Phần mềm màu sắc trong design kế bao bì cống phẩm

Mỗi màu đều có những ý nghĩa riêng đối với việc dẫn dắt cảm giác loài người. Áp dụng trong kinh doanh, nếu chủ Công ty biết tận dụng tối đa ứng dụng của các gam màu, hiệu quả được phát triển thực sự đáng không thể tinh được. Đặc biệt đối với lĩnh vực design bao bì vật phẩm – ngành nghệ thuật thực tế đòi hỏi sự chọn lựa, dùng màu sắc đầy công phu, ước lượng. Vậy sử dụng màu sắc và ứng dụng như vậy nào đặt chiếm hữu được mẫu thiết kế bao bì đẹp? Hãy cùng Brasol khám phá điều này nhé.

một. Màu đỏ trong thiết kế bao bì cống phẩm

hop dung tu dai danh tra

Bao bì chè cắt nguyên – lên ý tưởng do Brasol

Màu đỏ là 1 màu mạnh đại diện cho hành động, năng lượng, sự quyết liệt, đam mê, hào hứng, may mắn và sự khỏe mạnh. Tuy nhiên, màu đỏ cũng biểu tượng cho máu, chiến tranh, đau thương và cả sự đe dọa. Do đó, cần chu đáo trong sử dụng màu đỏ đặt tận dụng ưu điểm và tránh gây phản cảm thái quá. Hình minh hoạ bên trên là phối cảnh phác thảo bao bì vật phẩm hộp chè cắt Nguyên nhưng mà Brasol đã thực hiện cho bạn hàng, bao bì dùng phối hợp giữa màu đỏ và nâu đậm, tạo nên sự tinh tế, ấm áp, và gợi lên vị ngon truyền thống của những búp chè xanh cắt Nguyên.

đặt phần mềm được rõ hơn, Brasol chỉ ra ba loại màu đỏ là màu đỏ đậm, đỏ hồng và đỏ nhạt.

Màu đỏ đậm: màu chủ đạo này có sức lôi cuốn rất khỏe mạnh với khách hàng, tạo ra những cảm nhận rất lớn – mến mộ rất lớn nhưng mà cũng sản xuất tăng trưởng rất tiêu cực. Hơn nữa, nó còn biểu thị sức quyến rũ to, sang trọng, chuyên nghiệp.

Màu đỏ hồng: thông thường thấy ở những bao bì vật phẩm dành cho nữ giới bởi vì màu này gợi tới tình yêu, sự lãng mạn.

Màu đỏ nhạt: Tuy phát hành nhận thấy ít giá trị hơn màu đỏ đậm mà màu này có ý nghĩa to về tính dục cũng như là sự đam mê.

2. Màu trắng

trà xanh đóng chai

Màu trắng là màu của sự tinh khôi, nguyên chất, hiền mang ý nghĩa tinh tú, bình yên. Màu trằng thường được liên tưởng tới những thiên thần, bác sĩ hay dòng sữa. Chính vì như vậy mà màu trắng rất hay được sử dụng trong thiết kế bao bì thực phẩm, y tế, cống phẩm giảm cân, sữa…

3. Màu đen

11473876465

Song hành cùng màu trắng là màu đen thanh lịch, bí mật, long trọng và đầy quyền lực. Bởi vì thế nhưng mà rất nhiều hãng xe như Mercedes dùng màu đen đặt nâng cao cống phẩm. Tuy nhiên, màu đen bản thân nó cũng mang những ý nghĩa tiêu cực cần tránh như về sự tang tóc, đen tối, những điều không may. Bởi vì thế tùy từng vật phẩm cần tránh hoặc sử dụng triệt đặt để tạo được hiệu quả.

4. Màu tím

kiss-kiddy4_1313078039

Màu tím là màu tình nghĩa và lãng mạn. Bởi vì nó là sự phối hợp của màu đỏ nhiệt huyết và màu xanh chắc chắn. Màu tím biểu tượng cho sức mạnh, bí ẩn và cả ma thuật rất cuốn hút ánh nhìn.

Màu tím đậm: Tạo cảm giác ma mị, điều khiển tâm trí người khác. Nhưng nếu dùng quá trong thiết kế bao bì dễ phản kết quả bởi vì phát triển sự cưỡng chế trong tâm lý khách hàng.

Màu tím nhạt: Rất dễ trao con người hoài niệm về quá khứ, khao khát tình cảm. Khi như thế khách hàng dễ bị thuyết phục hơn.

5. Màu xanh dương

nhan-hieu-nuoc-tinh-khiet-napu0_1303400226

Màu xanh dương là màu sắc của trời và biển. Màu này tạo ngay được một cảm thấy thâm thúy, sự tin cậy, thông cắt về trí tuệ. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sạch, sạch sẽ. Bởi vì thế rất nhiều hãng nước khoáng dùng màu này trên thiết kế bao bì cống phẩm của họ.

Màu xanh dương nhạt: Đậm chất sẻ chia, đồng cảm. Giúp người nhìn có được sự an tâm, thanh thản.

Màu xanh dương đậm: như thế là trí tuệ lớn, sự chuyên nghiệp, sự vững chắc.

6. Màu xanh lá

Mau thiet ke bao bi nuoc giai khat JEJU 51487870609

Màu xanh lá cây gợi nhớ ngay tới cây trồng, thiên nhiên. Sự tươi mát, thanh lọc, nảy nở có sẵn trong màu này. Lúc tiếp xúc với màu xanh lá người ta có ngay cảm giác nhẹ nhõm, an ninh. Sự kích thích và kì vọng cũng được biểu hiện thông qua màu sắc này. Những lên ý tưởng bao bì sản phẩm hướng tới môi trường nên chọn màu này làm chính yếu.

Màu xanh lá cây đậm: Sự sống khỏe khoắn, thiên nhiên tràn trề. Tuy nhiên màu này thiếu sự thế hệ mẻ, trong sáng.

Màu quà xanh: Đây là màu khá tiêu cực mang tới cảm giác yếu ớt bệnh tật. Như vậy nên dùng khéo léo màu này

7. Màu vàng

cong-ty-duoc-pham-dong-hai0_1292227358

Màu tiến thưởng, đó chính là màu của sự sống, sự hưng thịnh, hạnh phúc, phú quý và kích thích. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh khỏe. Màu tiến thưởng kích thích hoạt động trí óc, thuyết phục bạn hàng về mặt lý trí. Màu tiến thưởng tăng giá trị cho item rất nhiều. Tuy nhiên, sử dụng quá rất nhiều màu quà sẽ dẫn đến sự khó chịu.

8. Màu cam

cong-ty-duoc-pham-dong-hai0_1289455295

Màu cam là giao thoa sự khỏe khoắn của màu đỏ cùng cùng sự ấm áp của màu quà. Như vậy màu cảm toát lên sự đam mê kèm theo sự tươi mát, sảng khoái. Màu cam rất thu hút, quyến rũ, tạo cho nên được không khí hạnh phúc.

Màu cam đậm: Màu này tạo được sắc thái lớn nhất của màu cam. Nhưng mà nó nhược điểm tạo ra sự không tin tưởng.

Màu cam đỏ: Đầy mê hoặc và thu hút.

Trên đây là 8 màu sắc chủ đạo phổ biến trong design bao bì vật phẩm. Để hiểu rõ hơn về cách dùng màu sắc đối cùng từng sản phẩm chi tiết, hoặc có được mẫu bao bì hoàn hảo nhất, hãy liên hệ đến Brasol, chúng tôi rất hân hạnh được giúp you.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về design brand

Xem thêm những bài báo tiêu chuẩn khác:

  • 20 lên ý tưởng trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài để thành lập brand chiến thắng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN