Quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp

để có một bao bì chất lượng, độc đáo cần có một quy trình thiết kế bao bì đúng chuẩn. Mỗi 1 bước trong quy trình đều góp phần phát hành một cống phẩm vừa đẹp vừa chất lượng. Với brasol tìm hiểu 7 bước cơ bản để có một các bước thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

Quy trình thiết kế bao bì

các bước phác thảo bao bì

Xem Nhanh

 • Bước một. Thấu hiểu các lớp bao bì
 • Bước 2. Chọn kiểu bao bì phù hợp
 • Bước 3. Lập kế hoạch in bao bì sản phẩm
 • Bước 4. Bài trí cấu trúc thông tin có lí
 • Bước 5. Bình chọn thiết kế bao bì
 • Bước 6. Tích lũy phản hồi về lên ý tưởng bao bì item
 • Bước 7. Kiểm tra định dạng file thiết kế bao bì
  • Tác Giả

Bước 1. Thấu hiểu các lớp bao bì

cùng các loại cống phẩm hàng hóa sẽ có từ một đến 3 lớp bao bì tùy loại. Bao gồm: bao bì phía ngoài, bao bì phía trong và vật phẩm. Bản có thể chọn thiết kế bao bì 1 lớp hoặc 2 lớp.

 • Lớp ngoài bao bì là lớp bảo quản cống phẩm cùng môi trường bên ngoài. Nó có dạng thùng hộp, túi xách,…
 • Lớp bao bì bên trong là phần bảo vệ tiếp theo của vật phẩm. Nó tránh cho vật phẩm bị ướt, rơi vỡ hoặc va đập.
 • Lớp cống phẩm là lớp quan trọng nhất. Nó có thể là vỏ chai, vỏ nhựa, thủy tinh, bao bì giấy, …

Mỗi lớp có một vai trò và tầm quan trọng lẻ tẻ. Tùy vào từng cống phẩm và từng doanh nghiệp mà phát hành bao bì khác nhau.

Bước 2. Chọn kiểu bao bì phù hợp

bây giờ, có rất nhiều kiểu bao bì lạ mắt từ nguyên liệu tới vẻ bề ngoài không giống nhau. Ví như: hộp giấy, hộp gỗ, túi giấy, túi cói, lọ thủy tinh, thùng, chai, bình… mọi thứ đều có thể sáng tạo đặt làm nên 1 bao bì thu hút và chất lượng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng cần xem xét chọn lựa kiểu bao bì phù hợp với vật phẩm để bảo quản và di chuyển thật tốt. Hình như dạng bao bì cần thích hợp cùng tiêu chí lựa chọn của khách hàng mục tiêu. Phải nghiên cứu thật kỹ sở thích của họ thế hệ có thể mang lại hiệu quả kinh doanh tốt và tối ưu tiêu phí tạo ra.

Chọn kiểu bao bì phù hợp

Chọn loại bao bì thích hợp

Bước 3. Lập kế hoạch in bao bì vật phẩm

In bao bì item vô cùng quan trọng, do đây là khâu Bên cạnh đó cuối cùng đặt có thành tích. Do vậy, doanh nghiệp cần tính toán và thảo luận kỹ với đơn vị lên ý tưởng và tạo ra. Điều này sẽ giúp các bạn xác định được mức chi phí và chất lượng trước khi phát triển sản phẩm. Trong đó:

 • Định dạng file design chuẩn xác
 • Màu sắc phù hợp và chắc chắn cống phẩm khi in ra có màu sắc đúng cùng design.
 • Khuôn và mẫu phù hợp với kích thước của item.
 • Loại hình in là gì? Có sự không giống nhau về chất lượng và chênh lệch giá cùng các loại khác như vậy nào?

Bước 4. Sắp xếp cấu trúc thông tin có lí

Trong các bước thiết kế bao bì cần thiết việc sắp xếp thông tin trên bao bì. Lựa chọn thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn khách hàng biết về sản phẩm và để ở trung tâm. Đây là mẹo tạo tuyệt hảo tốt với khách hàng ngay từ lúc nhìn thấy vật phẩm. Có thể là hình ảnh cống phẩm, câu khẩu hiệu, slogan độc đáo. Còn những thông tin khác có thể đặt ở vị trí ít quan trọng hơn.

Quy trình thiết kế bao bì

quy trình design bao bì

Bước 5. Bình chọn phác thảo bao bì

Sau khi design thiết kế ngừng, doanh nghiệp bạn cần bình chọn lại đặt có những cải thiện tốt hơn như:

design bao bì dạng này có giúp đối tác hiểu tiện lợi không? Dạng bao bì này nhìn có nổi bật lúc đứng bình thường cùng các cống phẩm khác không? Có dễ nhìn và dễ nhận biết không? Mức độ lôi cuốn và cạnh tranh của chúng như vậy nào?

Bước 6. Thu thập phản hồi về design bao bì sản phẩm

Trước lúc quyết định sản xuất, company cho nên gửi mẫu phác thảo cho các bạn hàng thân thiết hoặc khách hàng ngẫu nhiên. Cho nên thu thập bình chọn và phản hồi của họ về mẫu phác thảo mới này. Điều này sẽ giúp các bạn kiểm chứng thực tiễn chất lượng của bao bì. Liệu nó đã truyền tải đúng tín hiệu, nội dung cần thiết của item hay chưa? Từ như thế rút ra kết luận và biên tập tuyệt vời hơn.

Thu thập phản hồi ý kiến

tích lũy phản hồi ý kiến

Bước 7. Kiểm tra định dạng file thiết kế bao bì

Sau khi đã chốt được mẫu phác thảo bao bì như mong muốn, phải kiểm tra lại định dạng file chuẩn, màu sắc của vật phẩm. Đặt khi in ra sẽ có những cống phẩm chuẩn, đẹp mắt và chất lượng cao. Cho nên lựa chọn các dạng file vector như .ai, .pdf, .eps và mã màu Pantone hoặc CMYK thay bởi vì RGB.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN