Kinh nghiệm thiết kế logo ngành Vận tải

design biểu tượng lĩnh vực vận tải cần đảm bảo được yếu tố định vị lĩnh vực vận tải, logistic. Như vậy, tuy rằng mỗi Công ty vận tải tin cậy vào giá trị khác nhau, có những đặc điểm tính chất riêng nhưng mà vẫn có những định hướng sáng tạo chung nhất định cần bám sát theo nghề kinh doanh.

Kinh nghiệm thiết kế Logo ngành vận tải

Trong bài giới thiệu dưới đây Brasol sẽ đưa ra một số yếu tố cần thiết nhất cần được chú ý lúc thiết kế biểu tượng vận tải.

1. MÀU SẮC TRONG biểu tượng VẬN TẢI

Trong ngành vận tải, dù là vận tải hàng hóa hay chuyên chở hành khách, điều quan trọng cần lưu ý nhấn mạnh chính là tiêu chuẩn dịch vụ, được quyết định chủ chốt do vận tốc vận chuyển, tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả, và đem lại trải nghiệm hành trình tốt (đối cùng vận chuyển hành khách). Vì đây đều là những nhân tố mà người sử dụng dịch vụ quan tâm đến nhiều nhất.

do đó, ngay từ ấn tượng trước tiên, màu sắc biểu tượng trong ngành vận tải cần đảm bảo biểu lộ được những giá trị này. Ngoài các yêu cầu khác lạ trên, biểu tượng ngành vận tải cũng cần thể hiện được nguyên tố cơ bản trong lĩnh vực dịch vụ là sự Uy tín, tin cẩn.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

Tham khảo ý nghĩa màu sắc đặt chọn lựa màu logo thích hợp nhất.

bạn cũng xem xét rằng một màu có thể mang những ý nghĩa không giống nhau khi kết hợp với những màu sắc khác nhau. Ngoài điều đó, chọn lựa màu sắc lúc lên ý tưởng logo còn dựa vào vào giá trị nhưng thương hiệu tin cậy, một phần vào phong thủy và cho nên hợp với mệnh của chủ Công ty.

2. FONT CHỮ TRONG biểu tượng

đặt phục vụ tiêu chí vận tốc và tính chất Di Chuyển, bạn có thể thấy là font chữ trong logo vận tải thường có sắc cắt chuyển động khá rõ, tức là không đứng thẳng và tĩnh tại theo loại vững bền, nhưng thay vào đó đã được biến tấu đi đặt tạo cảm giác vận tốc, di chuyển.

Tính đúng đắnhiệu quả cũng cho nên được biểu hiện đâu đó trong cách mà các nhà lên ý tưởng biểu hiện các chữ cái trong font, có thể là các góc cạnh chi tiết, hay sự đan xen tỉ mỉ giữa biểu tượng và chữ.

3. Biểu tượng TRONG biểu tượng lĩnh vực VẬN TẢI

Trong lĩnh vực vận tải, trong khi font chữ thông thường biểu hiện những giá trị bình thường thì logo lại là điểm phục vụ giá trị riêng nhưng mà từng doanh nghiệp muốn bộc lộ.

do vậy, logo trong logo vận tải thường khá đa dạng, tùy thuộc vào tên thương hiệu doanh nghiệp và dự định của người đứng đầu. You có thể tham khảo 1 số ví dụ minh họa sau đặt có cái nhìn rõ nét hơn.

biểu tượng G5 Taxi bởi vì Brasol thiết kế

logo G5 Taxi với font chữ và biểu tượng nghiêng sang trái biểu thị cho sự chuyển động về phía trước, với với mũi tên nằm ẩn trong chữ X đem đến nhận thấy năng động.

Bên cạnh đó, màu Xanh và màu Cam được kết hợp cùng nhau vừa mang lại ấn tượng về vận tốc, chất lượng vừa đem lại nhận thấy an tâm tin cẩn.

logo Sao Thế Kỷ do Brasol lên ý tưởng

logo hãng taxi Sao Thế Kỷ cũng đem lại cảm giác năng động, nhưng mà theo cách biến tấu logo cánh sao với tia chớp, lồng vào chữ A tạo image thị giác thú vị.

logo hãng giao nhận và logistic nPL bởi vì Brasol thiết kế

biểu tượng thương hiệu vận chuyển nPL biểu thị hoàn toàn bằng chữ cái và màu sắc, mang lại sự thân thương gần gũi và thuận tiện liên tưởng tới ngành nghề cho dù không cần một biểu tượng nào.

lên ý tưởng logo không chỉ là việc tạo 1 logo và dán lên xe, design biểu tượng phải phục vụ tốt các chiến dịch truyền thông, khác biệt là truyền thông trên các kênh kỹ thuật số (Digital).

do vậy, đối với bất kỳ chiến dịch design biểu tượng nào, Brasol đều áp dụng chặt chẽ quy trình sáng tạo và các lý lẽ phác thảo nhằm phát triển sản phẩm có chất lượng cao nhất.

> you có thể tham khảo CÁCH thiết kế logo nhưng mà Brasol đang áp dụng nếu chưa hiểu rõ quá trình design sáng tạo biểu tượng như thế nào để phục vụ truyền thông trên các kênh kỹ thuật số.

10 MẪU biểu tượng VẬN TẢI nhiều người biết đến

Đây là mẫu biểu tượng vận tải nhiều người biết đến trên thế giới có thể giúp you tìm cảm hứng cho biểu tượng của you.

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - DHL

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - FedEx

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - Hapag-Lloyd

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - HUTT

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - Lineage

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - Maersk

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - msc

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - Ups

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - Venture

Mẫu logo vận tải nổi tiếng - XPO Logistics

3 MẸO lên ý tưởng logo VẬN TẢI CỦA CÁC CHUYÊN GIA

Hãy ghi nhớ ba mẹo dưới đây khi bạn muốn lên ý tưởng logo vận tải cho company của mình

Mẹo #1: sử dụng màu sắc để xoa dịu nỗi sợ

lĩnh vực vận tải tồn tại 1 số nỗi sợ đặc trưng cùng đối tác – về căn bản, đó là bởi bạn hàng đang giao tài sản và tính mạng của họ cho you vận chuyển.

Ví dụ:

  • đối tác sợ chạm mặt tai nạn
  • đối tác sợ vận chuyển lừ đừ
  • bạn hàng sợ bị lạc

đó chính là lý do tại sao nhiều phác thảo logo vận tải cần bộc lộ sức mạnh và xoa dịu nỗi khiếp sợ.

1 trong những cách chắc chắn nhất đặt logo của you có thể tạo cho nên sự tự tin là dùng màu sắc phù hợp. Nếu bạn muốn tập trung vào sự tin tưởng, thì màu xanh lam thích hợp nhất.

  • Nếu bạn muốn biểu hiện sự khẩn trương và tỉnh táo, màu đỏ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.
  • Quyền lực và uy quyền – Màu đen.
  • thân thiết – Màu vàng.

Mẹo #2: Chọn biểu tượng thể hiện sự tin tưởng

Màu sắc không phải là khí cụ duy nhất để truyền đạt sức mạnh trong biểu tượng của bạn. Một số hình dạng nhất định – khác lạ là hình vuông, hình chữ nhật và hình khiên – tự động biểu lộ sự định hình và bảo mật.

Tấm khiên thể hiện cam kết bảo quản của you, trong trường hợp này là giữ gìn hàng hóa của đối tác.

1 số biểu tượng có thể hơi cứng rắn, ví dụ, hình chữ nhật. Nhưng mà you có thể thêm một số đường cong hoặc bo góc để làm dịu logo.

Ví dụ: Phần trên với của biểu tượng UPS hoặc các cạnh của biểu tượng Lineage, và bạn sẽ thấy độ cong nhẹ đặt làm cho các brand có vẻ dễ gần hơn 1 chút.

Mẹo #3: Nêu tên thương hiệu

Vận tải không hẳn là một lĩnh vực lôi cuốn, như thế là lý do tại sao các logo vận tải cần phải cố gắng hơn đặt có thể được bạn hàng ghi nhớ.

do lý bởi này, cách điệu tên nhãn hiệu để làm biểu tượng là 1 giải pháp thực tế (cách điệu tên nhãn hiệu như FedEx hoặc XPO Logistics) hoặc dùng các chữ viết tắt của tên brand (ví dụ UPS hoặc DHL)

cố gắng phát hành 1 hoặc hai chữ cái đặt tạo nét phong cách riêng và sử dụng đẳng cấp thích hợp cùng hình mẫu nhãn hiệu và tính cách brand you muốn hướng tới.

4. TỔNG KẾT

đặt lên ý tưởng biểu tượng lĩnh vực vận tải thành công thì phải hiểu rõ về đặc điểm lĩnh vực vận tải và các giá trị nhưng mà doanh nghiệp tin yêu, muốn truyển tải đến khách hàng. Các giá trị này sau như thế sẽ được thể hiện qua màu sắc, chữ cái và logo của logo.

do vậy, kinh nghiệm là thực hiện quãng thời gian khám phá, nghiên cứu kỹ càng, làm tốt quãng thời gian này thì phác thảo được một logo vận tải tốt không phải là điều khó khăn.

> Nếu bạn là đơn vị vận tải và đang có nhu cầu phác thảo biểu tượng phục vụ tốt hơn nhiệm vụ truyền thông nhãn hiệu thì hãy tham khảo ngay DỊCH VỤ phác thảo logo của Brasol.

Có thể bạn sẽ thích:

  • 5 Bước để triển khai thành lập nhãn hiệu mạnh tác dụng
  • 4 bước bình chọn nhanh hiện trang brand company

Follow các bài viết chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #LogoVanTai #LogoNganhVanTai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN