Những ưu và nhược điểm của việc đổi mới màu sắc design bao bì item

Màu sắc là một phần quan trọng trong việc thành lập brand và tất nhiên là bao gồm cả phác thảo bao bì sản phẩm của company.

Những màu sắc này làm cho sản phẩm của company trở nên nổi bật trên kệ hàng. Là một phần của brand, màu sắc kể câu chuyện về vật phẩm, về thương hiệu và đặt lại ấn tượng đậm sâu trong tâm trí đối tác. Chính vì như vậy, nếu doanh nghiệp đang cân nhắc việc thay đổi màu sắc bao bì cống phẩm, chúng ta cần có một sự chuẩn bị tốt cho điều này.

khi nào cần thay đổi màu sắc thiết kế bao bì

Những nhà design bao bì có thể sử dụng tâm lý màu sắc để hướng đến đối tượng mục tiêu, hoặc là vì khảo sát của đối tác gửi lại. Trước lúc mở đầu 1 sự thay đổi màu sắc cho bao bì cống phẩm, company cần trả lời cho câu hỏi lúc nào thì cần thiết:

  • thay đổi để phát hành sự để ý của cộng đồng? 1 Sự đổi mới trong lĩnh vực của bạn hoặc một cuộc tranh cãi liên quan tới brand của bạn có thể thúc đẩy Công ty nâng tầm vật phẩm của mình và thu hút sự để ý
  • company kết hợp cùng 1 company khác? Chúng ta sẽ cần 1 thiết kế đổi mới đặt tích hợp cả nhì brand nhưng mà không mất bạn dạng sắc riêng.
  • brand của Công ty muốn xây dựng một hình ảnh khác hình ảnh ban đầu? Các lãnh đạo đều sẽ biết cách thay đổi phác thảo bao bì để thích hợp cùng thị trường ngách đã chọn cho cống phẩm của họ.
  • cống phẩm của doanh nghiệp đã chuẩn bị để đổi mới? Nếu cống phẩm của brand đã hình thành từ lâu, bao bì suốt 1 thời gian dài không đổi mới. Thỉnh thoảng màu sắc và hoa văn đã trở nên lỗi thời và không còn bắt kịp khuynh hướng cũng như thẩm mỹ hiện nay. Đây sẽ là khi mà design bao bì vật phẩm cần phải đổi mới.

Điều quan trọng nhất ở đây là đảm bảo rằng sự đổi mới phác thảo bao bì không phải là tùy ý. Nó có thể thay đổi hoàn toàn cách người tiêu dùng cảm giác về brand của company. Đừng chỉ thay đổi lên ý tưởng bao bì vì you thích thế.

Màu sắc thiết kế bao bì

tác dụng hữu ích của việc thay đổi màu sắc design bao bì

cống phẩm có thể thu hút đối tượng khách hàng thế hệ

Màu sắc bạn chọn tổn hại đến cách bạn hàng cảm giác và suy nghĩ về sản phẩm của you. Nó cũng là 1 phần khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của you rất nhiều hơn. Ví dụ như những bao bì màu trắng làm cơ bản sẽ lôi cuốn những người tiêu dùng cùng tính thẩm mỹ đơn giản và tinh khiết. Nếu company muốn mở rộng đối tượng đối tác trẻ trung, quan tâm tới môi trường thì hãy thêm những tông màu xanh vào phác thảo.

Màu sắc thiết kế bao bì

như vậy, lúc thay đổi màu sắc cho phác thảo bao bì, các doanh nghiệp sẽ xác định được 1 tập khách hàng mới nhưng mình hướng tới. Việc mở rộng đối tượng khách hàng sẽ khiến cống phẩm được thường dùng rộng rãi hơn, tăng số lượng hàng hóa bán ra và mang lại doanh thu lớn cho company.

vật phẩm đổi mới ý nghĩa cũ

Màu sắc của bao bì sản phẩm có ý nghĩa riêng của nó. Giống như màu đen luôn được dùng cho các dòng item cao cấp, đồ sử dụng cho nam thường được dùng cùng màu chủ đạo lạnh và đồ sử dụng cho trẻ em thì thông thường là những màu ấm áp và mềm mại.

Có thể khi sản phẩm của brand ra mắt, nó chỉ dành cho 1 mình phái nữ mà giờ đây, Công ty muốn phát triển sản phẩm cho cả 2 giới. Bao bì màu hồng phác thảo ban đầu không còn phù hợp và đòi hỏi sản phẩm phảu chuyển sang các phác thảo trung tính hơn.

Giúp cống phẩm thích ứng cùng xu hướng hiện tại

brand của you có thể trải qua năm tháng vẫn trụ vững trong lòng bạn hàng mà thiên hướng của đối tác thì lại luôn luôn thay đổi. Nếu như là trước đây, bao bì item đòi hỏi sự cầu kỳ, loại cách thì giờ đây, khách hàng lại chuộng những đơn giản và tiện dụng.

Màu sắc thiết kế bao bì

Sự thay đổi mẫu mã bao bì của bia Lite

lên ý tưởng bao bì cống phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu bền vững và kích thích. Do vậy, nó cần phải thích hợp với xu hướng và thị hiếu khách hàng theo thời gian. Nếu 1 item không có bất cứ sự thay đổi nào trong 1 khoảng thời gian dài, nó sẽ trở nên lạc hậu và kém thú vị hơn trong mắt bạn hàng. Tất nhiên, company hoàn toàn có thể lấy bề dày tăng trưởng làm lợi thế cho cống phẩm của mình. Nhưng mà nó sẽ khiến cống phẩm của you nhạt nhẽo hơn so cùng các địch thủ mới, đang ngày càng có nhiều bao bì mới cạnh tranh trên thương trường.

Xem thêm: design hộp giấy – giải pháp truyền thông cho các “thương hiệu xanh”

Những gian nan khi đổi mới màu sắc design bao bì

khách hàng không nhận ra item

đôi lúc, đối tác đã thân thuộc cùng màu sắc nhãn hiệu của item nên việc đổi mới màu sắc khiến họ bối rồi và khó để nhớ ra vật phẩm. Mặc dầu logo của sản phẩm vẫn được in đầy đủ trên bao bì nhưng bạn hàng vẫn có thiên hướng dựa vào màu sắc để tìm item trên kệ hàng. Màu sắc của bao bì design là vũ trang sắc bén để thương hiệu cạnh tranh cùng các cống phẩm khác với ngành. Một ví dụ về thất bại lúc thay đổi màu sắc bao bì là chuyện của nhãn hiệu Tropicana. Phác thảo đã được tinh giản và thay bằng màu sắc tươi mát hơn nhưng lại làm mất đi sự nổ bật so với design bao bì nước cam lúc đầu.

Màu sắc thiết kế bao bì

Màu sắc bị trùng cùng màu của nhãn hiệu khác

Chúng ta đều biết màu sắc cực kì nhiều chủng loại theo từng màu sắc chủ đạo. Tuy nhiên các đối tác sẽ không dành quá nhiều thời gian đặt nhận biết các sắc cắt đậm nhạt khác nhau của màu sắc và họ thường quy về những màu căn bản. Như vậy, lúc thay đổi màu sắc thiết kế bao bì, đôi lúc màu sắc đổi mới của nhãn hiệu bạn sẽ bị đánh đồng với màu của nhãn hiệu khác.

khi you quyết định màu sắc thế hệ cho sản phẩm của mình, company hãy tự hỏi nhì điều:

  • Bao bì design của các địch thủ đang như thế nào?
  • Các nhãn hiệu khác đang có những màu sắc bao bì tương tự như màu sắc bạn đang định đổi mới không?

Nếu 1 nhãn hiệu khác dùng màu giống bạn nhưng mà ở 1 lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn khác thì nó không phải vấn đề.. Nhưng mà nếu màu company chọn trùng cùng 1 brand nhiều người biết đến hơn thì sẽ rất khó trong việc bảo hộ brand của bạn cũng như rất thú vị bị mang ra đặt so sánh.

Màu sắc thiết kế bao bì

thay đổi phác thảo bao bì khá là tốn kém

điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp không nên thay đổi màu sắc bao bì của mình, nhưng mà cần phải suy nghĩ về các khoản đầu tư cho sự đổi mới này. Nếu nó tổn hại lớn đến lợi nhuận nhận được của item thì hiện nay chưa phải là lúc để you thay đổi màu sắc design bao bì item. Hoặc có thể sửa đổi màu sắc với quy mô nhỏ dại hơn để thử nghiệm trước lúc thay đổi tổng thể.

Tạm kết

thay đổi màu sắc design bao bì không phải chuyện dễ chơi như thay màu đen thành màu trắng. Không có 1 lời khuyên đúng đắn nào để biết liệu là doanh nghiệp của you có cho nên thay đổi lên ý tưởng bao bì đã có hay không. Do vậy, để có những quyết định đúng đắn, doanh nghiệp cần có những khảo sát, nghiên cứu thị trường và ý kiến đối tác 1 cách chú ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN