8 Thiên hướng lên ý tưởng logo trong năm 2016

Việc cập nhật thiên hướng lên ý tưởng biểu tượng hàng năm giúp cho company có thể quản lý image thương hiệu của mình tốt hơn, có những điều chỉnh phù hợp về logo, đảm bảo brand luôn có 1 nhận diện có thẩm mỹ, phù hợp cùng thị hiếu của công chúng. Brasol mời you tham khảo một số khuynh hướng lên ý tưởng logo cho năm đến thông qua bài tổng hợp phân tích sau đây.

một. Logo Đa giác

Khởi nguồn từ những ứng dụng lên ý tưởng mô hình 3D như C4D, Maya và 3D Studio max, biểu tượng đa giác được dự đoán là sẽ trở lại trong năm 2016. Đi kèm cùng những hình học dễ chơi là các chất liệu được té sung thêm đặt tăng tính tinh tế và sự thú vị về mặt thị giác cho logo.

cong-ty-tho-i-trang-so-mi-han-quoc_1284076884_

biểu tượng Sơ mi nam Hàn Quốc vì Brasol phác thảo. Xem thêm dự án tại đây.

2. Những yếu tố xếp lớp

khi mà xu hướng tiết giản các chi tiết được ưa chuộng thì việc sử dụng các biểu tượng cùng các nhân tố xếp lớp chồng lên nhau sẽ vừa tạo được hiệu ứng không thể thiếu lại vừa khiến logo không bị rối rắm. Những nhân tố xếp lớp sẽ tạo được hiệu ứng 3D, nhận thấy về độ sâu và sự chuyển động cho biểu tượng. Chính điều đó sẽ giúp biểu tượng trông sinh động và tạo được ấn tượng hơn với người xem.

gtel-ict0_1325689909

logo Brasol design cho GTEL ICT, 1 thành viên của Tổng doanh nghiệp Viễn thông Toàn cầu (GTEL) – tổ chức chủ quản của mạng thiết bị cầm tay Beeline. Xem thêm về dự án tại đây.

3. Logo phẳng

cùng cùng xu hướng phác thảo phẳng tới từ sự phổ biến của tiếp thị online và tiếp thị trên mạng điện thoại, thiết kế logo cũng không nằm ngoại lệ. Các nhà lên ý tưởng cần làm sao để biểu tượng có biểu thị thị tốt nhất trên website và màn hình dế yêu. Phác thảo phẳng hứa hẹn vẫn lại tiếp tục ngự trị trong những năm đến nhờ sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và tính phần mềm của nó. Để tránh sự đơn điệu có thể có hoặc là cảm giác quá thực dụng nhưng mà nó có thể đem lại, các nhà lên ý tưởng thông thường điểm xuyết cho các logo này bằng các logo, minh họa hay là sự phá cách của con chữ để mang lại thêm ấn tượng cho biểu tượng.

logo final BV

logo company vận tải Bách Việt vì Brasol thiết kế. Xem thêm về dự án tại đây.

4. Đồ họa chữ và wordmarks

Trong năm đến, nghệ thuật đồ họa chữ (typography) sẽ vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong lên ý tưởng đồ họa chia sẻ phổ biến và sẽ lên ngôi trong lên ý tưởng logo. Điểm nhấn thay vì được để lên các biểu tượng thì nay sẽ chuyển sang font chữ và những nét biến thể của chữ, giúp tạo cho nên tính cách đặc trưng cho chính tên thương hiệu và giúp chúng dễ được nhớ tới hơn trong tâm trí công chúng. Thiên hướng này là ảnh hưởng theo sau từ xu hướng tối giản (minimalism) đã ngự trị trong những năm vừa thông qua.

Print

logo của brand thời trang công sở dành cho đàn bà Charis bởi vì Brasol thiết kế. Xem thêm về dự án tại đây.

5. Font chữ điều chỉnh

lúc nhưng mà wordmarks và typography lên ngôi thì việc các nhà thiết kế sẽ điều chỉnh và tái thiết kế 1 font chữ cố định là cần thiết. Thiên hướng này đã mở màn từ năm ngoái khi nhưng mà Google tiết lộ biểu tượng mới của mình với font chữ mới gọi là Product Sans, và đã chiếm được sự mến mộ của đông đảo công chúng. Năm 2016 tới đây hứa hẹn sẽ chứng kiến một số lượng các font chữ thế hệ được tái phác thảo nhiều hơn bao giờ hết.

dribbble-fullsizebygalshir-by-gal-shir-1441176249kn8g4-770x578

biểu tượng mới của Google

6. Thư pháp và chữ viết tay

với với typography, thư pháp (calligraphy) và chữ viết tay cũng sẽ được sử dụng rất nhiều hơn trong design để biểu thị tính đổi mới và sự thân thiết cho các nhãn hiệu. Sự hiện diện của chế độ này trong phác thảo biểu tượng sẽ hình thành nhiều hơn với những nhãn hiệu hướng tới phong cách sống và văn hóa, chẳng hạn như là kiến trúc, nội thất, thuận lợi hộ gia đình, thời trang, ẩm thực, nhà hàng khách sạn, du lịch v.v.

logo của brand chăn ga gối đệm Trendi bởi vì Brasol design. Xem thêm về dự án tại đây.

7. Đẳng cấp monoline và vintage

với với đẳng cấp vintage đang thịnh hành thì phong cách monoline cũng đã khởi đầu kích thích hơn. Đây có thể coi là hiệu ứng của việc những biểu tượng nhỏ xinh (emojis, memes) đang được dùng ngày 1 rất nhiều trên môi trường mạng xã hội và nhóm chat (Facebook, Twitter, Viber, hay ở Việt Nam là Zalo). Vintage thì hoài cổ, monoline thì tiến bộ, tuy nhiên chúng đều có điểm phổ biến là mang lại nhận thấy “cool” từ những hình ảnh “nhỏ xinh”, nên đều được các bạn trẻ ưa thích. Như vậy biểu tượng vintage sẽ thích hợp cùng các sản phẩm có đối tượng bạn hàng là giới trẻ, nhưng mà có thể sẽ không thích hợp với các bạn hàng lớn tuổi hơn. Cũng như là thư pháp và chữ viết tay, đẳng cấp vintage và monoline sẽ được phần mềm tốt trong biểu tượng của các lĩnh vực hàng thuộc về phong cách sống.

logo

biểu tượng của chuỗi khu chợ cafe đồ uống La Fruta bởi Brasol thiết kế. Xem thêm về dự án tại đây.

8. Không gian âm

Không gian âm vẫn lại tiếp tục là một thủ thuật design được yêu mến trong lên ý tưởng logo những năm đến bởi vì tính cô đọng súc tích và kĩ năng gợi liên tưởng cũng như gây cảm xúc sâu sắc cùng người xem. Thay do tô điểm cho logo bằng quá rất nhiều chi tiết, việc dùng không gian âm giúp cho biểu tượng biểu thị được tín hiệu nhãn hiệu 1 cách dễ chơi nhưng mà sáng tạo hơn.

logo nhãn hiệu phân bón và thuốc giữ gìn thực vật Rich Farm bởi vì Brasol thiết kế. Xem thêm dự án tại đây.

qua bài viết này, Brasol mong you nắm được khuynh hướng lên ý tưởng biểu tượng của năm đến thích hợp cho doanh nghiệp mình. Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia thiết kế nhãn hiệu, bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại đây

biên tập & tổng hợp từ Think design, logo Lounge, logo Garden, lên ý tưởng Taxi.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về nhãn hiệu

Xem thêm những bài báo khác:

  • 20 phác thảo trang liên lạc của website truyền cảm hứng
  • 5 lưu ý design website tăng tốc doanh số mùa lễ tết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN