Bật mí bí quyết design bao bì bắt mắt “chuẩn không cần chỉnh”

design bao bì đẹp là một trong những vũ trang kín giúp company tăng doanh số bán hàng, nâng tầm năng lực cạnh tranh trên thị trường ngành, đồng thời hỗ trợ truyền thông và tiếp thị vật phẩm một cách công hiệu.

cùng tham khảo những mẹo design bao bì đẹp “chuẩn không cần chỉnh” trong bài viết dưới đây để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì bắt mắt tuyệt vời trong tầm tay.

một. Tập trung làm nổi bật cống phẩm

1 trong những tiêu chí giúp cống phẩm nhãn hiệu hấp dẫn được đối tác chính là dựa vào mẫu thiết kế bao bì bắt mắt tập trung làm nổi bật vật phẩm. Cần có sự liên kết nhất quán giữa concept design và nội dung được truyền tải trên bao bì. Tránh sự lạm dụng và nhồi nhét nội dung, thay vào như thế hãy tập trung phác thảo làm nổi bật hình ảnh và ưu điểm của cống phẩm.

Hãy thử hình dung bạn cùng vai trò là 1 bạn hàng, ấn tượng hưởng thụ lúc được tiếp xúc cùng bao bì item, bạn sẽ bị thú vị cùng điều gì trước tiên? Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng mẫu thiết kế bao bì của bạn cần tấn công trúng tâm lý của khách hàng, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa dễ dàng trong dùng.

Và hiển nhiên, lên ý tưởng bao bì đẹp cần biểu đạt đúng đắn cống phẩm bên trong là gì trước lúc đối tác thưởng thức thực tế dùng cống phẩm như thế.

thiet-ke-bao-bi-dep

2. Lựa chọn phong cách lên ý tưởng độc đáo

Điều gì làm nên đẳng cấp phác thảo độc đáo cho một mẫu design bao bì đẹp?

2.1. Lanh lợi trong cách chọn lựa tone màu

Màu sắc có tác động trực tiếp tới cảm xúc trực quan của khách hàng, góp phần cần thiết trong việc ra quyết định mua và sử dụng sản phẩm.Trong khi đó nguyên tố gam màu trong lên ý tưởng bao bì đẹp chiếm đến 60% điểm nhìn của khách hàng. Lanh lợi trong cách lựa chọn tone màu cho phác thảo bao bì sẽ giúp you thu hút được sự chú ý của đối tác, tạo giá trị cạnh tranh và nhận biết so với các địch thủ với lĩnh vực.

2.2. Khôn khéo trong cách phác thảo layout

Layout là một nhân tố cần thiết để tạo nên một đẳng cấp lên ý tưởng độc đáo. Như thế là cách you bài trí các đối tượng thiết kế 1 cách có dụng ý, làm nổi bật yếu tố mà Công ty muốn tập trung truyền thông.

2.3. Tinh tế trong việc chọn lựa image lên ý tưởng

Trong bất kỳ mẫu phác thảo nào, việc lựa chọn hình ảnh cũng là một việc cực kì quan trọng và cần đặc biệt chăm sóc. Hình ảnh được chọn lựa phải là các image có tiêu chuẩn cao nhất, được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp, ảnh vector hoặc ảnh được dựng bằng các ứng dụng phác thảo 3D chuyên nghiệp. Dường như hình ảnh trong lên ý tưởng bao bì đẹp cần biểu đạt rõ mặt mạng của cống phẩm, thích hợp với nội dung muốn truyền tải và nhất quán cùng tone màu cũng như layout design đã được dựng sẵn.

Xem thêm: xu hướng phác thảo bao bì thực phẩm năm 2020

3. Design bao bì bắt mắt theo mùa

1 trong những brand thắng lợi nhất dẫn đầu trong chiến lược tiếp thị vật phẩm bằng cách design bao bì bắt mắt theo mùa như thế chính là hãng Coca Cola. Với mỗi ý tưởng phác thảo bao bì theo mùa của mình, Coca Cola khiến bạn hàng yêu thích và quan tâm hy vọng mỗi lúc thương hiệu hiện ra trên thị trường với 1 diện mạo thế hệ vào mỗi mùa trong năm cùng một thông điệp truyền tải hiếm hoi.

thiet-ke-bao-bi-dep

Song song cùng các bao bì mọi ngày, những mẫu lên ý tưởng bao bì bắt mắt theo mùa giúp bỗng phá doanh số bán hàng kết quả, đồng thời là dụng cụ cung cấp truyền thông xúc tiến thương mại brand chuyên nghiệp. Tuy nhiên cần đặc biệt tránh sự trùng lặp hay sao chép ý tưởng lúc mở đầu các chiến dịch thiết kế bao bì theo mùa. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến image của thương hiệu trên thương trường.

4. Mẫu design cần phù hợp cùng nguyên liệu bao bì

Có rất nhiều nguyên liệu bao bì phổ biến hiện nay, chẳng hạn như: lon, bình nhựa, túi giấy, hộp nhựa, hộp kim loại, ống tre, vải,… Mỗi nguyên liệu bao bì được chọn lựa sẽ thích hợp với những cống phẩm không giống nhau, liên quan tới cách lưu trữ, sự tiện dụng, giá cả,… thực tế rằng trước lúc bắt tay vào công việc phác thảo bao bì bắt mắt, Công ty cần quyết định nguyên liệu và loại dáng bao bì item trước tiên. Điều đó sẽ giúp bộ phận lên ý tưởng thuận tiện hơn trong việc design cấu trúc và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất.

thiet-ke-bao-bi-dep

thiết kế bao bì dạng ống trúc thuận tiện của vật phẩm mì dẹt Ý khô

5. Tham khảo chuyên gia tư vấn

Nếu doanh nghiệp của bạn không có bộ phận designer có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phác thảo bao bì nhận diện thương hiệu sản phẩm, hãy tìm tới các đơn vị tư vấn và thiết kế bao bì đẹp chuyên nghiệp.

Họ là các chuyên gia có khả năng hiện thực hóa những ý tưởng của bạn thành thực thể. Họ am hiểu thị trường và sẽ đề xuất cho you những định hướng đúng đắn, cung cấp image item brand của you nổi bật trên thương trường, nâng cao doanh thu bán hàng và tạo giá trị kích thích bền vững trong tương lai.

thiet-ke-bao-bi-dep

Trên đây là 1 số mẹo design bao bì bắt mắt và thu hút giúp sản phẩm nhãn hiệu của bạn nổi bật hơn trong mắt bạn hàng, hỗ trợ truyền tải hiệu quả tín hiệu nhưng doanh nghiệp muốn gửi gắm.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa 1 đơn vị lên ý tưởng bao bì nhận diện thương hiệu cống phẩm chuyên nghiệp, hãy tới cùng Brasol Branding đặt được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết.

với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các giải pháp tư vấn & design thành lập thương hiệu uy tín, Brasol cam kết đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng tuyệt đối lúc sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN