Nền tảng để marketing thắng lợi vững chắc – nhãn hiệu

để thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả, chiến thắng và vĩnh viễn, yếu tố cốt lõi cần chú trọng chính là thương hiệu. Nhãn hiệu là mục tiêu hướng tới, và là nền tảng của mọi hoạt động marketing.

một. Nền tảng của tiếp thị

đầu tiên xúc tiến thương mại là gì? Là cầu nối giữa truyền tải giá trị thông qua lại giữa company và đối tác.

Giá trị cốt lõi của marketing có thể gói gọn trong câu: phát triển giá trị, thỏa mãn bạn hàng. Rõ ràng, cho dù hiểu theo nghĩa nào, marketing vẫn luôn quay quanh yếu tố nhân loại – People. Tiếp thị phục vụ loài người và mục tiêu là nhận thức của họ.

Marketing đi lên từ gốc - People

Không hề sai khi cho biết, tiếp thị không phải cuộc đấu vật phẩm thuần túy nhưng mà đó là trận chiến của nhận thức.

Nhận thức và lòng tin của khách hàng lại chính là nền tảng tạo nên giá trị brand. Trong ngắn hạn, chiến dịch marketing có thể hướng tới rất nhiều mục đích khác biệt, mà xét về dài hạn, mục đích sau cùng chính là việc company đó có thu được nhận thức, lòng tin của khách hàng hay không? Nhận thức – lòng tin của khách hàng chính là brand. Do thế, xét cho với, hoạt động xúc tiến thương mại chính là hoạt động thành lập brand.

Vậy nền tảng của xúc tiến thương mại chính là lấy thương hiệu làm trọng tâm.

Xem thêm: phần mềm 4P trong tiếp thị đặt xây dựng nhãn hiệu nhất quán

2. Tại sao phải tiếp thị từ thương hiệu?

thông điệp marketing

thương hiệu sẽ giúp bạn:

– Có đủ giá trị, tín hiệu rõ ràng truyền tải tới đối tác.

– Có định hướng, mục tiêu rõ ràng lúc xúc tiến thương mại

– Có đủ bộ dụng cụ trong hệ thống nhận diện thương hiệu đặt xúc tiến thương mại

– Có đủ sức lôi cuốn để lôi cuốn sự quan tâm của khách hàng qua cảm giác, hành động. Từ như thế, hoạt động tiếp thị chiến thắng ngoài mong đợi.

– Có đủ sức cạnh tranh với đối thử trong các chiến dịch marketing bởi brand cho bạn gốc rễ của sự đặc sắc, đặc biệt và không thể hiểu sai.

– Có được sự đoàn kết của toàn doanh nghiệp bởi thương hiệu cho họ sự tự hào và xúc tiến thương mại là nhiệm vụ của tổng thể phòng ban trong Công ty.

Xem thêm: Bài học thành lập nhãn hiệu từ TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

3. Xây dựng nền tảng cho xúc tiến thương mại vững chắc

Nuôi gốc rễ cho xúc tiến thương mại chính là câu hỏi làm sao để xây dựng những giá trị cốt lõi cho brand.

xây dựng giá trị cốt lõi của brand bao gồm:

Thứ nhất, bộ nhận diện thương hiệu.

Đây là những nguyên tố căn bản tạo cho nên phiên bản sắc của 1 nhãn hiệu, ấn tượng nơi bạn hàng và chân dung của một niềm tin giá trị. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm bộ nhận diện cốt lõi (tên gọi, slogan và logo), những ấn phẩm markteing (profile, namecard, catalog, brochure, file folder,… ), design website (thị trường online)…

với bộ nhận diện độc nhất, sáng tạo và giàu ý nghĩa, tiếp thị trở nên dễ dãi hơn bao giờ hết lúc đi xuyên thông qua lớp bảo vệ tiềm thức của đối tác 1 cách đầy tinh tế và kết quả.

nhận diện thương hiệu Brasol

Xem thêm: 7 vai trò của bộ nhận diện brand chuyên nghiệp

Thứ hai, tác dụng hữu ích brand mang lại

thông điệp sâu sắc của thương hiệu nằm trong sứ mệnh, góc nhìn của company. Tổng hợp những lợi ích thực tính (lợi ích đến từ công dụng giải quyết nhu cầu của sản phẩm), tác dụng hữu ích cảm tính (cảm nhận của khách hàng) và lợi ích ấn tượng (cảm xúc tích cực nhãn hiệu mang lại cho người tiêu dùng).

nhãn hiệu mang lại giá trị rõ ràng giúp cho xúc tiến thương mại có được đòn bẩy lớn thuyết phục được lý trí của khách hàng.

Thứ ba, niềm tin nhãn hiệu

Giống như tư tưởng của 1 tôn giáo, nhãn hiệu cần mang tới giá trị lòng tin thiêng liêng rằng lúc bạn hàng mang trên mình brand, họ ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác.

với niềm tin brand mãnh liệt, khách hàng mọi hoạt động marketing trở cho nên hết sức đơn giản, chỉ cần 1 đốm lửa nhỏ cũng có thể khơi mào sự quan tâm khỏe khoắn từ khách hàng.

Thứ tư, tính cách brand

Tính cách brand biểu lộ ấn tượng, cảm nghĩ của đối tác về brand. Cá tính của Công ty như là mềm mỏng mảnh, tinh tế, mạnh mẽ, sang trọng, phổ thông, gần cận, văn minh, truyền thống…

thương hiệu có tính cách giúp tiếp cận và thành lập quan hệ cùng đối tác tốt hơn. Giúp brand như là 1 thực thế có sức sống trong tâm trí khách hàng. Một brand mang trên mình 1 cá tính mạnh luôn tổn hại rất lớn. Marketing sẽ đạt được mục tiêu mau lẹ.

Xem thêm: Tính cách thương hiệu là gì – cách xác định tính cách nhãn hiệu

Thứ năm, tinh chất brand

Tinh chất nhãn hiệu (brand essence) là sự kết nối tình cảm và ấn tượng kéo dài. Nó thường được biểu hiện

Tinh chất thương hiệu thông thường có những tính chất như đặc sắc, cảm giác, hưởng thụ, bền vững, chân thật, giàu ý nghĩa và có khả năng mở rộng.

Tính chất như là quả tim cảm nhận (emotional heart) của brand giúp tấn công nhanh mạnh vào cảm xúc đối tác. Từ đó, mục tiêu tiếp thị dễ đạt hơn bởi nhận thức của bạn hàng đi tới từ cảm giác.

nuôi gốc rễ cho marketing

marketing cần thiết ở các hoạt động của doanh nghiệp, các tố chức… để xúc tiến thương mại hiệu quả cần phải đi lên từ gốc – thành lập giá trị cốt lõi của thương hiệu.

thành lập giá trị brand cần được thực hiện vì bàn tay của những chuyên gia trong nghề. Brasol – Hơn 10 năm kinh nghiệm, xây dựng hàng trăm thương hiệu, là sự chọn lựa đáng tin tưởng cho mọi doanh nghiệp Việt Nam muốn đi lên từ xúc tiến thương mại – nhãn hiệu.

để tư vấn rõ hơn về phương pháp thành lập thương hiệu hiệu quả và dài lâu, bạn có thể liên hệ đến Brasol Branding. Chúng tôi sẵn sàng kết nối với you qua số laptop 0964.699.499 hoặc contact@www.Brasol.com.vn ngay từ hôm nay.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về design thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN