Thương hiệu ảnh hưởng đến hành vi tiêu xài như thế nào?

tổn hại của brand tới người tiêu dùng là rất to. Điều đó, các bạn có thể thấy rõ trong thực tế thường ngày. Mà không phải nhà quản trị nào cũng nhận thức rõ tầm quan trọng của nó. Vậy nhãn hiệu ảnh hưởng tới hành vi chi phí như thế nào? Hãy cùng Brasol đi tìm hiểu trong bài giới thiệu dưới đây nhé!

Chiến lược thương hiệu – Tăng mức tổn hại của nhãn hiệu đến khách hàng

Chiến lược thương hiệu là phần rất quan trọng cùng các company nếu muốn có sự tăng trưởng dài bền và thực sự khác lạ với tình địch cạnh tranh.

Chiến lược thương hiệu tập trung này đã ảnh hưởng lớn đến hành vi tiêu dùng của các khách hàng và khiến Uniqlo thắng lợi trên đất Mỹ.

khi mà hầu hết các nhãn hiệu đều chạy theo thiên hướng thời trang thì Uniqlo lại không do vậy. Quan điểm của ông chủ Uniqlo là gia công loại quần áo phù hợp cùng mọi đối tượng khách hàng và có thể mặc ở bất cứ đâu cho nên “Uniqlo – Made for all ” là bởi thế. Và cùng lợi thế như thế, Uniqlo có thể sản xuất hàng loạt, phục vụ các đơn đặt hàng lớn nhưng các tình địch không làm được. Càng nhiều sản phẩm được làm ra và được đặt hàng thì giá bán trở cho nên rẻ hơn và nhờ thế, sức tiêu thụ cũng tốt hơn.

Uniqlo tin yêu rằng đối tác họ nhắm đến là những người quan tâm đến chất lượng và giá trị hơn là những thiết kế hợp thời. Để khai thác thị trường theo chiến lược thương hiệu này, Uniqlo dành thời gian để kiểm tra vật liệu từ những nhà cung cấp và phác thảo theo 1 phong cách dài hạn chứ không dựa vào xu hướng.

Và kết quả, Uniqlo đã thành công vang dội lúc vượt thông qua cả GAP và H&M taị Mỹ.

thương hiệu Uniqlo

Văn hóa Công ty – Sức tổn hại của brand tới người tiêu xài

Các nhà quản lý Starbucks tin rằng xây dựng văn hóa company đề cao mối quan hệ giữa nhân viên và nơi làm việc của họ sẽ gắn kết nhân sự vào môi trường tiến hành của mình hơn.

Thêm vào như thế, Starbucks thường gọi các nhân sự của mình là những “đối tác” và khuyến khích họ nêu lên ý kiến và tổn hại rất nhiều hơn đến doanh nghiệp. Mọi thứ các đóng góp của nhân sự sẽ được thu nhận để cải thiện vật phẩm và mô hình kinh doanh của Starbucks.

điều này dẫn tới việc thành lập một môi trường tiến hành thoải mái và thân thương ở tất cả siêu thị Starbucks trên trái đất, biến Starbucks biến thành một nơi “thứ ba” giữa nhà và nơi tiến hành của đối tác, nơi nhưng mà họ có thể tận hưởng “trải nghiệm” 1 cách tự nhiên nhất.

Rõ ràng, là một đối tác, bạn bước vào một không gian hiện đại, nhân viên vui vẻ thân thiện, dễ mến vậy chắc chắn đã là 1 trải nghiệm đầy hài lòng và nó sẽ khiến bạn muốn chiếu lại lần nữa rồi.

bây giờ, Starbucks đã trở thành chuỗi cà phê lớn nhất địa cầu cùng gần 27.000 cửa hàng, 238.000 nhân sự và doanh số lên tới 22,39 tỷ USD mỗi năm. Đa số đến từ Văn hóa Starbucks có một không hai.

= >>> Xem thêm: 8 cách thành lập thương hiệu kết quả từ văn hóa company

Bao bì bắt mắt – nguyên tố gây ấn tượng, chiếm sự lưu ý của khách hàng

ảnh hưởng của thương hiệu tới khách hàng qua lên ý tưởng bao bì là rất lớn. Bởi vì brand của bạn và lời cam kết cung ứng 1 trải nghiệm tiêu chuẩn đến khách hàng được thay mặt vì bao bì vật phẩm.

Trên kệ hàng cửa hàng, bao bì gần như mang tính quyết định việc liệu khách hàng có bị lôi cuốn và muốn đến gần tìm hiểu cống phẩm của bạn hay không. Vì vậy, điều you cần làm chính là đầu tư đặt design 1 bao bì cống phẩm thật đẹp, đổi mới, độc đáo, đủ sức khiến đối tác thấy yêu thích từ cái nhìn đầu tiên.

khi đã có cảm xúc ban đầu tốt bắt mắt cùng mẫu mã bao bì, khách hàng sẽ đến thử tìm hiểu xem liệu vật phẩm có gì hấp dẫn và đáng dùng hay không? Lúc này, những phác thảo càng phong cách riêng, thú vị sẽ càng khơi gợi nhu cầu bán buôn item của họ.

khi nhu cầu buôn bán tiềm ẩn đang dần trỗi thức dậy, bạn hàng sẽ để ra các câu hỏi về đặc tính sản phẩm và tác dụng hữu ích nhưng họ chiếm được khi sử dụng sản phẩm đặt tự thuyết phục mình có cho nên mua hay không. Trong trường hợp này, bao bì của you đóng vai trò cần thiết trong việc cung cấp đặc thù vật phẩm, chia sẻ những tác dụng hữu ích hấp dẫn nổi bật và thực hiện thông tin quảng cáo, hướng dẫn sử dụng. Bạn cũng cần chú ý, hãy lên ý tưởng bao bì rõ ràng, dễ hiểu đặt người tiêu dùng tiếp cận đề tài 1 cách dễ dãi.

Có tới 64% khách hàng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước và bao bì trực tiếp ảnh hưởng đến quyết định đó. Vì vậy có thể thấy, việc làm sao khiến người tiêu dùng có thể yêu thích cống phẩm từ cảm xúc trước tiên trở thành nhân tố then chốt quyết định sức mua của họ với item.

you có thấy bao bì siêu xinh tươi dưới đây của Phoenix Lava

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, những chiếc bánh bao của Phoenix Lava đã lôi cuốn các you trẻ cùng ‘ngoại hình’ cực kì xinh xắn, đáng yêu. Brand tới từ cắt Lan này được đánh giá cao bởi vì sự cần cù chút và đầu tư cho item của mình.

Ngay từ lúc sinh ra, Phoenix Lava đã gây thiện cảm với khách khứa bằng bao bì của sản phẩm. Mỗi chiếc bánh đều được gói ghém chú ý trong bao giấy dễ dàng. Và nếu bạn mua set 5 bánh thì sẽ có một chiếc hộp hình chú chim kèm theo như là 1 món tiến thưởng nhỏ xinh để you có thể đem biếu.

Hộp bánh mang màu sắc chủ đạo vàng – trắng nhã nhặn với hình chú chim hoạt hình không thể nào xinh tươi hơn. Hầu hết, các you trẻ tìm đến Phoenix Lava không phải do hương vị của món ăn nhưng mà chính bao bì là yếu tố lôi cuốn họ nhất đấy.

thay mặt brand – yếu tố quyết định hành vi của người tiêu dùng

Mẫu sneaker Biti’s Hunter thực sự tạo cho nên 1 cơn sốt chưa từng có! Nhờ công lăng xê của Sơn Tùng mà Biti’s Hunter từ một mẫu sneaker “phình phường” đã biến thành “hot item” khiến biết bao you trẻ muốn chiếm hữu. Cống phẩm này đã “cháy hàng” trên cả kênh online lẫn cửa hàng, danh mục khách chờ mua kín đáo đặc. Chưa hết, đại diện của Biti’s đưa ra kể từ khi sinh ra trong MV của Sơn Tùng, hàm lượng đơn đặt hàng của mẫu giày này đã tăng gấp 3 lần so cùng bình thường. Và còn nhiều hơn thế.
điều này cho thấy sức tổn hại của đại diện brand là Sơn Tùng tới hành vi của người tiêu dùng lớn tới mức nào. Sơn Tùng là nhân vật luôn có sức hút cực kì lớn với giới trẻ, họ hát nhạc Sơn Tùng, họ chia sẻ về Sơn Tùng, họ thần tượng Sơn Tùng và tất nhiên khi ái mộ thì họ sẽ làm theo hay “bắt chước” người ấy trong việc mặc cái áo giống người ấy, tìm cái quần giống người ấy và săn cho được đôi giầy trong MV đình đám ấy. Và quần ấy, áo ấy, đôi giầy ấy bỗng biến thành mặt hàng hot khủng khiếp, càng hot thì mức độ nổi tiếng của đôi giầy ấy lại càng được nhắc đến rất nhiều hơn. Nhắc đến rất nhiều hơn thì đôi giầy lại càng nổi tiếng hơn và lại thu được sự quan tâm của khách hàng mục tiêu rồi khiến họ mua cho kỳ được.

Hãy cân nhắc cho mình 1 thay mặt nhãn hiệu phù hợp cùng đối tác mục tiêu đặt ngày càng tăng tổn hại của brand tới người tiêu dùng.

thông qua các chủ đề về ảnh hưởng của brand đến người tiêu dùng trên, Brasol tin chắc rằng các you đã có được cho mình cái nhìn cũng như bài học riêng cho quá trình kích thích brand thật chỉn chủ và tác dụng.

Nếu các bạn cần thêm tư vấn về chiến lược nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình, hãy kết nối cùng các chuyên gia của Brasol tại 0964 699 499 hoặc contact@www.Brasol.com.vn nhé.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài báo khác:

  • Cần có chiến lược đổi tên brand
  • khi nào company cần làm design bao bì

BÀI VIẾT LIÊN QUAN