Màu sắc nào cho thương hiệu: phần mềm thiên hướng màu sắc năm 2017

Màu sắc là thành tố quan trọng để thành lập image thương hiệu của company hay cống phẩm. Khi đó, các lựa chọn màu sắc của khách hàng thông thường chịu tác động của các thiên hướng xã hội hay thiết kế. Chính vì như vậy, doanh nghiệp cần cập nhật và phần mềm đúng cách những xu hướng thế hệ về màu sắc trong việc làm brand. Bài phân tích sau đây của Brasol hi vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu hiệu cho company you.

Các xu hướng màu sắc chính

một. Màu neon

Màu neon, hay còn gọi là màu phản quang, là gam màu chói, với ưu điểm là rất đẹp và nổi bật. Xu hướng này đã rất thường dùng trong văn hóa đại chúng từ rất nhiều năm trước, đặc biệt là trong thời trang , nhưng mà phải tới hai năm mới đây thế hệ bắt đâù được sử dụng rất nhiều trong phác thảo thương hiệu. Bắt đầu từ sự đổi mới về image nhận diện của các hãng lớn như Apple, mới đây là Instagram hay Spotify, màu sắc rạng rỡ được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong lên ý tưởng.

khuynh hướng này thậm chí còn được để cho một thuật ngữ là “neonification” và được cho là có liên lạc tới nhiều trào lưu xã hội toàn cầu như việc đổi avatar sang bảy sắc cầu vồng của cư dân mạng đặt hưởng ứng và bày tỏ cảm xúc trước các sự kiện mình quan tâm.

instagram-new-logo-hed-2016

logo Instagram mới

color-trends-neonification

biểu tượng Spotify mới

2. Màu pastel

Màu pastel vẫn giữ được sự yêu mến trong nhiều năm và dự kiến sẽ vẫn không hạ nhiệt bởi vì sức phổ biến đã rất rộng rãi của nó. Hai màu bởi Pantone chọn lựa năm 2016 vừa thông qua cũng vẫn là hai màu hòa sắc pastel – hồng phấn và xanh trứng sáo. Khác biệt, trong phiên bản lên tiếng các màu sắc cho mùa xuân 2017 thế hệ nhất, màu pastel vẫn giữ địa điểm quan trọng trong bảng màu của hãng chuyên nghiên cứu về màu sắc này.

color-trends-pantone-2016-768x576

Màu của năm 2016

3. Màu đơn sắc

với sự nổi lên của các màu sắc rạng ngời như đã diễn giả ở trên đã kéo theo 1 khuynh hướng nữa, như thế là dùng màu đơn sắc. Đó là vì khi dùng các màu sáng với nhau có thể sẽ gây mất tập trung và tạo độ tương phản quá mạnh, khi tương phản mạnh không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng. Khi như thế, màu đơn sắc sẽ là cách thức công hiệu. Cách thiết kế này cũng phù hợp với xu hướng tối giản hóa trong design tân tiến.

mono-38

phác thảo website theo kiểu đơn sắc

4. Màu gold và trung tính

Màu gold phối hợp với các sắc đen – trắng – xám càng ngày càng thu được cảm tình của cả các nhà design lẫn công chúng đưa ra thông thường, nhờ nhận thấy sang trọng và ấm áp nhưng mà nó mang lại. Không những phổ biến trong biểu tượng, sự kết hợp này còn được dùng trong các ấn phẩm quảng cáo, in ấn.

Capture

thiết kế sử dụng màu vàng gold và trung tính

5. Cân bằng và tự nhiên

Cân bằng và tự nhiên là các từ khóa chính đặt miêu tả các bảng màu được đưa ra bởi vì hãng nghiên cứu màu sắc Pantone hay trung tâm nghiên cứu của hãng AkzoNobel. Các bảng màu được nói bởi các trung tâm nghiên cứu này đều được đón chờ hàng năm và là nguồn tài liệu tham khảo hữu hiệu cho việc phối màu sắc trong lên ý tưởng thương hiệu.

p

Bảng màu bởi vì Pantone đưa ra mùa xuân 2017

cf17_colour_trend_research_4a_1

Bảng màu 2017 do Akzo Nobel thông báo

ứng dụng khuynh hướng màu sắc trong nhãn hiệu như thế nào?

1. Màu thương hiệu không những là màu biểu tượng

Trước hết, bạn cần phải phân biệt được màu thương hiệu và màu logo. Thông thường mỗi nhãn hiệu có 1 màu sắc chủ đạo và trường hợp thường dùng thì đó chính là màu biểu tượng. Ví dụ như là màu Cocacola là màu đỏ, màu FedEx là màu xanh tím than chẳng hạn, đây cũng chính là màu logo của họ. Mà cũng có những trường hợp ngoại lệ, như là Tiffany & Co có màu brand là xanh ngọc mà logo chỉ đơn giản là đen trắng. Chính vì thế, lúc đưa ra đến màu sắc brand là đề cập đến cả màu sắc biểu tượng và màu sắc các cống phẩm truyền thông như là bao bì, nhãn, quảng cáo, website.

colour

màu chủ đạo của các thương hiệu nổi tiếng

2. Cập nhật bảng màu bửa trợ cho thương hiệu

Bên cạnh màu chủ đạo, các nhãn hiệu thông thường có các màu ngã trợ. You hãy thử nghiên cứu so sánh bảng màu của nhãn hiệu mình với bảng màu sắc được đưa ra hàng năm để xem có thể có ý tưởng điều chỉnh và cải tiến gì cho màu sắc của brand mình hay không.

2. Thử điều chỉnh các sắc độ trong màu nhãn hiệu

Mỗi màu có thể đưa tới 1 dải màu với các sắc độ không giống nhau. Tùy theo mỗi năm hay mỗi mùa, bạn có thể điều chỉnh sắc độ như thế cho tươi sáng hơn, hoặc trầm hơn cho thích hợp cùng xu hướng hoặc hưởng thụ của đối tác.

4. Cập nhật cách phối màu mới cho trang web của bạn

Cách hòa sắc theo khuynh hướng có thể là gợi ý tốt để bạn làm mới website của bạn. Chẳng hạn như làm sáng mảng màu phụ trợ, hoặc là cách chuyển màu gradiant trên web sao cho hợp thời trang. Một cách hữu hiệu là đưa thêm những image dùng các “màu của năm”, trên các nguồn ảnh phú quý như là shutter stock chẳng hạn.

s

Ảnh sử dụng màu hồng phấn và xanh trứng sáo của năm 2016

5. Ứng dụng các màu mới trong bao bì và các mẫu quảng cáo của you

Không giống như là logo phải tuân thủ nghiêm ngặt màu chủ đạo và màu bửa trợ, bao bì hay các mẫu quảng cáo là ấn phẩm mà bạn có thể sử dụng màu sắc phong phú hơn, cũng như là cách hòa sắc phối màu mang tính mùa vụ nhiều hơn. Như vậy, bạn có thể cân nhắc dùng thêm rất nhiều màu mới mang tính thời trang trong các mẫu ấn phẩm này, tùy thuộc vào thời điểm nhưng nó được tung ra thị trường. Lúc đó, các bảng màu được đưa ra ở trên có thể sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý bổ ích và hấp dẫn.

t1130beauty-make_1

Bao bì mùa Giáng sinh của The Body cửa hàng

oppo

Quảng cáo Giáng sinh 2016 của Oppo

Trên đây là một vài gợi ý của Brasol về việc phần mềm các xu hướng màu sắc cho brand của bạn. Mời you tham khảo thêm 1 số bài giới thiệu đặt hiểu thêm về vấn đề này:

  • Chọn màu sắc nhãn hiệu theo mùa
  • Chọn màu sắc logo theo phong thủy
  • Chọn màu sắc brand theo ngành nghề

Hoặc liên lạc với các chuyên gia của chúng tôi đặt chiếm được thêm các tư vấn chuyên sâu cho ngành kinh doanh của mình.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về brand

Người viết Thanh Phương

Xem thêm những bài báo khác:

  • Cần có chiên lược lúc đổi tên brand
  • 7 Cách thành lập thương hiệu trong xúc tiến thương mại

BÀI VIẾT LIÊN QUAN