Nhãn hiệu ảnh hưởng đến hành vi chi phí như thế nào?

ảnh hưởng của nhãn hiệu tới người tiêu dùng là rất to. Điều này, các you có thể thấy rõ trong thực tế mỗi ngày. Mà không phải nhà quản trị nào cũng nhận thức rõ tầm cần thiết của nó. Vậy thương hiệu ảnh hưởng tới hành vi tiêu dùng như vậy nào? Hãy cùng Brasol đi tìm hiểu trong bài báo dưới đây nhé!

Chiến lược thương hiệu – Tăng mức ảnh hưởng của thương hiệu tới khách hàng

Chiến lược nhãn hiệu là phần rất quan trọng với các doanh nghiệp nếu muốn có sự kích thích lâu bền và thực sự đặc biệt cùng kẻ địch cạnh tranh.

Chiến lược brand tập trung này đã tổn hại lớn tới hành vi chi tiêu của các đối tác và khiến Uniqlo thắng lợi trên đất Mỹ.

lúc nhưng mà hầu hết các brand đều chạy theo thiên hướng thời trang thì Uniqlo lại không do đó. Quan điểm của ông chủ Uniqlo là gia công loại quần áo phù hợp cùng mọi đối tượng đối tác và có thể mặc ở bất kỳ đâu cho nên “Uniqlo – Made for all ” là do thế. Và với lợi thế như thế, Uniqlo có thể gia công hàng loạt, đáp ứng các đơn đặt hàng lớn mà các tình địch không làm được. Càng nhiều vật phẩm được làm ra và được đặt hàng thì chi phí trở cho nên rẻ hơn và nhờ thế, sức tiêu thụ cũng tốt hơn.

Uniqlo tin tưởng rằng khách hàng họ nhắm đến là những người quan tâm tới chất lượng và giá trị hơn là những phác thảo hợp thời. Đặt khai thác thị trường theo chiến lược thương hiệu này, Uniqlo dành thời gian để kiểm tra nguyên liệu từ những nhà cung ứng và thiết kế theo một đẳng cấp dài hạn chứ không dựa vào thiên hướng.

Và hiệu quả, Uniqlo đã thắng lợi vang dội khi vượt thông qua cả GAP và H&M taị Mỹ.

nhãn hiệu Uniqlo

Văn hóa doanh nghiệp – Sức ảnh hưởng của nhãn hiệu đến người chi tiêu

Các nhà quản lý Starbucks tin rằng xây dựng văn hóa doanh nghiệp đề cao mối quan hệ giữa nhân sự và nơi làm việc của họ sẽ gắn kết nhân sự vào môi trường làm việc của mình hơn.

Thêm vào như thế, Starbucks thông thường gọi các nhân viên của mình là những “đối tác” và khuyến khích họ nêu lên ý kiến và tổn hại rất nhiều hơn tới company. Mọi thứ các đóng góp của nhân viên sẽ được thu nhận đặt cải thiện sản phẩm và mô hình kinh doanh của Starbucks.

điều này dẫn đến việc thành lập 1 môi trường làm việc dễ chịu và thân mật ở mọi thứ cửa hàng Starbucks trên địa cầu, biến Starbucks biến thành một nơi “thứ ba” giữa nhà và nơi thi công của đối tác, nơi nhưng họ có thể tận hưởng “trải nghiệm” một cách tự nhiên nhất.

Rõ ràng, là 1 bạn hàng, you bước vào 1 không gian tân tiến, nhân sự vui miệng thân thiện, dễ mến vậy chắc chắn đã là một trải nghiệm đầy hài lòng và nó sẽ khiến you muốn chiếu lại lần nữa rồi.

ngày nay, Starbucks đã biến thành chuỗi cà phê to nhất trái đất cùng gần 27.000 siêu thị, 238.000 nhân viên và doanh số lên tới 22,39 tỷ USD mỗi năm. Phần lớn tới từ Văn hóa Starbucks có một không hai.

= >>> Xem thêm: 8 cách xây dựng nhãn hiệu kết quả từ văn hóa company

Bao bì bắt mắt – yếu tố gây ấn tượng, chiếm sự xem xét của bạn hàng

tổn hại của thương hiệu đến khách hàng qua thiết kế bao bì là rất to. Do nhãn hiệu của you và lời cam kết cung cấp 1 trải nghiệm tiêu chuẩn tới bạn hàng được đại diện bởi vì bao bì vật phẩm.

Trên kệ hàng cửa hàng, bao bì gần như là mang tính quyết định việc liệu đối tác có bị hấp dẫn và muốn đến gần khám phá vật phẩm của bạn hay không. Vì vậy, điều you cần làm chính là đầu tư để design 1 bao bì vật phẩm thật bắt mắt, đổi mới, lạ mắt, đủ sức khiến đối tác thấy thích thú từ cái nhìn đầu tiên.

lúc đã có cảm xúc ban sơ tốt bắt mắt với mẫu mã bao bì, đối tác sẽ tới thử tìm hiểu xem liệu sản phẩm có gì lôi cuốn và đáng dùng hay không? Lúc này, những thiết kế càng phong cách riêng, lôi cuốn sẽ càng khơi gợi nhu cầu mua sắm cống phẩm của họ.

khi nhu cầu bán buôn tiềm ẩn đang dần trỗi dậy, khách hàng sẽ đặt ra các câu hỏi về đặc tính item và tác dụng hữu ích nhưng mà họ nhận được lúc sử dụng cống phẩm để tự thuyết phục mình có cho nên mua hay không. Trong trường hợp này, bao bì của you đóng vai trò cần thiết trong việc cung ứng đặc thù item, đưa ra những lợi ích thu hút nổi bật và thực hiện chủ đề quảng cáo, hướng dẫn sử dụng. You cũng cần lưu ý, hãy thiết kế bao bì rõ ràng, dễ hiểu đặt người tiêu dùng tiếp cận nội dung 1 cách dễ dãi.

Có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước và bao bì trực tiếp ảnh hưởng tới quyết định đó. Vì vậy có thể thấy, việc làm sao khiến khách hàng có thể yêu thích sản phẩm từ cảm giác trước tiên trở thành nhân tố then chốt quyết định sức mua của họ với item.

you có thấy bao bì siêu dễ thương dưới đây của Phoenix Lava

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, những chiếc bánh bao của Phoenix Lava đã hấp dẫn các you trẻ với ‘ngoại hình’ vô cùng xinh tươi, xinh tươi. Thương hiệu đến từ thái Lan này được bình chọn cao do sự chịu khó chút và đầu tư cho vật phẩm của mình.

Ngay từ lúc sinh ra, Phoenix Lava đã gây thiện cảm cùng quang khách bằng bao bì của cống phẩm. Mỗi chiếc bánh đều được gói ghém chu đáo trong bao giấy thuận tiện. Và nếu you mua set 5 bánh thì sẽ có một chiếc hộp hình chú chim kèm theo như là một món quà nhỏ tuổi xinh để bạn có thể đem tặng.

Hộp bánh mang màu chủ đạo tiến thưởng – trắng nhã nhặn với hình chú chim hoạt hình không thể nào dễ thương hơn. Hầu hết, các bạn trẻ tìm tới Phoenix Lava không phải bởi vì vị ngon của thức ăn nhưng mà chính bao bì là nguyên tố thu hút họ nhất đấy.

đại diện nhãn hiệu – nguyên tố quyết định hành vi của khách hàng

Mẫu sneaker Biti’s Hunter thực sự tạo nên 1 cơn sốt chưa từng có! Nhờ công lăng xê của Sơn Tùng nhưng Biti’s Hunter từ 1 mẫu sneaker “phình phường” đã trở thành “hot item” khiến biết bao you trẻ muốn sở hữu. Vật phẩm này đã “cháy hàng” trên cả kênh trực tuyến lẫn cửa hàng, danh sách khách chờ mua kín đáo đặc. Chưa hết, thay mặt của Biti’s chia sẻ kể từ lúc hiện ra trong MV của Sơn Tùng, số lượng đơn đặt hàng của mẫu giày này đã tăng gấp 3 lần so cùng tầm thường. Và còn rất nhiều hơn thế.
điều đó cho thấy sức ảnh hưởng của đại diện brand là Sơn Tùng tới hành vi của khách hàng to đến mức nào. Sơn Tùng là anh hùng luôn có sức hút cực kì to cùng giới trẻ, họ hát nhạc Sơn Tùng, họ nói về Sơn Tùng, họ thần tượng Sơn Tùng và tất nhiên khi ái mộ thì họ sẽ làm theo hay “bắt chước” người ấy trong việc mặc cái áo giống người ấy, tìm cái quần giống người ấy và săn cho được đôi giầy trong MV đình đám ấy. Và quần ấy, áo ấy, đôi giầy ấy đột biến thành mặt hàng hot khủng khiếp, càng hot thì mức độ nhiều người biết đến của đôi giầy ấy lại càng được nhắc đến rất nhiều hơn. Nhắc tới nhiều hơn thì đôi giầy lại càng nhiều người biết đến hơn và lại nhận được sự quan tâm của bạn hàng mục tiêu rồi khiến họ mua cho kỳ được.

Hãy cân nhắc cho mình 1 thay mặt thương hiệu thích hợp cùng khách hàng mục tiêu đặt ngày càng tăng tổn hại của thương hiệu đến khách hàng.

qua các đề tài về tổn hại của thương hiệu tới người tiêu dùng trên, Brasol tin chắc rằng các you đã có được cho mình cái nhìn cũng như bài học riêng cho quá trình phát triển brand thật chỉn chủ và kết quả.

Nếu các bạn cần thêm tư vấn về chiến lược brand cho doanh nghiệp của mình, hãy kết nối cùng các chuyên gia của Brasol tại 0964 699 499 hoặc contact@www.Brasol.com.vn nhé.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về brand

Xem thêm những bài báo khác:

  • Cần có chiến lược đổi tên brand
  • lúc nào company cần làm design bao bì

BÀI VIẾT LIÊN QUAN