Kinh nghiệm phác thảo logo thực phẩm

thiết kế biểu tượng cho company cần đảm bảo được nhân tố định vị ngành nghề. Do vậy, tuy rằng mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm tính chất riêng nhưng vẫn có những định hướng sáng tạo tầm thường nhất định cần bám sát theo từng lĩnh vực kinh doanh.

Trong bài giới thiệu dưới đây chúng tôi sẽ nói một số nguyên tố cần thiết nhất cần được lưu ý khi phác thảo biểu tượng thực phẩm.

MÀU SẮC TRONG biểu tượng THỰC PHẨM

Đối với thực phẩm, điều quan trọng cần lưu ý nhấn mạnh đó là nhân tố vệ sinh bình an thực phẩm và sự ngon miệng. Bởi vì đây đều là những nguyên tố mà người sử dụng item quan tâm tới rất nhiều nhất. Do vậy, màu sắc biểu tượng trong ngành này cũng cần đảm bảo thể hiện được nhân tố này. Các nhà tâm lý học đã chứng minh được rằng những màu sắc nóng và mạnh, chẳng hạn như màu đỏ hay quà có tác sử dụng kích thích vị giác loài người rất kết quả. Đây là lý vì vì sao rất nhiều hãng ăn nhanh hay hàng tiêu xài nhanh thông thường dùng màu này. Trong khi, khi nhưng vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng nóng thì các nhãn hiệu cũng có khuynh hướng biểu hiện nguyên tố “organic”, hay thực phẩm xanh, bình an và xẻ dưỡng trong hình ảnh của mình, biểu thị phổ biến qua màu xanh lá.

bạn cũng để ý rằng 1 màu có thể mang những ý nghĩa không giống nhau khi kết hợp với những màu sắc không giống nhau. Ngoài điều đó, yếu tố màu sắc còn phụ thuộc một phần vào phong thủy và cho nên hợp với mệnh của chủ company.

FONT CHỮ TRONG logo THỰC PHẨM

để phục vụ tiêu chí gợi cảm thấy ngon miệng, you có thể thấy là font chữ trong biểu tượng thực phẩm thông thường có sắc thái khá vui nhộn, mịn màng, uyển chuyển. Font chữ có chân và không chân (serif hay san serif) đều có thể được sử dụng, nhưng mà nên có những góc bo hoặc uốn tròn đâu như thế trong chữ.

biểu tượng TRONG biểu tượng THỰC PHẨM

bạn có thể thấy là logo là 1 phần cần thiết trong biểu tượng thực phẩm. Hầu như logo thực phẩm nào cũng có sử dụng logo, khi trong những ngành khác, có những biểu tượng hoàn toàn chỉ cần có cách điệu đồ họa chữ theo tên thương hiệu là đủ. 1 Ví dụ là những lĩnh vực hàng thời trang hay xa xỉ phẩm.

biểu tượng trong biểu tượng thực phẩm thường khá bắt mắt, nổi bật, hài hước, phục vụ tiêu chí kích thích nhận thấy “muốn mua ngay đặt ăn” của các khách khứa.

logo item mỳ nhãn hiệu Happy Noodles nhấn mạnh yếu tố an ninh, té dưỡng, vui mắt

biểu tượng hãng thực phẩm HIFOODS với logo cách điệu của chiếc mũ đầu bếp và chiếc thìa, được khéo léo lồng vào tên thương hiệu đặt chia thành một logo mang đặc thù ngành nghề rất rõ, phù hợp với brand Công ty. Biểu tượng phụ vòng tròn kết hợp hài hòa với logo chính mang lại nhận thấy uy tín, chứng nhận an toàn.

biểu tượng thương hiệu bánh mì Chibon lại sử dụng 1 biểu tượng khác lạ là chú gà con vui nhộn, mang tính cách rất hài hòa với font chữ xoắn cạnh bên. Màu sắc brand biểu thị được màu sắc sản phẩm.

logo nhãn hiệu kem Funy rất ngon mắt, mang sắc thái cute vui mắt rất hợp với cái tên Funy (biến âm của funny – vui, ai oán cười).

để nhận được những tư vấn chuyên sâu cho lĩnh vực của mình, mời bạn liên hệ cùng các chuyên gia của chúng tôi.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về design brand

Xem thêm những bài viết tiêu chuẩn khác:

  • 20 design trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài để xây dựng nhãn hiệu thành công

Follow các bài giới thiệu chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #Thietkelogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN