Thiết kế bao bì mỹ phẩm: chọn lựa màu sắc nào cho phù hợp?

Mỹ phẩm là 1 loại cống phẩm làm bắt mắt hướng đến đối tượng là con gái, đàn bà, những người nhưng rất nhạy cảm với cái bắt mắt, trau chuốt cách thức bên ngoài. Chính vì vậy, phác thảo bao bì mỹ phẩm yêu cầu công sức rất to, những design công phu, táo bạo và mang tính nghệ thuật cao. Ngoài những họa tiết, nguyên liệu, màu sắc là thứ tiện lợi chiếm trọn quả tim của giới nữ nhất. Vậy trong thiết kế bao bì mỹ phẩm, chọn lựa màu sắc nào cho phù hợp? Hãy với Brasol tìm hiểu điều đó nhé.

Màu sắc và cảm giác

bao-bi-my-pham-pond

Mỗi màu sắc đều biểu trưng cho 1 ý nghĩa và đem tới những cảm xúc khác biệt. Màu xanh đầy yên ả, yên lành nhưng mà cũng bi đát thăm thẳm. Màu đen đen tối, u sầu nhưng lại mang vẻ thanh cao, lịch lãm, sang trọng. Màu trắng thiên thần, tinh khôi mà cũng dễ gây nhàm chán.

Màu sắc luôn có tiếng chia sẻ riêng. Sử dụng đúng chỗ, bao bì mỹ phẩm có thể Màu đỏ có thể tươi đẹp, quyến rũ trong 1 số trường hợp nhưng mà ở hoàn cảnh khác nó trở nên tiêu cực, khiêu khích. Màu tím có thể quyến rũ nhưng khi dùng sai địa điểm sẽ khiến khách hàng tụt cảm nhận, tức giận.

Màu sắc cùng từng dòng mỹ phẩm

1. Mỹ phẩm cho khách hàng cao cấp

Đây thông thường là những những khách hàng phú quý (phụ nữ có địa vị, thành đạt, đẳng cấp), đối tác trung niên (điều kiện kinh tế ổn định), đối tác có thu nhập (cô nàng công sở). Những vị khách này có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Mục tiêu sử dụng mỹ phẩm của họ không những dừng lại ở việc làm đẹp nhưng mà còn là khẳng định vị thế. Do vậy mà, phác thảo bao bì ở đây có ý nghĩa rất lớn. Bao bì sẽ biểu hiện rõ giá trị của item họ đang sử dụng và gián tiếp nâng cao giá trị của họ.

vietart-thiet-ke-bao-bi-my-pham-dep-5

Đối cùng những bạn hàng này, design bao bì ưu tiên những sắc màu có cường độ cao và tối. Tiêu biểu như màu vàng đậm, đỏ đậm, tím đậm hay các gam màu tối như là nâu quà, đen bóng … Ngay lúc nhìn vào có thể tạo ngay cảm giác đặc biệt, sự đẳng cấp, lịch lãm, sang trọng.

Màu đỏ đậm nhấn mạnh tới quyền lực, sự quyến rũ, sang trọng kì bí. Quà đậm lại toát lên sự hưng thịnh, phong phú. Trong khi như thế, tím đậm đầy huyền ảo, khó đoán, cũng phần nào đó biểu hiện sự hạnh phúc sâu lắng. Đen bóng ảo diệu, sâu thẳm, thu hút và đầy quyền lực địa vị.

Rõ ràng, chọn lựa đúng, tinh tế màu sắc bao bì sẽ giúp biểu thị đúng tính chất, tính cách mỹ phẩm và khơi gợi được niềm tự hào lúc sử dụng của đối tác nhóm này.

2. Mỹ phẩm cho you gái

bạn hàng này là những bạn nữ tuổi teen hoặc sinh viên đại học. Họ thông thường chưa có thu nhập, còn dựa vào vào bố mẹ. Phong cách của họ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, tươi mới. Quả ngược cùng nhóm bạn hàng cao cấp, mục đích họ dùng mỹ phẩm thông thường chỉ đặt bát đẹp bản thân. Những mục đích khác rất hiếm. Họ sử dụng mỹ phẩm nhiều phần bởi vì nội tâm muốn trở cho nên bắt mắt hơn trong mắt bất cứ ai, tự tin đứng trước đám đông hoặc do hoàn cảnh – Thấy rất nhiều người sử dụng, họ cũng muốn thử.

bao-bi-my-pham-Beutanics-2

chính vì như vậy, đối tác nhóm này khá quan tâm đến giá cả của mỹ phẩm, coi trọng cách thức mẫu mã là chính. Thiết bao bì tuy không cần quá sang trọng, cầu kỳ như là ở nhóm thứ nhất mà cần phải bắt mắt, sáng tạo, đặc sắc, hướng đến sự trẻ trung như hồng, xanh lá cây sáng, quà tươi…

Màu hồng cute, tinh nghịch. Xanh lá cây đầy sức sống, năng động, tươi mới. Tiến thưởng tươi căng tròn nhiệt huyết, năng lượng, khát vọng, đam mê. Như thế là những màu sắc rất quyến rũ cùng nhóm bạn hàng này. Sử dụng, kết hợp có lí sẽ cho ra những tác dụng bất thần.

3. Mỹ phẩm cho bé nhỏ gái

Ngày này, ngay cả những nhỏ xíu gái cũng được ba má dùng phấn (phấn rôm), son (son dưỡng, son màu), sữa tắm… Đối với những nhỏ xíu gái, mục đích dùng mỹ phẩm đa phần đến từ công dụng của sản phẩm như là bảo vệ môi, da. Mục đích làm bắt mắt ít cần thiết hơn chủ công đến từ ý thích của cha mẹ.

my-pham-cho-be

chính vì vậy, màu sắc sử dụng trong thiết kế bao bì mỹ phẩm cho đối tượng này cần những màu nhẹ dịu, rạng rỡ, ngây thơ như màu hồng phấn, xanh lá cây, tím, quà sáng, tím…

sử dụng màu sắc đặt lên ý tưởng bao bì mỹ phẩm đề nghị nhà lên ý tưởng nhiều kinh nghiệm, sáng tạo và có kiến thức vững bền về màu sắc. Sử dụng đúng màu sắc khiến bao bì mỹ phẩm trở cho nên cuốn hút mà sai màu sẽ là thảm họa.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia xây dựng brand

Xem thêm những bài viết tiêu chuẩn khác:

  • 5 Bước để triển khai thành lập nhãn hiệu mạnh kết quả
  • 4 bước bình chọn nhanh hiện trang thương hiệu company

BÀI VIẾT LIÊN QUAN