Tổn hại của design bao bì tới hành vi buôn bán của khách hàng

Quyết định mua sắm của con người thường chịu tác động từ rất nhiều yếu tố, trong đó thiết kế bao bì là 1 yếu tố trực tiếp. Hãy cùng xem ảnh hưởng của lên ý tưởng bao bì đến hành vi mua sắm của khách hàng ra sao để rút ra được những bài học không thể thiếu bạn nhé!

một. Tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng

nhãn hiệu của you và lời cam kết cung cấp một thưởng thức chất lượng tới đối tác được thay mặt do bao bì vật phẩm. Cho dù cho có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, song hình dáng luôn là yếu tố cần thiết tạo nên cảm xúc thuở đầu. Cảm giác như thế tốt đồng nghĩa cùng thiện cảm yêu mến, ngược lại cảm xúc tồi tệ sẽ chỉ mang lại sự đáng ghét, thậm chí là căm phẫn.

Ảnh hưởng của bao bì đến khách hàng

Trên kệ hàng khu chợ, bao bì gần như mang tính quyết định việc liệu khách hàng có bị thu hút và muốn tới gần khám phá cống phẩm của you hay không. Vì vậy, điều you cần làm chính là đầu tư đặt phác thảo bao bì cống phẩm thật đẹp, sáng tạo, độc đáo, đủ sức khiến khách hàng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm: Làm thế nào đặt tăng nhận biết nhãn hiệu qua bao bì?

2. Khơi gợi nhu cầu sắm sửa

lúc đã có cảm xúc thuở đầu tốt đẹp cùng bề ngoài bao bì, bạn hàng sẽ suy nghĩ đến việc thử khám phá xem liệu vật phẩm này có gì lôi cuốn và đáng dùng hay không ngay cả khi trước như thế họ không hề có ý định chọn mua cống phẩm của you.

Ảnh hưởng của bao bì đến khách hàng

lúc này, những lên ý tưởng càng lạ mắt, hấp dẫn, thậm chí có thể khiến bạn hàng thốt lên “Ôi món này hay thật!” chắc chắn sẽ càng khơi gợi nhu cầu mua sắm sản phẩm đó của họ – nhu cầu vốn đang còn “ngủ say” trong tâm trí khách hàng.

3. Phát triển nhu cầu bán buôn

khi nhu cầu sắm sửa tiềm ẩn đang dần trỗi dậy, khách hàng sẽ đặt ra các câu hỏi về đặc tính item và lợi ích mà họ thu được lúc dùng sản phẩm như thế đặt tự thuyết phục mình có nên mua hay không.

Trong trường hợp này, bao bì của bạn đóng vai trò cần thiết trong việc cung cấp đặc trưng item, nói những lợi ích thú vị nổi bật và thực hiện information quảng cáo, hướng dẫn dùng.

Ảnh hưởng của bao bì đến khách hàng

bạn cũng cần lưu ý, hãy design bao bì rõ ràng, dễ hiểu đặt người tiêu dùng tiếp cận information 1 cách thuận tiện. Tránh đổi mới “quá đà” khiến bạn hàng bối rối không rõ đâu là tên gọi, đâu là nơi đóng – mở hay đâu là nơi chỉ ra đặc điểm, họ sẽ chuẩn bị đặt chúng xuống và tìm ngay đến những vật phẩm khác “thân thiện” hơn.

4. Tác động tới quyết định mua sản phẩm

Theo Brian Richard – Giám đốc Công ty bao bì toàn cầu MeadWestvaco Corporation (MWV), đa phần khách hàng rất coi trọng chế độ, mẫu mã item, bao bì đóng gói và đây được coi là thách thức lớn đối với các nhãn hiệu. Có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước và bao bì trực tiếp ảnh hưởng tới quyết định như thế.

Ảnh hưởng của bao bì đến khách hàng

vì vậy có thể thấy, việc làm sao khiến khách hàng có thể yêu thích sản phẩm từ ấn tượng trước tiên trở thành nguyên tố then chốt quyết định sức mua của họ với sản phẩm đó.

5. Tác động đến ý định quay trở lại mua sản phẩm

Nếu tại điểm bán hàng, màu sắc và vẻ bề ngoài của bao bì ảnh hưởng mạnh đến quyết định lựa chọn của bạn hàng thì nhân tố tiện ích và có lợi của chúng lại quyết định sự hài lòng của bạn hàng sau như thế.

Ảnh hưởng của bao bì đến khách hàng

đối tác của bạn thông thường kỳ vọng vào loại thiết kế bao bì bắt mắt, rất dị, chắc chắn, không dễ rách – hỏng, có khả năng giữ gìn tốt vật phẩm bên trong và dễ sử dụng, lưu trữ. Dường như, nguyên liệu thân thiện với môi trường, sức khỏe, toàn diện thông tin, tiết kiệm diện tích cũng là những nhân tố được người tiêu dùng chú trọng. Nếu hài lòng với những tiêu chí đó, bạn hàng sẵn sàng quay trở lại với gian hàng của bạn vào những lần tiếp theo.

Tạm kết

bởi vì vậy, thiết kế bao bì không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, bản lĩnh quảng cáo mà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công chúng. Hãy tỉnh táo và nghiên cứu kỹ càng trước khi phác thảo bao bì đặt kiểm soát được ảnh hưởng của chúng tới hành vi mua sắm của đối tác. Hoặc bạn có thể để các chuyên gia của Brasol cung cấp trong dự án cần thiết này bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi đặt được giải đáp thắc bận rộn và tư vấn chuyên sâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN