Tầng tum khi là gì? Cách thiết kế và quy tắc chiều cao giống như nào?

Tầng tum khi là gì? Với những dự án Bất Động Sản thiết kế Nhà Phố, khu biệt thự, villa thường sẽ có có thêm khái niệm tầng tum. Vậy ý nghĩa sâu sắc của tầng lầu này khi là gì cũng như quy tắc chính xác về độ cao của rất nhiều tầng ra sao? Cùng tham khảo câu trả lời chi tiết qua nội dung bài viết nhé.

Tầng tum là gì?

khái niệm tầng tum không quá không quen khái niệm dân trong nghành xây dựng nhưng với người bên cạnh thỉnh thoảng sẽ cảm giác khó hiểu vì ít tiếp xúc. Tầng tum theo tiếng Anh khi là Attic và được định có nghĩa là bầu không khí hay phòng tại cùng của 1 căn nhà, ở bên dưới mái ngôi nhà cũng như thường được sử dụng nhằm tàng trữ đồ đạc và vật dụng.

tìm hiểu dự án la partenza

Tầng nhỏ dại được thiết kế với che chắn cầu thang được gọi là tầng tum

ngày nay người ta thường đổi khác phần này phối hợp với sân phơi, sân thượng nhằm phơi đồ hay trồng chậu cây cảnh, rau xanh dễ ợt. Tầng tum hoàn toàn có thể được dùng giống như ngôi nhà kho đựng đồ hay khiến phòng nghỉ, khu vực thờ…đều đc.

Tùy vào địa chỉ quy hoạch của cầu thang trong nhà nhằm định vị địa chỉ chính xác của tầng tum là sống giữa, tại 1 mặt hay hướng vào mặt tiền căn nhà. Cũng như theo thiết kế thì kích thước của tầng tum thường nhỏ thêm hơn những tầng còn lại.

vai trò của tầng tum là gì?

tìm hiểu về vai trò của tầng tum vào căn nhà bất kỳ tiếp tục phải thấy bất ngờ trước những công dụng tươi đẹp như:

Tầng tum có rất nhiều tầm quan trọng – tác dụng đem đến tiện ích khi sử dụng

 • Trước hết là công dụng che chắn cho cầu thang nhiều tầng ở trong nhà.
 • bên cạnh đó, tầng đó còn Được biết mang lại là có chức năng chống nóng mang lại căn nhà. Nếu như dự án công trình chỉ lợp mái thông thường hay đổ bê tông mái bằng rất dễ dàng tác động từ khí hậu cao.
 • tạo nên thêm không khí sử dụng mang lại căn nhà, nổi bậc có lợi với các công trình xuất hiện diện tích S nhỏ hẹp cũng như phải thiết kế theo phong cách căn nhà ống, Nhà Phố,
 • tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với sự xây hẳn một tầng cao mới mẻ sống tại cùng.
 • tận dụng không khí để gia công phòng nghỉ, phòng thờ tự, ngôi nhà kho hoặc các loại khu vực khác.
 • Cản mứ gió, nóng ran đến bầu không khí dưới đặc biệt là cầu thang phát triển tầng thượng.
 • cũng chính là biện pháp hay để hạn chế đi không tên tuổi màu đỏ lộc may vào tử vi phong thủy khi thiết kế chung cư với số tầng không đồng tình.
 • tạo nên diện mạo khác biệt cho các công trình căn hộ chung cư cao cấp.

đó là Vì Sao Vì Sao trở nên những công trình ưa thích vận dụng tầng tum hơn. Trước đây, loại tầng cao này chỉ vận dụng ở kiểu căn nhà nông thôn, nhà quê. Giờ đây, Nhà Đất hoặc biệt thự hiện đại cũng thiết kế tầng tum phần lớn.

tìm hiểu thêm >> khu đô thị thông minh khi là gì?

Tầng tum có được xem là một tầng cao không?

với các tin tức tại bất kỳ sẽ biết tầng tum khi là gì cũng như tính năng rồi. Vậy đi theo chuẩn mực vào ngành thiết kế thì tầng tum có được xem là một tầng? Lời đáp là chưa, vì theo công văm số 68/BXD-HĐXD ngày 18/5/2017 Bộ quy hoạch đã nêu rõ các điều sau:

 • xây dựng tầng tum thì mái tum có diện tích chưa được vượt quá 30% diện tích S của sàn mái.
 • tác dụng của tầng tum rất có thể làm tum thang.
 • theo kỹ thuật chưa tính tầng tum trong số tầng ngôi nhà công trình.

Tầng tum đc quy tắc ví dụ về quy cách quy hoạch, chiều cao và diện tích S mái

vậy nên theo như đúng quy tắc thì bầu không khí được xem là tầng tum khi xuất hiện diện tích mái chưa vượt quá 30% diện tích sàn mái. Cụ thể cụ thể dễ dàng nắm bắt như sau:

diện tích của sàn mái khi là 100m2, thì tầng tum đúng chuẩn mực sẽ có diện tích S nhỏ thêm hơn 100 x 30% = 30m2. Nếu như diện tích tầng tum to hơn 30m2 sẽ được xem là một tầng chính thức vào công trình. Tất cả cần để ý kỹ việc này khi xin cấp giấy phép xây dựng nhé.

quy định về phong thái xây dựng và chiều cao của tầng tum là gì?

ngoài yêu cầu về diện tích tầng tum thì còn có những yêu cầu nào khác nữa không? Cùng hướng đến về quy cách xây dựng cùng chiều cao của tầng tum nhé.

để ý để xây dựng tầng tum đúng cùng với chuẩn mực của bộ quy hoạch

chỉ thị 07/2019 của bộ thiết kế đã nêu rõ về quy giải pháp xây dựng, chiều cao, diện tích của tầng tum trong số dự án công trình. Những chuẩn mực đây chính là:

 • Về kiểu thiết kế: lắp mái che đến thang Bộ, thang máy, hay địa điểm kỹ thuật căn hộ.
 • diện tích S mái tum không đảm bảo hơn 30% diện tích mái sàn của công trình.
 • chiều cao tầng tum không được vượt quá 3m.

nếu tầng tum được thiết kế với vượt quá những tiêu chí tại tiếp tục được tính như một tầng lầu cơ bản. Để quy hoạch tầng tum đẹp – đúng quy tắc tất cả cũng phải để ý vài điều trọng điểm như: hướng đến sự dễ chơi tối đa, tận dụng ánh sáng thiên nhiên, thiết kế cửa sổ hay cửa thoáng đãng chưa gian…

Lời kết

bài viết đã giải đáp rõ tầng tum là gì và nhiều thông tin liên quan rồi. Với những ai có nhu cầu chăm sóc về các dự án Bất Động Sản hot trên TP. HCM hãy contact mang lại Hưng Lộc Phát nhé. Giữa những dự án công trình chất lượng công ty luôn đầu tư chính là The Peak Garden Q7 với những đặc điểm sản phẩm là một căn hộ cao cấp, officetel, Shophouse, biệt thự, Nhà Phố ngay cạnh. Mỗi công trình xây dựng đều được kế hoạch quy hoạch độc đáo, chất lượng, đúng chuẩn mực xây dựng. Vậy hãy contact có thêm nhằm được giải đáp mọi câu hỏi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN