Kinh nghiệm design logo công nghệ chủ đề kĩ thuật

lên ý tưởng biểu tượng cho company cần đảm bảo được yếu tố định vị lĩnh vực. Chính vì như vậy, tuy rằng mỗi company có những đặc điểm tính chất riêng nhưng vẫn có những định hướng đổi mới bình thường nhất định cần bám sát theo từng lĩnh vực kinh doanh.

Trong bài báo dưới đây chúng tôi sẽ nói 1 số yếu tố cần thiết nhất cần được xem xét lúc phác thảo biểu tượng lĩnh vực thời trang và làm bắt mắt.

MÀU SẮC TRONG logo ngành CÔNG NGHỆ thông tin KĨ THUẬT

Trong ngành công nghệ chủ đề kĩ thuật, yêu cầu về image biểu hiện thông thường sẽ rất khác cùng các ngành về phong cách sống, cụ thể là sẽ phải phục vụ được tiêu chí bộc lộ sự chính xác, chuyên nghiệp, tin yêu và đổi mới. Bởi vì các cống phẩm dịch vụ trong ngành này thông thường được gắn cùng độ tiêu chuẩn hóa cao, liên quan đến máy móc, các thuật toán, và rất nhiều phần mềm khác trong ngành. Như vậy sự đúng đắn tin cẩn là nguyên tố cốt lõi. Các ứng dụng công nghệ cũng đổi mới rất nhanh lẹ nên sự sáng tạo linh hoạt là điều cần thiết.

1 vài gợi ý là màu xanh cho sự tin yêu, và màu vàng/ cam hàm ý sự đổi mới. Nhưng mà bạn cũng chú ý rằng một màu có thể mang những ý nghĩa khác nhau khi phối hợp cùng những màu sắc khác nhau. Bởi thế, ngoài màu xanh hay cam you có thể thấy các biểu tượng trong lĩnh vực này dùng màu sắc rất nhiều chủng loại tùy vào tín hiệu truyền tải của từng doanh nghiệp. Nhiều khi sự sáng tạo và tin cậy lại được thể hiện thông qua biểu tượng hay font chữ chứ không phải màu sắc.

=> you có thể tham khảo thêm bài giới thiệu về ý nghĩa của các màu sắc của Brasol.

ngoài ra, yếu tố màu sắc còn phụ thuộc 1 phần vào phong thủy và nên hợp cùng mệnh của chủ Công ty.

FONT CHỮ TRONG logo ngành CÔNG NGHỆ chủ đề KĨ THUẬT

bạn sẽ hiếm lúc thấy font chữ trong ngành này được biểu lộ theo kiểu caligraphy hay uốn lượn mịn màng. Tất nhiên rồi, bởi vì những font chữ kiểu đó sẽ không đem lại cảm giác về độ đúng mực tin yêu nhưng sẽ mang hơi hướng phóng khoáng của các nhãn hiệu đẳng cấp sống nhiều hơn. Thay vào đó, font chữ ở đây sẽ phải khá bằng phẳng, chỉn chu, chắc chắn.

logo TRONG biểu tượng lĩnh vực CÔNG NGHỆ nội dung KĨ THUẬT

1 điểm bạn có thể xem xét trong lĩnh vực này là 1 sự thường dùng trong cách sử dụng biểu tượng hình học trừu tượng gợi mở trong biểu tượng, thay bởi logo biểu hình rõ ràng. Tức là, sự kết hợp của các hình tròn, vuông, tam giác, và các hình dạng để tạo nên ý nghĩa biểu trưng, thay cho việc sử dụng các biểu tượng có thể hiểu ngay như là bông hoa, con vật, chiếc lá v.v… điều đó cũng có lý vì của nó. Như thế là bởi vì các biểu tượng trong lĩnh vực thông thường đề cao độ trung tính và chuyên nghiệp, nên việc biểu thị ý nghĩa thông qua logo cũng hay theo đẳng cấp này.

bao-toan0_1383632233

logo nhãn hiệu vũ trang giám sát Bảo Toàn với các dạng hình khối tam giác xếp chồng lên nhau đặt gợi mở liên tưởng đến sự kích thích bền vững tạo cảm giác tin cẩn. Các khoảng trắng giữa nét đỏ và đen được căn đúng mực và bằng vận. Font chữ được sử dụng là font chữ không chân, dày dặn và bo tròn tạo nền tảng vững bền làm bệ đỡ cho phần logo phía trên.

dien-dai-nam0_1371626742

logo company điện Đại Nam. Bạn có thể thấy vì đây là company điện nên yếu tố đúng mực được chú trọng nhất trong logo này, chứ không phải yếu tố đổi mới như là trong các logo các company công nghệ.

LOGO hoang gia chinh sua

logo doanh nghiệp cơ khí Hoàng Gia dùng hình tam giác lồng với chữ cái đầu tên thương hiệu, tạo cho nên logo theo kiểu lắp ráp rất thích hợp với lĩnh vực cơ khí, và đảm bao yếu tố đúng mực tin cẩn. Kết cấu logo vững chắc hướng lên trên. Việc dùng màu ghi xám với đỏ giúp cân bằng màu sắc logo, vừa đảm bảo tính quyết liệt mạnh mẽ vừa thể hiện sự chuyên nghiệp.

để chiếm được những tư vấn chuyên sâu cho ngành nghề của mình, mời you liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về lên ý tưởng brand

Xem thêm những bài viết tiêu chuẩn khác:

  • 20 design trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao lâu để xây dựng nhãn hiệu thành công

BÀI VIẾT LIÊN QUAN