Các nguyên liệu thường dùng dùng trong lên ý tưởng, in ấn và phát triển bao bì

Bao bì là 1 item khác lạ sử dụng đặt bảo vệ vật phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài. design bao bì cần dựa trên tính chất và đặc điểm của cống phẩm, vật phẩm không giống nhau sẽ thích hợp cùng loại bao bì khác nhau. Vậy có các loại vật liệu phổ biến sử dụng trong lên ý tưởng, in ấn và phát hành bao bì nào?

nguyên liệu giấy, bìa

xu hướng bây giờ của các Công ty là phát hành các mẫu bao bì thân thiện cùng môi trường. Do vậy nguyên liệu giấy được ưa chuộng sử dụng trong hầu hết các thiết kế bao bì, chiếm đến 70% các loại bao bì dùng.

thiết kế bao bì

Loại bao bì này có đặc điểm là làm từ gỗ nên không chứa chất độc hại, an ninh với sức khỏe người sử dụng. Điểm hạn chế của loại hộp giấy là độ bền không cao nên thường dùng trong môi trường phổ biến.

Bao bì được phác thảo với rất nhiều hình dạng, màu sắc không giống nhau, tùy vào độ sáng tạo của các thương hiệu. Bao bì giấy sử dụng rộng rãi trong các ngành hàng đồ ăn nhanh như túi đựng bắp rang bơ, khoai tây chiên, túi đựng bánh ngọt hay các túi đựng cafe rang hoặc bột cafe…

một số cống phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên như nước trái cây hay sữa tươi cũng thông thường sử dụng loại bao bì này.

phác thảo bao bì thùng carton giấy có khả năng thuận tiện vận chuyển, bố trí, tiện lợi cho người dùng. Khác biệt loại bao bì này có khả năng quảng bá brand rất tốt. Khi phác thảo, cần cân nhắc xem cho nên in một hay rất nhiều màu, kỹ thuật in, kết cấu logo, image sao cho nổi bật, tạo sự khác lạ so cùng đối phương cạnh tranh.

vật liệu thủy tinh

Thủy tinh là nguyên liệu trong suốt, do vậy khi dùng làm bao bì sẽ mang lại hiệu ứng xuyên thấu, giúp khách hàng có thể nhìn thấy vật phẩm bên trong. Bao bì dùng nguyên liệu thủy tinh thường được sử dụng trong ngành hàng giải khát, dược phẩm, rượu bia…

Bao bì trong các vật phẩm bia thường là chai thủy tinh màu tối, xanh hoặc nâu có bản lĩnh cản ánh sáng tốt. Chất liệu thủy tinh có thể lên ý tưởng thành các bao bì item có vẻ bề ngoài khác biệt.

Ngoài đặt, đặt biểu lộ các thông số cống phẩm, các bao bì thủy tinh có thể in trực tiếp information lên thân chai hoặc dán thêm các decal nhãn mác để quảng bá cho image thương hiệu.

chất liệu nhựa

cùng đặc tính nhẹ, có thể sản xuất dễ ợt và khả năng ăn mòn hóa học tốt, bao bì nhựa thường được design dạng túi tín để đựng thực phẩm dạng lỏng hoặc thường.

Bao bì sử dụng chất liệu nhựa có thể được biến tấu dưới dạng: hộp, thùng, bình, khay, rổ, túi, ống… tùy theo ý tưởng của nhà lên ý tưởng và thích hợp với item.

Việc vận dụng bao bì nhựa để thành lập và kích thích nhãn hiệu đòi hỏi tư duy đột phá và bản lĩnh đổi mới sao cho design ấn tượng nhất. Mỗi company là một cá tính riêng, vì vậy các lên ý tưởng bao bì cũng cần tạo sự khác biệt, đặt bạn hàng dễ nhận biết và lựa chọn.

thiết kế bao bì

nguyên liệu gỗ

Việc lựa chọn nguyên liệu gỗ cho bao bì thiết kế là một chọn lựa độc đáo và rất ít lúc sinh ra trên kệ hàng cửa hàng. Tuy nhiên trong thời gian mới qua bao bì gỗ đang biến thành xu thế bởi vì sự độc, lạ và thân thương cùng môi trường.

Brasol chat lieu bao bi 6

Bao bì gỗ có đặc điểm là dễ phát triển, dùng, đặc biệt độ bền tương đối cao, thường được lên ý tưởng dưới dạng hòm, thùng, hộp đóng kín hoặc tạo ra các kẽ hở nhất định. Tuy nhiên, có một vấn đề là bao bì gỗ khá nặng và độ chịu ẩm chưa cao.

Brasol chat lieu bao bi 7

chất liệu kim loại

Bao bì kim loại thường được phác thảo cho các item cần bảo quản trong thời gian dài, thuận tiện trong quá trình vận chuyển vì bao bì cứng và vững.

Bao bì kim loại thông thường dùng decal giấy hoặc in trực tiếp image và biểu tượng brand đặt quảng bá image thương hiệu. Thường thì các item đồ đông lạnh hay thực phẩm, bánh, nước ngọt, sửa bột… sẽ dùng loại bao bì này.

chính vì vậy, tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm, nhà lên ý tưởng và sản xuất sẽ lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp. Các vật liệu phổ biến dùng trong lên ý tưởng, in ấn và sản xuất bao bì thông thường là giấy carton, nhựa, thủy tinh, nếu biết vận dụng thích hợp sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

Nếu bạn còn bất kì điều gì cần hỗ trợ tư vấn về design bao bì, hãy để các chuyên gia của Brasol giúp you.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN