Thiết kế nhận diện thương hiệu thực phẩm thế nào?

“Khoảng 94% dân số trên địa cầu nhận biết & ghi nhớ biểu tượng đỏ trắng là của thương hiệu Coca-Cola và “Coca-Cola” là cụm từ phổ biến đứng thứ hai tại Mỹ, chỉ sau từ “OK”. Chính vì như vậy, logo, tên nhãn hiệu nói riêng cũng như hệ thống nhận diện nhãn hiệu đưa ra bình thường là “cầu nối” truyền tải tín hiệu, giúp đối tác dễ dãi nhận ra bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn vật phẩm khác với loại.

với lĩnh vực thực phẩm, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu càng trở cho nên cần thiết hơn trong việc phát hành sự hấp dẫn và lợi thế cạnh tranh cho nhãn hiệu.

Tại sao cần thiết kế nhận diện thương hiệu thực phẩm?

biểu hiện tín hiệu nhãn hiệu một cách nhất quán, có hệ thống

1 thương hiệu không đơn thuần chỉ là logo hay tên brand mà là tổng hòa của mọi điều các yếu tố khác từ màu sắc, ngôn ngữ, phương pháp truyền thông… Nó nói lên “bạn là ai” và “tại sao you lại có mặt trên thị trường”. Do vậy, sự nhất quán trong lên ý tưởng hệ thống nhận diện nhãn hiệu thực phẩm sẽ giúp truyền tải thông điệp và bạn dạng sắc doanh nghiệp đến “tai” bạn hàng 1 cách toàn vẹn nhất.

với Coca Cola – một trong 5 company Thực phẩm & Đồ uống mạnh nhất địa cầu, tính hệ thống và nhất quán được biểu hiện xuyên suốt mọi điều các thiết kế nhận diện nhãn hiệu. Từ loại dáng chai thân cong Contour Bottle, loại chữ uốn lượn Spencerian tới màu đỏ đặc trưng được khai thác hơn 100 năm qua, tất cả được đưa vào hệ thống nhận diện nhãn hiệu giúp ổn định trong tâm trí bạn hàng hình ảnh nhãn hiệu.

Hệ thống nhận diện bài phiên bản của Coca Cola

tiện lợi trong việc bán hàng, giúp gia tăng doanh số

Nghiên cứu từng chỉ ra rằng: hệ thống nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp giúp Công ty tăng 300% doanh số bán hàng. Lúc bước chân vào khu chợ, khách hàng chỉ có vài phút, thậm chí vài giây đặt quyết định mua item. Khác biệt yếu tố lôi cuốn thị giác trong thiết kế như hình ảnh bắt mắt, thu hút, kiểu chữ, màu sắc đặc thù tới biểu tượng, tên brand rõ ràng sẽ khiến đối tác yêu thích và “đổ gục” ngay lần đầu tiếp xúc. Khác biệt trong lĩnh vực thực phẩm thì điều này càng cần thiết.

Giảm giá bán quảng cáo, khuyến mãi

Các chuyên gia tư vấn brand trên thế giới từng chỉ ra rằng: “Thiết kế bao bì item – một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ mang lại tác dụng tốt hơn hẳn 3 chiến dịch quảng cáo truyền thông và 8 kỳ khuyến mãi!”. Như vậy cùng các brand thực phẩm, việc đầu tư bài bạn dạng cho hệ thống nhận diện brand sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo, khuyến mãi bởi vì các yếu tố nhận diện đã tự thân quảng bá hình ảnh thương hiệu tới bạn hàng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm gồm những gì?

Bộ nhận diện cốt lõi (tên, logo, slogan nhãn hiệu thực phẩm)

Bộ nhận diện văn phòng và nơi sản xuất (danh thiếp, thư chúc mừng, lịch thương hiệu, hóa đơn, backrop quầy lễ tân, tranh trang trí văn phòng, nội thất văn phòng theo nhận diện brand, máy móc, thiết bị…)

Ấn phẩm tiếp thị (Catologue, hồ sơ năng lực doanh nghiệp, voucher, tờ rơi, email marketing ..)

Nhận diện vật phẩm (bao bì, nhãn mác, màu sắc, loại dáng chai, hộp đựng thức ăn, chất liệu bao bì, loại chữ trên bao bì, loại dáng bao bì sản phẩm…)

Nhận diện thương hiệu tại cơ sở kinh doanh (biển bảng, poster,…)

Nhận diện nhãn hiệu điện tử (website, fanpage, blog…)

Nhận diện môi trường (biển hiệu Công ty, biển hiệu phòng ban…)

các bước thiết kế hệ thống nhận diện brand tại Brasol

1 các bước thành lập và lên ý tưởng hệ thống nhận diện brand tại Brasol phải bắt đầu từ khâu nghiên cứu về khách hàng: giá trị cốt lõi, định vị thương hiệu, điểm đặc biệt độc đáo… Dựa trên nền tảng như thế, chúng tôi sẽ sáng tạo ra những bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm độc nhất, nêu bật phiên bản sắc company và lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bước 1: tìm hiểu chủ đề

Bước 2: Tư vấn chuyên sâu

Bước 3: Đề xuất dịch vụ

Bước 4: Xác lập tiêu chí sáng tạo

Bước 5: Ý tưởng và bàn thảo nội dung

Bước 6: Hoàn chỉnh ý tưởng

Bước 7: Quy chuẩn và bàn giao

1 số mẫu hệ thống nhận diện nhãn hiệu thực phẩm Brasol từng lên ý tưởng

Dưới đây là 1 số mẫu design hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm vì Brasol thực hiện, mời you tham khảo.

lên ý tưởng nội thất tại điểm bán BAMBOO tại Bà Rịa Vũng Tàu, xem cụ thể tại đây

lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu và bao bì thực phẩm dạng túi BAMBOO

Bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm tinh khiết Blue Goose, chi tiết dự án tại đây

bạn hàng chia sẻ gì về chúng tôi?

Bà Hà Quế – Trợ lý Công ty TNHH Vigarlic:

“Chúng tôi tiến hành cùng Brasol và nhận thấy rất hài lòng về design và cách làm việc của các you. Đặc biệt là sự nhiệt tình hỗ trợ của các bạn sau lúc đã thanh lý hợp đồng cùng chúng tôi. Nếu còn các nhu cầu, chắc chắn chúng tôi sẽ tìm đến các you. Và sẽ trưng bày về Brasol cho nhiều người khác biết. Cảm ơn các you nhiều. Chúc 1 năm mới an nhân hậu và chiến thắng hơn nữa

Bà Phạm Hồng Anh – marketing Manager Tổng company công nghiệp dầu thực vật Việt Nam: “Chất lượng dịch vụ rất tốt, đạt được đúng yêu cầu như là mong đợi của chúng tôi. Dường như, các design lạ mắt, thích hợp cùng tính chất item. Chúng tôi đã được phục vụ tốt, tiếp nhận nội dung toàn vẹn và giao file đúng hẹn. Đội ngũ nhân sự quản lý bạn hàng thân thiết và phục vụ được đúng yêu cầu”.

Link đánh giá của đối tác về Brasol:

https://www.Brasol.com.vn/su-khac-biet/chung-nhan/

cùng kinh nghiệm trên 10 năm tiến hành cùng trên 3000 đối tác, Brasol tự tin cung ứng cho bạn giải pháp trọn gói từ nghiên cứu tới lên ý tưởng, truyền thông. Đặt chiếm hữu bộ hệ thống nhận diện brand thực phẩm cảm nhận, sáng tạo và có khả năng hấp dẫn đối tác ngay trong lần đầu tiếp xúc hãy gọi đến hotline 0964.699.499, các chuyên gia của Brasol sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về phác thảo nhãn hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 20 lên ý tưởng trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao lâu đặt xây dựng nhãn hiệu thắng lợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN