8 Xu hướng design biểu tượng năm 2017

khuynh hướng thiết kế biểu tượng nào sẽ nổi lên trong năm 2017 sắp tới? Như thông thường lệ, lúc năm cũ đang trôi về những ngày cuối cùng, Brasol lại mang đến 1 bài tổng hợp và phân tích cho năm mới đặt giúp doanh nghiệp cập nhật xu hướng và quản lý image nhãn hiệu của mình tốt hơn, có những điều chỉnh thích hợp về biểu tượng, đảm bảo brand luôn có 1 nhận diện có thẩm mỹ, thích hợp cùng thị hiếu của công chúng.

1. Biểu tượng tối giản hóa

xu hướng tối giản hóa ngày càng được đón nhận nhiều hơn và được biểu thị rõ nét hơn trong năm qua, điển hình là thông qua sự tái design brand của Mastercard và Airbnb. Sự tối giản hóa được bộc lộ qua việc giảm bớt cụ thể, bỏ dạng nổi khối của chữ, thay thế 1 font chữ khác dễ chơi hơn. Mọi điều các đường nét đều rất gọn nhẹ và tạo cảm thấy nhẹ nhàng về mặt thị giác cho người nhìn.

mastercard-new-logo-hed-2016

phác thảo biểu tượng mới của Mastercard – hãng dịch vụ tài chính nổi tiếng toàn cầu (ảnh: google)

airbnb-new-logo

phác thảo biểu tượng mới của Airbnb – dịch vụ cho thuê phòng nổi tiếng toàn cầu (ảnh: google)

2. Biểu tượng viết tay

khuynh hướng chữ viết tay vẫn lại tiếp tục được duy trì từ năm 2016 và thích hợp cho những thương hiệu muốn biểu thị tính cách sáng tạo, thân thiết hay yếu tố nhân loại. Các dạng logo này thông thường thấy trong các lĩnh vực như là kiến trúc, nội thất, thuận lợi gia đình, thời trang, ẩm thực, nhà hàng khách sạn, du lịch, công nghệ v.v.

tys

thiết kế biểu tượng mỹ phẩm Tys Beauty care. Xem chi tiết dự án tại đây.

3. Logo có chữ nét rời

một thiên hướng mới nổi lên là chữ nét rời – tức là các nét trong chữ không liền mạch nhưng bị thái đi một phần với một mục đích tạo hiệu ứng thị giác nhất định. Hình như các nhà lên ý tưởng luôn dành sự quan tâm to đến việc cải tiến phần chữ trong logo với sự sáng tạo bất tận.

broken-3

thiết kế logo Openview. Xem thêm tại đây.

0_101616459

biểu tượng Google Ventures được làm thế hệ theo hướng chữ nét rời (ảnh: google)

0_101626353

biểu tượng Spike được làm thế hệ theo hướng chữ nét rời (ảnh: google)

4. Logo cropping

Crop là 1 thủ thuật đồ họa quen thuộc đối với các nhà design, và có lẽ là cả cùng những người thích chụp và biên tập ảnh trên chiếc smartphone của mình. Đây chính là việc cắt góc ảnh để zoom vào những địa điểm mong muốn trong ảnh. Trong logo, kỹ thuật này thông thường áp dụng cho phần chữ. Khuynh hướng này bắt đầu lan rộng và được ưa chuộng không chỉ trong logo nhưng nhiều ấn phẩm đồ họa như tạp chí, quảng cáo, carton sách đĩa v.v.

DietCoke1

biểu tượng Coke Diet được crop khi đưa lên design lon. (Ảnh: google)

5. Biểu tượng không gian âm

Không gian âm vẫn lại tiếp tục là 1 thủ thuật lên ý tưởng được mến mộ trong phác thảo biểu tượng năm đến bởi tính cô đọng súc tích và kĩ năng gợi liên tưởng cũng như là gây cảm xúc sâu sắc cùng người xem. Thay vì tô điểm cho biểu tượng bằng quá rất nhiều chi tiết, việc sử dụng không gian âm giúp cho biểu tượng biểu thị được thông điệp brand 1 cách đơn giản nhưng sáng tạo hơn.

truetrust

phác thảo biểu tượng True Trust cho JAFPA Việt Nam – tập đoàn đa nước nhà về chế biến thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Xem cụ thể dự án tại đây.

6. Logo cùng line art

khởi đầu xuất hiện chỉ từ năm 2015, phong cách này có khuynh hướng sẽ lên ngôi trong năm 2017. Line art là đẳng cấp phác thảo mà chữ và hình ảnh có sự tương đồng to về độ dày của đường nét cũng như là màu sắc. Logo dạng này thường có dạng như 1 di sản vậy. Cách phác thảo này thích hợp với những nhãn hiệu mang phong cách tiến bộ, vui mừng.

Logo lineart

Ví dụ về logo line art (ảnh: google)

7. Biểu tượng động

với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị thiết bị cầm tay, việc giới thiệu một logo động bên cạnh biểu tượng phiên bản in là điều nhưng các Công ty cũng cần quan tâm. Bạn dạng biểu tượng dạng gif có thể làm cho thương hiệu mang 1 diện mạo sinh động hơn trong mắt những người lướt web.

moving-parts-1

logo Chaology động. Xem cụ thể tại đây.

8. Biểu tượng vintage

Lý giải cho sự thịnh hành vĩnh viễn của phong cách vintage, đó có lẽ là bởi vì những lên ý tưởng dạng này luôn gợi được cảm thấy về sự sống động (authenticity) và tự do (authority), khác biệt được ưa chuộng trong các lĩnh vực hàng về đẳng cấp sống. Trong các lĩnh vực hàng này, đối tác thường ưa thích điều gì đó đem lại sự thư giãn, giải trí, dễ chịu, đề cao nhân tố con người, sự tận tâm, tính cá nhân, không mang tính công nghiệp và cứng rắn. Đó là những gì mà phong cách hoài cổ vintage có thể đem lại cho họ.

vintage-coffee-logos_23-2147504671

logo dạng vintage (ảnh: google)

thông qua bài giới thiệu này, Brasol hi vọng giúp bạn nắm được thiên hướng phác thảo biểu tượng của năm đến thích hợp cho doanh nghiệp mình. Đặt nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia phác thảo brand, you có thể liên lạc với chúng tôi.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về nhãn hiệu

Người viết Thanh Phương

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • Cần có chiên lược lúc đổi tên thương hiệu
  • 7 Cách thành lập thương hiệu trong tiếp thị

Follow các bài giới thiệu tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN