Top 7 loại hoa chụp kỷ yếu phổ biến và ý nghĩa từng loại

Hoa chụp kỷ yếu là một trong những phụ kiện không thể thiếu được trong các buổi chụp ảnh kỷ yếu. Mỗi loại hoa là một hương sắc riêng, một ý nghĩa riêng và mang đến cho người chụp những cảm xúc riêng. Nếu chưa biết chọn hoạ chụp kỷ yếu nào, hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của những loại hoa thường được chọn trong các buổi chụp kỷ yếu sau đây.

Hoa hồng

Hoa hồng chụp kỷ yếu

Là một biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn, hoa hồng thường được chọn làm hoa chụp kỷ yếu khá phổ biến. Tuy nhiên, mỗi sắc hoa lại mang một ý nghĩa riêng.

  • Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và sự đam mê.
  • Hoa hồng trắng đại diện cho sự trong trắng, thuần khiết và ngây thơ.
  • Hoa hồng vàng là biểu tượng cho tình bạn chân thành và niềm vui.

Bên cạnh việc như một phụ kiện trang trí lãng mạn cho bức ảnh, chọn hoa hồng còn mang nhiều thông điệp tình yêu và tình bạn.

Hoa baby

Hoa baby

Hoa baby rất ấn tượng với những bông hoa nhỏ xinh, mang đến cho bức ảnh một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Màu trắng của loại hoa này tượng trưng cho sự tinh khiết và ngây thơ.

Hoa Cẩm chướng

Hoa Cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một trong số những loại hoa chụp kỷ yếu đẹp bởi màu sắc phong phú và ý nghĩa đa dạng của mỗi loại. Trong đó, cẩm chướng đỏ – biểu hiện sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn; cẩm chướng hồng – đại diện cho tình yêu trong sáng, lòng quý mến; cẩm chướng trắng – tượng trưng cho sự ngây thơ và tinh khiết.

Hoa hướng dương

Nhắc đến top hoa chụp kỷ yếu không thể không nhắc đến hoa hướng dương bởi đây chính là biểu tượng của sự tươi sáng và hy vọng. Hoa hướng dương – hướng về phía mặt trời đại diện cho sự lạc quan và năng lượng tích cực. Chọn hoa hướng dương chụp kỷ yếu, bức ảnh sẽ gửi gắm thông điệp về tinh thần hứng khởi, khát khao vươn lên, chinh phục tương lai.

Hoa Sen

Hoa Sen chụp kỷ yếu

Từ ngàn xưa, hoa sen vốn đã trở thành quốc hoa của Việt Nam, mang ý nghĩa về sự tinh khiết, thanh cao và sự kiên định, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.” Ý nghĩa của hoa sen bao gồm:

  • Sự tinh khiết và thanh cao: dù mọc lên từ bùn lầy nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao.
  • Biểu tượng văn hoá: là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen thể hiện sự trung thực, cao quý và lòng kiên nhẫn. Đây cũng là loại hoa đại diện cho sự thanh tịnh, tôn nghiêm trong tâm hồn.
  • Sự bền bỉ: loài hoa có thể chịu đựng và phát triển trong môi trường khó khăn, tương trưng cho sự bền bỉ và sức mạnh nội tại.

Đây là loài hoa rất được ưa chuộng không chỉ là hoa chụp kỷ yếu mà mỗi mùa sen, rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn chụp với hoa này bởi những thông điệp, ý nghĩa mà hoa mang lại.

Hoa Tulip

Hoa Tulip

Một trong số những loài hoa chụp kỷ yếu tiếp theo thường được lựa chọn là hoa Tulip bởi đây là loài hoa tượng trưng cho sự hoàn hảo và tình yêu. Bên cạnh vẻ đẹp thanh lịch, hoa còn đa dạng màu sắc và mang tới những ý nghĩa đặc biệt.

Nếu Tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu sâu đậm, đam mê; Tulip vàng biểu tượng cho tình bạn chân thành, niềm vui thì Tulip trắng thể hiện cho sự trong sáng và thanh khiết.

Chụp kỷ yếu với hoa tulip sẽ tạo ra bức ảnh thanh lịch và ý nghĩa, gửi gắm thông điệp về tình yêu, sự hoàn hảo và lòng quý mến đối với bạn bè và thầy cô.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu được đánh giá là môt loài hoa chụp kỷ yếu rất đẹp mắt với những bông hoa to, màu sắc đa dạng. Không chỉ là phụ kiện cho những dịp kỷ yếu, hoa cũng được sử dụng trong nhiều dịp quan trọng khác nhau.

Là một loài hoa có thể thay đổi màu sắc theo độ PH của đất – điều này tượng trưng cho sự thích ứng và linh hoạt. Ý nghĩa này gửi gắm thông điệp về khả năng thích ứng với những thay đổi và thách thức trong cuộc sống.

Hoa cẩm tú cầu cũng đại diện cho lòng biết ơn và sự chân thành. Khi chọn hoa cẩm tú cầu cho buổi chụp kỷ yếu chính là gửi thông điệp về lòng biết ơn đối với thầy cô, bạn bè trong suốt quá trình sử dụng.

Như vậy, chọn hoa chụp kỷ yếu không chỉ đơn thuần là tạo điểm nhấn cho những bức ảnh thêm cảm xúc. Hoa chụp kỷ yếu còn mang nhiều màu sắc khác nhau, truyền tải những thông điệp ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh chọn hoa theo ý thích, theo ý nghĩa, bạn hãy chọn hoa theo màu sắc sao cho phù hợp với trang phục của bạn. Bởi dường như tất cả các loài hoa trên đều có ý nghĩa tốt, tích cực.

Có bắt buộc phải chọn hoa vì ý nghĩa của nó không? Nếu chọn hoa chụp kỷ yếu, điều quan trọng hơn cả là phù hợp với trang phục và concept bạn hướng tới. Nếu hoa có ý nghĩa với bạn, nhưng màu sắc không phù hợp, nó sẽ không tôn lên vẻ đẹp cho bức ảnh. Mà đây lại là điều quan trọng đầu tiên. Chính vì vậy, khi đưa ra thông điệp của từng loài hoa, chúng tôi chỉ muốn gửi gắm đến bạn rằng, đây là những loài hoa thường được chọn khi chụp ảnh kỷ yếu. Và rằng chúng là những loài hoa có ý nghĩa riêng. Vậy thôi, bạn hãy lựa chọn loài hoa phù hợp với concept ảnh của bạn thay vì chỉ để ý đến ý nghĩa nhé.

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN