7 Ý tưởng lạ mắt đặt thành lập nhận diện nhãn hiệu cho Công ty

thương hiệu là thứ duy nhất you chiếm hữu nhưng kẻ khác không thể cướp đi” – Howard Kosgrove (Stone and Briggs Advertisin)

Và trong bài viết này, Brasol xin trưng bày với bạn 7 ý tưởng độc nhất đặt mở màn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhưng không ai có thể cướp đi của bạn.

Tại sao cần xây dựng brand và hệ thống nhận diện nhãn hiệu

thương hiệu có sức mạnh cực kì to giúp tăng giá trị Công ty, chuyên nghiệp image, tăng sự tin cậy từ đối tác và thúc đẩy nhiệt huyết của nhân viên.

nhận diện thương hiệu dầu khí petimex Brasol

Bộ nhận diện brand Petimex thiết kế do Brasol

Những thống kê dưới đây sẽ phần nào cho thấy các doanh nghiệp đổ xô đi làm brand.

– 90% bạn hàng mong muốn hưởng thụ nhãn hiệu nhất quán

– 48% đối tác cho biết sẽ gắn bó với company có thương hiệu ngay lần mua trước tiên

– 72% các marketer cho biết Content brand công hiệu hơn rất nhiều lần so với quảng cáo. Và 48% cho biết nó là phương tiện vượt trội để chiến thắng trong email xúc tiến thương mại và PR.

7 ý tưởng độc đáo xây dựng hệ thống nhận diện nhãn hiệu

Vậy để xây dựng brand cần mở đầu từ đâu? Mọi thứ luôn mở màn từ 1 ý tưởng tuyệt vời. Và sau đây là 7 ý tưởng hay mang tới thắng lợi cho một nhãn hiệu.

1. Xác định bạn hàng mục tiêu

Việc thiết yếu trong kinh doanh nói phổ biến cũng như là làm marketing nhãn hiệu đưa ra riêng đó chính là thú vị được đối tác. Chính vì như vậy, đầu tiên hãy nhanh chóng xác định bạn hàng mục tiêu của bạn, xây dựng được Personas bạn hàng.

Buyer-persona

Từ như thế, you có thể vẽ lên chân dung của từng nhóm đối tượng, hiểu rõ insight của từng người và nói giải pháp, hình tượng phù hợp đáp ứng được yêu cầu của họ.

Chính những giải pháp và hình tượng ý nghĩa chính như thế có thể khơi nguồn ý tưởng hoàn hảo cho bộ nhận diện thương hiệu thành công.

2. Xác định sứ mệnh thương hiệu

đặt có được brand mạnh, you cần xác định được mục tiêu, sứ mệnh của company mình. Giống như là 1 kim chỉ nam, không chỉ có công hiệu với đường lối kích thích của doanh nghiệp nhưng còn là image nhất quán của thương hiệu trong tâm trí đối tác.

sứ mệnh trung nguyên

Chính sứ mệnh, mục tiêu thương hiệu sẽ là nòng cốt đặt kiến thiết nên những bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ với nền móng vững chắc, truyền tải được một thông điệp thống nhất.

3. Hãy sản xuất slogan và logo hoàn hảo

biểu tượng và slogan là yếu tố cần thiết, yếu tố đại diện cũng như dễ nhận biết nhất trong bộ nhận diện nhãn hiệu. Bởi chúng ở mọi nơi, mọi chỗ mà brand của you đến và sinh ra.

Logo Dam Ca Mau1481827724

chính vì vậy cần hết sức nghiêm chỉnh sản xuất được một biểu tượng và slogan có ý nghĩa giá trị to.

Dựa trên chính cảm hứng từ slogan và biểu tượng đó, những bộ phận còn lại của hệ thống nhận diện brand sẽ được đổi mới 1 cách bất ngờ, thống nhất và mạch lạc..

4. Sáng tạo content

Content là Vua trong xúc tiến thương mại và luôn là chính vì như vậy. 80% Bạn hàng được hỏi nói rằng chính quyền lực, sự thú vị của content khiến họ bị lôi cuốn và mến mộ một thương hiệu.

Bo nhan dien1469205280

Content có tiêu chuẩn tốt phát triển lượng tương tác cao. Khác lạ cùng những content được thay đổi chế độ truyền đạt nội dung.

Trong mọi loại content, content hình ảnh luôn nhận được thế thượng phong. Hãy hình ảnh hóa mọi tín hiệu của you trong bộ nhận diện thương hiệu. Không chỉ đạt được mục tiêu truyền thông nhưng còn phát triển được những cách tiếp cận đổi mới tạo cho nên sự chiến thắng cho nhãn hiệu. Vì hình ảnh muôn màu muôn trạng nơi nhãn hiệu của bạn thật sự đặc biệt.

5. Phối hợp các kênh truyền thông

xây dựng brand là một quá trình không kết thúc nghỉ. Do vậy, nhãn hiệu của you cần trưởng thành và hoàn thiện ở mọi góc độ.

kết hợp các kênh truyền thông online và Offline để giúp nhãn hiệu của bạn tiếp xúc cùng khách hàng ở mọi nơi. Lúc như thế hệ thống nhận diện thương hiệu của you sẽ phát huy hiệu quả tối đa và chứng minh được công hiệu của mình.

Trải qua thời gian, hệ thống nhận diện của bạn được kiểm tra trọn vẹn và you có thể đưa ra những sự sáng tạo giúp brand nổi bật hơn.

6. Giao tiếp thông thường xuyên với bạn hàng

xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với đối tác là nguyên tố quan trọng nhất cho 1 thương hiệu thắng lợi. Hãy tạo mối đoàn kết con người cùng khách hàng của bạn. Không một ai muốn thì thầm cùng 1 hình nộm, 1 loài người ảo, họ muốn thì thầm vơi người thật.

banner

do vậy lúc thành lập hệ thống nhận diện thương hiệu, cũng có nghĩa là xây dựng bộ mặt cho thương hiêu, hãy thực hóa nó. Trao cho nó 1 bộ mặt loài người thật sự mang một tính cách loài người. Như thế là sự tôn trọng với đối tác.

thương hiệu cần tiếp xúc với khách hàng theo cách tương tác hai chiều. Hãy chứng mình được lời hứa giá trị ở góc nhìn sứ mệnh và tạo niềm tin, sự gần gũi ở những điểm tiếp xúc.

7. Sứ giả lớn nhất của brand

Sứ giả lớn nhất của nhãn hiệu không phải những đại sứ brand, những diễn viên ca sỹ nhiều người biết đến hay những KOL trên mạng xã hội mà đó chính là you và những nhân viên của you. Hãy cho toàn bộ nhân viên thấy họ chính là những sứ giả tuyệt vời của brand.

Banner 2015 500px

thông qua nhân sự company, tín hiệu của brand được lan truyền kết quả hơn 561% so với qua những kênh truyền thông phổ biến.

Những bộ đồng phục của Công ty với logo nổi bật chính là tiềm lực vô cùng lớn thúc đẩy sự lan truyền nhãn hiệu. Văn hóa, cách ứng xử, tín hiệu truyền đi của nhân sự tạo cho nên sự gắn bó của đối tác cùng thương hiệu.

do vậy, hãy design bộ nhận diện nhãn hiệu hoàn hảo cho các nhân viên, đặt họ cảm giác tự hào về Công ty của mình, thống nhất tư tưởng của họ về sứ mệnh, giá trị của doanh nghiệp mang lại. Khi họ tự hào, họ chính là những cỗ máy truyền thông khỏe khoắn và tuyệt vời nhất.

Trên đây là 7 ý tưởng độc đáo làm đòn bẩy để cho ra đời những hệ thống nhận diện nhãn hiệu không những độc nhất, sáng tạo nhưng còn đạt được kết quả cao.

Hãy nghĩ ra những ý tưởng từ những thứ dễ chơi nhất, cùng cùng chiến lược nhãn hiệu tốt, nhãn hiệu của you sẽ thành công. Brasol – Giải pháp thương hiệu toàn diện biến mọi thứ trở nên dễ chơi, rõ ràng, phong cách riêng giúp nhãn hiệu của bạn được nhận diện tốt nhất trên thương trường mà không kẻ thù nào có được.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về brand

Xem thêm những bài báo khác:

  • chỉ dẫn quy trình đổi mới tên company chuyên nghiệp
  • 5 Thất bại nhiều người biết đến trong việc tái định vị thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN