Kinh nghiệm để có bộ ảnh kỷ yếu đẹp cho doanh nghiệp

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp bên cạnh vai trò để sử dụng trong cuốn kỷ yếu doanh nghiệp còn là một cơ hội tuyệt vời để gắn kết tinh thần tập thể. Tuy nhiên, để sở hữu bộ ảnh kỷ yếu đáng ghi nhớ này không phải điều dễ dàng, doanh nghiệp cần tham khảo những kinh nghiệm sau.

Vai trò của bộ ảnh kỷ yếu đẹp đối với doanh nghiệp

Vai trò của bộ ảnh kỷ yếu đẹp

Trước khi đi đến những kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của bộ ảnh kỷ yếu mang lại cho doanh nghiệp. Từ đó thấy được vai trò của bộ ảnh này. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể:

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Một bộ ảnh kỷ yếu đẹp và chuyên nghiệp sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác. Chính những bức ảnh chất lượng cao, được đầu tư từ concept và chỉnh sửa kỹ lưỡng sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu về sự chuyên nghiệp và tận tâm của doanh nghiệp.

Gắn kết tinh thần nhân viên

Chụp ảnh kỷ yếu là một hoạt động chung của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để toàn bộ nhân viên cùng nhau tham gia với những khoảnh khắc vui vẻ, những nụ cười và những kỷ niệm. Điều này sẽ tạo nên sự gắn kết nhân viên, tạo nên một môi trường làm việc tích cực và động lực.

Lưu giữ kỷ niệm trên hành trình phát triển

Bộ ảnh kỷ yếu đẹp là một cách thức tuyệt vời để giữ lai những kỷ niệm đáng quý trên hành trình phát triển của doanh nghiệp. Mỗi bức ảnh kỷ yếu trong một giai đoạn sau này sẽ là một phần tài sản tinh thần, giúp doanh nghiệp lưu giữ lại, để cùng nhìn lại chặng đường đã qua và hướng tới tương lai đầy tươi sáng.

Là công cụ phục vụ truyền thông và marketing

ảnh kỷ yếu đẹp phục vụ truyền thông và marketing

Bộ ảnh kỷ yếu đẹp là nguồn tư liệu hữu ích ngay trong giai đoạn hiện tại khi chúng giúp thương hiệu trong việc truyền thông và marketing. Doanh nghiệp có thể sử dụng chúng trên website, mạng xã hội, báo cáo thường niên hoặc tài liệu quảng cáo. Đây là công cụ hiệu qua giúp thương hiệu tiếp cận và tương tác hiệu quả hơn với khách hàng, đối tác.

Thể hiện phong cách riêng của doanh nghiệp

Bộ ảnh chính là một nét riêng của doanh nghiệp về truyền thống văn hoá, phong cách làm việc đến tinh thần đồng đội. Thông qua những bức ảnh này, đối tác, khách hàng, ứng viên có thể hiểu hơn về giá trị và văn hoá của doanh nghiệp. Nhờ vậy, họ có sự tin tưởng hơn vào giá trị doanh nghiệp mình muốn hợp tác.

Như vậy có thể thấy, một bộ ảnh kỷ yếu đẹp không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn có vai trò quan trọng với doanh nghiệp. Trong đó năng cao tinh thần đoàn kết, lưu giữ kỷ niệm, hỗ trợ truyền thông và thể hiện phong cách văn hoá riêng của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu doanh nghiệp

Chọn đúng đơn vị chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp

đơn vị chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp

Việc đầu tiên,  có thể nói là quan trọng nhất mà bài viết này đề cập đến chính là yếu tố này. Việc chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp, doanh nghiệp gần như không phải lo lắng về bộ ảnh kỷ yếu. Bởi vì sao?

Vì các đơn vị chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiêm lâu năm trong việc setup quy trình, trang phục, bối cảnh, kịch bản, điều phối nhân lực, chỉnh sửa hậu kỳ. Tất cả các khâu họ đều đã thành thạo. Việc của doanh nghiệp chính là lựa chọn những thứ phù hợp với mình mà thôi.

Lên ý tưởng concept chụp

Sau khi chọn được đơn vị chụp ảnh kỷ yếu đẹp, chuyên nghiệp, bước tiếp theo là chọn concept chụp phù hợp với phong cách và thông điệp của doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn chụp ảnh trong văn phòng, ngoài trời, với các sản phẩm của doanh nghiệp, hoặc các hoạt động thường ngày của nhân viên. Ở bước này, doanh nghiệp sẽ được đơn vị chụp tư vấn cụ thể.

Chuẩn bị kịch bản chụp

Khi đã thảo luận được concept chụp phù hợp, bước tiếp theo chính là chuẩn bị kịch bản chụp. Kịch bản sẽ gồm: khung giờ, địa điểm, các cảnh chụp, danh sách nhân viên tham gia chụp ảnh, phân công nhiệm vụ cho từng người. Kế hoạch các chi tiết sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.

Lên lịch chụp

Chọn ngày chụp phù hợp với lịch trình của công ty và nhân viên rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng toàn bộ nhân viên đã được thông báo trước. Doanh nghiệp cũng nên tính toán dự phòng thêm thời gian để đảm bảo chủ động hơn về thời gian không bị gấp gáp quá.

Chuẩn bị trang phục và phụ kiện phù hợp

chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp

Trang phục và phụ kiện là hai yếu tố khá quan trọng giúp cho bộ ảnh kỷ yếu thêm ấn tượng và nhất quán. Phần này sẽ được thống nhất trong kịch bản chụp hình. Hãy đảm bảo tất cả những thông tin về trang phục, phụ kiện cần thông báo cho mọi người biết trước ngày chụp để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị và thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cho doanh nghiệp. Nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn có một buổi chụp ảnh kỷ yếu thành công và ấn tượng!

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN