Những điều cần xem xét khi thiết kế bao bì giấy, vỏ hộp

Có rất nhiều vật liệu đáp ứng cho mục đích lên ý tưởng bao bì, mỗi loại lại có những đặc tính riêng và phù hợp với những dòng vật phẩm riêng, trong như thế hộp giấy và vỏ hộp được các thương hiệu dùng khá phổ biến. Tuy nhiên, có những điều mà bạn cần lưu ý lúc design hộp giấy, vỏ hộp, cụ thể như sau:

một. Chọn nguyên liệu thích hợp cùng vật phẩm

cùng hộp giấy và vỏ hộp, bạn cho nên lựa chọn nguyên liệu dựa trên khối lượng và tính chất của cống phẩm. Việc làm này mang lại 3 tác dụng: thứ nhất đặt biểu lộ tinh thần của thương hiệu, thứ hai đặt đảm bảo tuổi thọ bao bì cũng như là tác dụng chứa đựng và cuối cùng giúp mang đến kết quả về mặt thẩm mỹ.

you có thể chọn các loại giấy couche, ivory, duplex… cho những vật phẩm nhỏ dại và nhẹ như mỹ phẩm, dược phẩm, bánh kẹo…. Với hộp đựng giày hay đựng bánh pizza, vật liệu cần dày và chắc chắn hơn như là bìa 3 lớp đặt đảm bảo độ bền. Một số mặt hàng cao cấp khác như trang sức, phụ kiện nên được đựng trong mẫu design từ nguyên liệu carton lạnh, gỗ ép với độ bền cao và chế độ sang trọng.

> bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 phương pháp đặt có lên ý tưởng bao bì bắt mắt tuyệt vời

2. Kích thước của hộp giấy, vỏ hộp

hộp giấy hoặc vỏ hộp đều có tác dụng chứa đựng và làm đẹp thêm cho vật phẩm, do vậy kích thước của chúng cần được tính toán theo sản phẩm bên trong đặt đảm bảo sự cân đối, tránh tình trạng vật phẩm “lọt thỏm” trong hộp hoặc bao bì quá bé dại tới mức chỉ đủ đặt “ôm” chặt lấy item.

> Tham khảo thêm các vật phẩm thiết kế bao bì chất lượng

3. Phân bố thông tin hợp lý trên vỏ hộp

bao bì giấy và vỏ hộp thông thường có hình hộp chữ nhật hoặc hình trụ và có ít nhất 6 mặt. You cần xác định đâu sẽ là mặt chính và các mặt phụ trợ để sắp xếp image, logo, tín hiệu và information một cách có lí.

Những thông tin chính sẽ bao gồm tên gọi vật phẩm, thành phần, tác dụng, chỉ dẫn sử dụng, cách bảo quản… và cần được cung ứng 1 cách rõ ràng, cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu.

4. Quy cách đóng mở hộp giấy hoặc nắp hộp

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và thói quen sử dụng của khách hàng nhưng you có thể design địa điểm đóng – mở hoặc nắp hộp một cách thích hợp. Những quy cách đóng mở thường dùng nhưng mà you có thể cân nhắc là nắp hộp âm dương, nắp cài, nắp khóa, nắp dán băng keo…

nguyên tố này quyết định sự tiện dụng của lên ý tưởng bao bì và bản lĩnh bảo quản, cất giữ item, có tổn hại rất to đến tâm lý lúc sử dụng và hành vi mua sắm của khách hàng.

> bạn có thể tham khảo thêm bài viết: sai lầm thông thường chạm chán khi phác thảo bao bì của các brand

5. Kỹ thuật in ấn

Trong rất nhiều kỹ thuật in tiến bộ ngày nay, in offset và in UV là nhị kỹ thuật được các brand ứng dụng thường dùng trong phác thảo bao bì giấy, vỏ hộp. Chúng cho ra tiêu chuẩn image in sắc nét, xinh xắn, không bị lem mực và giữ tuổi thọ lâu dài. Có những kỹ thuật còn tạo được hiệu ứng 3D trên hộp giấy rất độc đáo và lôi cuốn.

Việc chọn kỹ thuật in để có bao bì bắt mắt, chất lượng tốt không phải quá khó, mà nếu chưa nắm vững về vấn đề này, you có thể tìm đến Brasol – nhà cung ứng dịch vụ design bao bì item và in ấn 2 trong 1.

với kinh nghiệm thực hiện trên 7000 dự án, chúng tôi không những giúp bạn rút ra những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp mà còn đảm bảo cho sự chiến thắng của cả dự án chia sẻ thông thường, mang tới cho bạn mẫu bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo, tác dụng nhất. Nhấc máy lên và gọi cho Brasol ngay hôm nay đặt được tư vấn bởi vì các chuyên gia hàng đầu về brand.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về thiết kế nhãn hiệu

Xem thêm những bài báo tiêu chuẩn khác:

  • 20 thiết kế trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài đặt thành lập nhãn hiệu thành công

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #BaoBi #ThietKeBaoBi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN