Giải pháp lên ý tưởng bao bì cống phẩm giúp tăng doanh số?

design bao bì sản phẩm giúp tăng doanh thu là mong muốn hàng đầu của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào đặt đạt được điều đó? Hãy với Brasol tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bao bì cống phẩm là 1 trong những nguyên tố cần thiết hàng đầu tổn hại đến doanh thu bán hàng. Không thể phủ nhận điều này lúc các sản phẩm có phác thảo bao bì đẹp mắt có tỷ lệ lọt top sales cao hơn.

lên ý tưởng bao bì vật phẩm là một quá trình phức hợp, đề nghị người làm lên ý tưởng phải cân nhắc nhiều yếu tố. Do đó hầu hết các doanh nghiệp đều tìm dến các cơ quan chuyên nghiệp và trải qua nhiều mẫu thử trước khi quyết định ra mắt thị trường cùng mẫu bao bì nào.

Bao bì item nước uống Tân Đô bởi Brasol Branding phác thảo phác thảo giúp tăng doanh số bán hàng

Dưới đây, với kinh nghiệm 12+ năm cung cấp hàng ngàn brand phát triển cống phẩm, dịch vụ Brasol xin tổng hợp lại một số kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng bao bì item giúp tăng doanh số.

một. Bởi vì sao cần đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm?

một bao bì đẹp có ý nghĩa như thế nào với sản phẩm, có ảnh hưởng gì tới hoạt động kinh doanh và định hướng kích thích của doanh nghiệp?

1.1. Bao bì giúp lôi cuốn sự để ý của bạn hàng

Trước hàng chục sản phẩm tương tự trên kệ, khách hàng sẽ lựa chọn ra sao?

bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ dành thời gian so sánh từng thông số, thành phần và quyết định phụ thuộc “vài %” thành phần khác biệt?

khách hàng chỉ có vài giây đặt phân vân lựa chọn nên xem item nào, chính vì vậy item của you phải thật sự nổi bật và khác lạ đặt được xếp trước tiên trong danh mục chọn lựa.

lên ý tưởng bao bì rất dị, ấn tượng sẽ làm được điều đó, chúng thu hút được sự chọn lựa của khách hàng và từ đó tăng thêm cơ hội bán hàng.

một.2. Bao bì giúp bảo quản hàng hóa và cung cấp thông tin sản phẩm

Chứa đựng và giữ gìn hàng hóa là vai trò khiến bao bì item ra đời. Việc lên ý tưởng bao bì item cũng phải đảm bảo mục đích giúp hàng hóa tránh khỏi sự va đập và tổn hại bởi các tác nhân bên ngoài.

Bao bì sơn chuyên nghiệp giúp thu hút bạn hàng và bảo quản vật phẩm

Ngoài ra bao bì item chứa đầy đủ thông tin về thành phần cấu tạo, các chỉ số cũng như là cách sử dụng, ngày phát triển, hạn dùng của vật phẩm như thế. Chính vì như vậy việc thiết kế, bố trí các nội dung cũng vô cùng quan trọng, chúng giúp đối tác thuận lợi bình chọn và lựa chọn được cống phẩm phù hợp.

một.3. Ngày càng tăng độ tin tưởng về chất lượng của item

Bao bì sản phẩm là cách giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và uy tín vật phẩm. Mọi bạn hàng trước khi dành thời gian đặt tìm hiểu kỹ lưỡng information thì họ phải cảm chiếm được chất lượng thông qua bao bì có đáng đặt họ cân nhắc.

rất nhiều người mới chỉ nhìn thông qua đã định rõ sản phẩm như thế thuộc dòng cao cấp, ngược lại nhiều sản phẩm bị liệt vào danh mục kém hơn vì bao bì chưa biểu hiện được chất lượng thực sự.

Đừng để điều này xảy ra với vật phẩm của bạn!

một.4. Quảng bá image thương hiệu

Việc thành lập nhãn hiệu vô cùng cần thiết. Mối liên lạc giữa design bao bì và thương hiệu là không thể tách rời. Và bao bì nhãn mác là một phần không thể thiếu của công cuộc xây dựng nhãn hiệu.

Nếu you tận dụng được điều đó thì sẽ mở ra cơ hội lớn để quảng bá image brand vì người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp với chúng. Tuy nhiên nếu việc thiết kế bao bì item không được xem xét thì nguy cơ nhãn hiệu bị đánh giá tiêu cực là rất cao.

1.4. Bao bì giúp tăng thêm doanh số

Mục tiêu tối thượng mà bất kỳ company nào cũng mong muốn là design bao bì cảm giác, chuyên nghiệp giúp tăng doanh số.

dĩ nhiên, để bán được vật phẩm, điều cần làm không chỉ là tốt mà còn cần tốt hơn đối thủ.

vì một trong những vấn đề nhưng mà đội ngũ bán hàng phản ánh nhiều nhất lúc không bán được hàng đó là bao bì bề ngoài không thể cạnh tranh cùng đối phương trực tiếp.

Đừng bao giờ đánh mất điều nếu bạn muốn đội ngũ bán hàng hoạt động tác dụng hơn.

2. Lúc nào sản phẩm không thể thiếu kế bao bì?

Có phải chỉ lúc ra mắt vật phẩm mới thì company thế hệ cần thiết kế bao bì cho sản phẩm?

Không, có ít nhất 5 thời điểm cần phải design bao bì thế hệ đặt đem lại tác dụng cao nhất cho doanh nghiệp.

2.1. Khi ra mắt cống phẩm mới

lúc có một dòng cống phẩm mới thì chắc chắn bạn cần phải phác thảo bao bì. Company sẽ phải dành nhiều tâm huyết cho việc ý tưởng image ra sao, bố cục như vậy nào, nội dung sinh ra trên nhãn mác, trong các chiến dịch quảng cáo, truyền thông mỗi khi có item thế hệ được ra mắt.

Brasol Branding thiết kế bao bì cống phẩm cho chiến dịch ra mắt cống phẩm mới

Bao bì càng sáng tạo, càng thú vị bao nhiêu càng dễ thú vị sự quan tâm của công chúng thì chiến dịch quảng cáo càng thành công bấy nhiêu, tức doanh số bán hàng càng tăng mạnh.

2.2. Cải tiến item cũ

một vật phẩm muốn đứng vững trên thương trường luôn cần có sự cải tiến, đặt ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng, phục vụ nhu cầu của đối tác. Dù sự cải tiến như thế ở phương diện nào thì bạn cũng cần thay đổi, cập nhật thiết kế bao bì mới để bạn hàng cảm thấy rõ sự đổi mới.

Thậm chí, lúc không có sự đổi mới bên trong, bạn vẫn cần thay đổi để item luôn thế hệ mẻ.

2.3. Design bao bì cũ đã lỗi thời

Tuổi thọ của 1 mẫu bao bì sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố. Rất có thể trong vài năm trước, đó là một bao bì thú vị và ấn tượng nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng có thể đã lỗi thời. Lúc này company cần thay đổi phác thảo bao bì để bắt kịp thiên hướng và đón đầu thị hiếu khách hàng.

ngoài điều đó, lúc đối phương liên tiếp cập nhật mẫu mã thế hệ cũng đẩy lên ý tưởng bao bì của bạn nhanh lạc hậu hơn. Chắc bạn không muốn sản phẩm của mình lạc hậu hơn so với đối thủ đúng không?

2.4. Khi Công ty muốn đổi mới chiến lược kinh doanh

Hoạt động kinh doanh luôn có những biến động. Công ty có thể thay đổi chiến lược kinh doanh và tất nhiêntuy nhiên lúc đó you gần như là phải thay đổi mọi thứ, bao bì cống phẩm cũng không phải ngoại lệ.

2.5. Khi cần chạy chiến dịch bán hàng mới

đối tác đã quen với việc mua item lúc có chương trình bán hàng thú vị, mua vật phẩm khi có sự kiện trong năm (Ngày lễ, Ngày Tết, 30/4-1/5, Trung Thu, Khai Giảng, Giáng Sinh ….)

Và you chỉ có 1 mẫu bao bì cho mọi điều các chiến dịch bán hàng trong năm?

Có thể bạn vẫn bán được, nhưng mà giá thành để cạnh tranh sẽ cao hơn nhiều so cùng việc tung ra một mẫu bao bì phù hợp với chiến dịch.

Hơn nữa, cơ hội đặt you tiếp cận bạn hàng tăng cao hơn rất nhiều nếu tận dụng được xu hướng nói image tương tự với các sự kiện đang diễn ra.

3. Những yếu tố không thể thiếu trên bao bì cống phẩm

Bao bì cống phẩm không những là cách thức đặt hấp dẫn đối tác nhưng mà chúng còn là nơi chứa đựng information. Với vô vàn lợi ích kéo theo, việc design bao bì sản phẩm chuyên nghiệp yêu cầu phải đáp ứng nhiều nguyên tố.

Vậy you những nguyên tố nào bắt buộc phải có trên mẫu phác thảo bao bì? Những yếu tố nào cần có để bao bì nổi bật?

Có rất nhiều yếu tố cần xét tới, nhưng có 5 nguyên tố cần phải lưu ý trong lên ý tưởng bao bì:

 1. nguyên tố cảm nhận, sáng tạo
 2. information vật phẩm
 3. Sự kết hợp thống nhất giữa các nguyên tố
 4. phát hành ấn tượng cho người xem
 5. Tính đa dụng, dễ ợt

Bao bì vật phẩm chăm nom da chứa đựng information nổi bật nhắm đúng nhu cầu của người tiêu dùng

> chi tiết hơn mời bạn đọc tại: Các nguyên tố cần biểu hiện trên mẫu thiết kế bao bì

4. Hướng dẫn phác thảo bao bì item

doanh nghiệp của bạn đang không thể thiếu kế bao bì sản phẩm? You chưa biết mở màn từ đâu? Vậy thì tham khảo chỉ dẫn chi tiết về design bao bì tại đây đặt biết cách tiếp cận đúng đắn:

Note: Đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn thực hiện từng bước thuận lợi hơn.

Bước 1: Nghiên cứu, xác định rõ các information, mục tiêu

Trước khi bắt đầu việc phác thảo bạn cần nắm rõ được các thông tin:

 • Xác định đặc điểm nổi bật của vật phẩm
 • Xác định đối tượng đối tác tiềm năng của bạn
 • brand cần biểu lộ điều gì? (Định vị thương hiệu, thông điệp…)
 • Xác định cách khách hàng của bạn sẽ mua sản phẩm
 • địch thủ cạnh tranh đang lên ý tưởng bao bì như vậy nào?

Bước 2: lên ý tưởng image, concept

Sau lúc thực hiện nghiên cứu rõ ràng, đây là bước tăng trưởng ý tưởng, concept design đáp ứng các mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, để ý đây không phải bước thiết kế cụ thể. Bước này chỉ giúp you hình dung rõ ràng hơn phương hướng sẽ triển khai.

Bước 3: Xác định các tiêu chuẩn lên ý tưởng

để tránh trường hợp lên ý tưởng trở nên xa vời hãy xác định rõ:

 • đẳng cấp
 • Màu sắc
 • Phông chữ
 • ….

Bước 4: Tổng hợp information cần thiết trên bao bì

Có rất nhiều information bạn muốn đưa vào bao bì, mà không gian bao bì là giới hạn.

Hãy sắp xếp những thông tin theo thứ tự từ ưu tiên cao nhất cho đến thấp nhất (bước này có thể diễn ra rất nhiều vòng để chọn được thông tin cần thiết). Sau đó tiến hành sắp đặt lại câu từ thật gọn ghẽ, xúc tích.

Bước 5: Xác định điểm nhấn nổi bật

lên ý tưởng bao bì cần có điểm nhấn nổi bật đặt đối tác nhận ra lập tức. Đây cũng là điểm khác lạ so cùng các mẫu bao bì của đối phương.

Cách đơn giản nhất là xác định điểm nhấn khác so cùng địch thủ. Nếu không, bạn cần có một lên ý tưởng thực sự rực rỡ.

Bước 6: Chọn loại bao bì, nghĩ về chất liệu và cân nhắc việc in ấn cũng như là tiến hành

Có rất nhiều lựa chọn về bao cho you thỏa sức sáng tạo và gây cảm giác cho khách hàng. Tuy nhiên hãy luôn nhớ mối quan hệ giữa mức độ tinh vi và giá thành: Càng phức hợp bao nhiêu, chi phí càng cao bấy nhiêu.

Bao bì hộp bánh giấy sẽ có phác thảo khác với hộp kim loại

Trường hợp you nhận thấy cần thiết đặt nâng cấp thì hãy chi mạnh tay. Dĩ nhiên nếu như thế là các cống phẩm giá rẻ thì bạn cũng không cần đầu tư quá rất nhiều để tự làm khó.

Bước 7: làm việc thiết kế bao bì

Trường hợp tự mình thiết kế:

Chắc chắn sẽ giảm thiểu giá cả rất lớn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã có kinh nghiệm lên ý tưởng. Chưa kể you còn cần kiến thức về thương hiệu để đảm bảo design không những đẹp nhưng còn phù hợp làm marketing về sau.

Trường hợp thuê đơn vị ngoài:

Có nhiều Agency chuẩn bị cung cấp bạn lên ý tưởng bao bì. You có thể lựa chọn Branding Agency uy tín như là Brasol cùng hơn 15+ năm kinh nghiệm cùng trên 10000+ khách hàng tin cậy đặt trao niềm tin.

lúc đó bạn chỉ cần bàn bạc với người thực hiện, nói mong muốn, các chuyên gia sẽ chia sẻ những gợi ý và các phác thảo viên sẽ hoàn thiện các bản mẫu. Chỉ lúc nào bạn thật sự tán thành thì việc này mới hoàn tất.

như thế còn chưa kể tới mỗi một ngành hàng sẽ có những yêu cầu và đặc điểm riêng, dẫn đến thiết kế bao bì cũng cần khác biệt. Chẳng hạn design bao bì bánh trung thu khác với bao bì thực phẩm, đồ uống hay các sản phẩm đồ uống lại khác sản phẩm thuốc, thực phẩm tác dụng,… do vậy lựa chọn cơ quan thiết kế chuyên nghiệp về nhãn hiệu vẫn là chọn lựa tác dụng hàng đầu cho mọi thứ các Công ty.

ngoài điều đó bạn có thể tham khảo:

 • 7 qui định quà để có thiết kế bao bì bắt mắt
 • Những điều cần lưu ý khi design bao bì giúp tiết kiệm giá cả tạo ra
 • Các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm nhìn là muốn chiếm hữu lập tức
 • Bộ sưu tập các mẫu design bao bì mỹ phẩm bắt mắt tuyệt vời
 • design bao bì mỹ phẩm: lựa chọn màu sắc nào cho phù hợp?

Bước 8: Kiểm thử bao bì

Đối cùng các dự án thiết kế bao bì thông thường (hoặc Agency nhỏ), công việc thiết kế bao bì sẽ chấm dứt ở bước 7. Tuy nhiên, khi đặt mục tiêu phác thảo bao bì vật phẩm giúp tăng doanh thu thì bước 8 – Kiểm thử bao bì vào vai trò rất quan trọng.

tất nhiêntuy nhiên, trong quá trình thiết kế có thể bạn đã bạn đã thử nghiệm, bình chọn các phương án khác nhau trong nội bộ.

nhưng như thế vẫn chỉ là nội bộ, chưa được kiểm chứng thực sự từ đối tác mục tiêu. Chính vì như vậy, tác dụng vẫn chỉ là trên lý thuyết, nhưng từ lý thuyết đến thực tế là một khoảng cách rất xa.

vì vậy, kiểm thử bao bì là hoạt động cần thiết, góp phần chứng minh kỳ vọng mục tiêu lúc bán hàng thực sự.

Note: Việc kiểm thử bao bì sẽ phát sinh nhiều giá tiền, nhưng mà điều này là không thể thiếu cho một chiến dịch bán hàng to.

Hoạt động kiểm thử bao bì có thể thực hiện bằng các phương pháp:

 • Phỏng vấn trực tiếp đối tác
 • Phỏng vấn theo nhóm nhỏ tuổi
 • Chiến dịch sử dụng thử sản phẩm
 • Bán hàng thử nghiệm với quy mô nhỏ

Tùy theo tầm quan trọng của cống phẩm, quy mô sản xuất dự kiến nhưng mà có thể áp dụng các phương pháp không giống nhau. Thậm chí áp dụng tất cả các cách thức, thực hiện thường xuyên và liên tục như các nhãn hàng lớn (Pepsi, Coca cola, Unilever…)

Tổng kết

Công việc thiết kế bao bì có nhiều thách thức to bởi sự tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, bán hàng.

design bao bì luôn cần sự sáng tạo, đổi mới, bắt kịp các thiên hướng, người thiết kế cần phải dành thời gian theo dõi, phân tích những khuynh hướng đặt tìm ra phương án phù hợp nhất. Chỉ lúc nắm được bản chất của những xu hướng trong thiết kế thì thế hệ có khả năng tạo ra các cống phẩm riêng mình vừa cảm giác lại hợp thời.

Brasol Branding với kinh nghiệm phục vụ các company hàng đầu, chúng tôi biết cách design bao bì vật phẩm giúp tăng doanh thu cho bạn!

> Tham khảo ngay dịch vụ phác thảo bao bì hoặc liên hệ qua 0964.699.499/ contact@Brasol.com.vn để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

 • 9 xu hướng thiết kế bao bì
 • 18 lên ý tưởng bao bì nổi bật phần mềm màu sắc của năm “Living Coral”

Follow các bài báo chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN