Kỷ yếu là gì? 05 lý do doanh nghiệp lớn thường đầu tư mạnh vào hạng mục này

Kỷ yếu là gì? Kỷ yếu doanh nghiệp thường được làm khi nào? Tại sao các doanh nghiệp lớn lại đầu tư mạnh vào hạng mục này? Đây là những câu hỏi rất được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Nếu bạn chưa biết về kỷ yếu, bạn có thể đọc thêm bài viết này để có cái nhìn tổng quan. Nếu đã biết về kỷ yếu doanh nghiệp, bạn có thể đọc thêm để biết những lý do rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn rất chú trọng đầu tư hạng mục này.

Kỷ yếu là gì?

kỷ yếu là gì

Kỷ yếu là một ấn phẩm được thiết kế với mục đích ghi dấu một chặng đường xây dựng và phát triển, cùng những thành tựu, những dấu ấn của một tổ chức, một doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Cuốn kỷ yếu doanh nghiệp thông thường sẽ gồm những bức ảnh, bài viết, thông tin về các sự kiện, các hoạt động, các thành tựu của tổ chức. Không chỉ là một tài liệu mang tính chất kỷ niệm, mà kỷ yếu còn là một công cụ quan trọng thể hiện văn hoá, giá trị của tổ chức, đồng thời mang tính chất xây dựng hình ảnh thương hiệu rộng rãi cho doanh nghiệp.

Kỷ yếu thường làm nhân dịp gì?

Kỷ yếu thường được làm nhân các dịp đặc biệt như:

  • Kỷ yếu kỷ niệm ngày thành lập công ty, tập đoàn, tổng công ty.
  • Kỷ yếu cuối năm của doanh nghiệp
  • Kỷ yếu tốt nghiệp các khoá học, chương trình đào tạo
  • Kỷ yếu kỷ niệm cột mốc chuyển đổi từ doanh nghiệp lên tổng công ty, tập đoàn
  • Kỷ yếu kỷ niệm một thành tựu của doanh nghiệp

05 lý do doanh nghiệp lớn chú trọng đầu tư kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là gì

Ghi lại những dấu ấn đáng nhớ

Lý do đầu tiên doanh nghiệp thiết kế kỷ yếu là gì? Đó chính là hành trình ôn lại một chặng đường lịch sử của doanh nghiệp cùng những thành tựu, những sự kiện, những dấu ấn đáng nhớ trong quá trình phát triển. Đây vừa là tài liệu nhìn lại chặng đường đã qau và tự hào về những thành tựu đã đạt được.

Xây dựng và củng cố thương hiệu

Lý do thứ hai doanh nghiệp đầu tư thiết kế kỷ yếu là gì? Đó chính là mục tiêu xây dựng và củng cố vị thế thương hiệu. Nếu cuốn kỷ yếu được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu, tạo sự uy tín và ấn tượng mạnh mẽ. Từ đó khẳng định vị thế và sự chuyên nghiệp của mình đối với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể

Tự kỷ yếu sẽ không thể giúp các nhân viên đoàn kết được. Nhưng chính quá trình làm kỷ yếu chính là dịp để tất cả các nhân viên cùng tham gia từ việc sưu tầm tài liệu, chụp ảnh kỷ yếu, quá trình chỉnh sửa, góp ý, hoàn thiện kỷ yếu. Điều này chính là yếu tố tạo ra sự gắn kết, tinh thần đồng đội trong tập thể. Và không chỉ vậy, kỷ yếu còn giúp nhen nhói cảm giác tự hào về công ty nơi mình gắn bó.

Công cụ marketing hiệu qua

Một trong những lý do doanh nghiệp làm kỷ yếu không thể bỏ qua chính là công cụ quảng bá hiệu quả. Kỷ yếu giúp doanh nghiệp giới thiệu về mình một cách chuyên nghiệp, ấn tượng. Nó có thể được chia sẻ, trao tặng khách hàng, đối tác như một món quà ý nghĩa trong ngày lễ kỷ niệm, trong buổi lễ giao lưu ở những sự kiện đặc biệt.

Lưu giữ những giá trị văn hoá

Bên cạnh những sự kiện được ghi lại, kỷ yếu còn thể hiện văn hoá doanh nghiệp. Đây là một cách lưu giữ và truyền tải những giá trị, triết lý, tinh thần của doanh nghiệp đến những thế hệ sau.

Làm kỷ yếu gồm những hạng mục gì?

Làm kỷ yếu gồm những hạng mục gì

Những hạng mục quan trọng để giúp bạn tạo ra một cuốn kỷ yếu chất lượng gồm có:

Biên tập nội dung

Biên tập nội dung là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quá trình làm kỷ yếu. Khi có nội dung, chúng ta mới biết cần chụp hình ảnh minh hoạ thế nào. Khi có nội dung, chúng ta mới có thể thiết kế kỷ yếu dựa trên khung nội dung đó. Quá trình làm nội dung sẽ bao gồm: thu thập thông tin, biên tập chi tiết, chỉnh sửa và hoàn thiện các bài viết, hình ảnh, thông tin liên quan.

Chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu sẽ được tiến hành sau khi hoàn thiện phần nội dung kỷ yếu. Vì khi đó ta mới biết cần chụp hình ảnh gì và concept ra sao để có thể minh hoạ tốt nhất cho nội dung. Chụp ảnh cần được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để có những bức ảnh chất lượng cao, sắc nét, sáng tạo cũng như phản ảnh đúng tinh thần của doanh nghiệp.

Thiết kế kỷ yếu

Sau khi có biên tập nội dung, chụp hình kỷ yếu sẽ tiến hành bước thiết kế kỷ yếu. Phần này sẽ bao gồm việc thiết kế trang bìa và các trang trong nhất quán về màu sắc, font chữ và dấu hiệu nhận diện thương hiệu. Đặc biệt là kỷ yếu cần thể hiện rõ được dấu ấn của chủ đề kỷ yếu.

In kỷ yêu

In kỷ yếu là bước cuối nhưng rất quan trọng, Dù cho kỷ yếu của doanh nghiệp chứa đựng những thông điệp hay, hình ảnh thu hút, thiết kế ấn tượng nhưng in ấn không sắc nét, chất lượng kém sẽ khiến cho tổng thể ấn phẩm kém sang. Do đó, in ấn cực kỳ quan trọng. Đặc biệt khâu chọn chất liệu giấy bìa, giấy ruột, công nghệ in cũng như quy cách gia công. Khi lựa chọn đơn vị in ấn uy tín, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo sản phẩm chất lượng cao.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỷ yếu và lý do tại sao các doanh nghiệp lớn thường đầu tư mạnh vào hạng mục này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN