7 Lời khuyên design bao bì ấn tượng dịp tết

Tết nguyên đán sắp tới là một dịp không thể bỏ dở để các doanh nghiệp tăng thêm doanh thu bán hàng. Sự thú vị của bao bì là một trong những nhân tố cần thiết tác động đến quyết định mua hàng tại điểm bán. Bài viết dưới đây nói 7 lời khuyên hữu ích để company có những lên ý tưởng bao bì góp phần làm cho nên một mùa bán hàng bội thu.

một. Biểu lộ đúng bản chất brand

sáng tạo sẽ không bao giờ là thừa nhất là đổi mới trong khi thiết kế bao bì vật phẩm. Tuy nhiên, cho dù có đổi mới phá cách ra sao you vẫn cần giữ đẳng cấp đặc thù của Công ty. Dù bạn muốn thêm không khí ngày tết vào item nhưng mà cho nên nhớ rằng nếu muốn đặt đối tác vẫn nhận ra item của thương hiệu bạn thì sự đổi mới như thế cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và áp dụng sao cho phù hợp.

2. Design bao bì giống như là 1 hộp quà

vàng tặng luôn là 1 nguyên tố hấp dẫn bởi vì chẳng ai là không thích được biếu tiến thưởng. Vì vậy, lên ý tưởng bao bì cho một hay một bộ item bằng một hộp quà luôn là một giải pháp bình an, kết quả trong suốt mùa lễ tết. Nó vừa gây thích thú cùng khách hàng nhờ bề ngoài thích mắt vừa hữu hiệu cho họ trong việc đem đi biếu biếu.

cocacola

3. Phác thảo bao bì cho bạn dạng giới hạn

Hầu hết tất cả mọi người đều muốn có cảm thấy mình mua được hoặc được biếu những sản phẩm đặc biệt nhưng mà người khác không thể có được. Bằng việc phát triển các bản bao bì giới hạn (limited edition) chỉ dành riêng cho ngày tết, đối tác của bạn sẽ cảm giác cái họ chiếm được thực sự khác lạ, độc đáo và có ý nghĩa. Lúc này họ sẽ chẳng tiếc tiền mua item của bạn với giá cao hơn tầm thường.

Baobi limited

4. Sử dụng màu sắc rực rỡ

Các bao bì được thiết kế bao bì cho dịp tết của đa số các item, đặc biệt là mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) thường sử dụng màu sắc đặc thù của ngày tết là màu đỏ và các màu nóng nổi bật khác. Theo nghiên cứu thì màu đỏ là màu chứa rất nhiều năng lượng, lúc nhìn thấy chúng nhịp đập của tim người có thiên hướng tăng lên. Nhất là đối cùng các vật phẩm dành cho trẻ nhỏ màu sắc càng sặc sỡ, hình ảnh càng sáng tạo, thu hút càng dễ hấp dẫn được sự quan tâm và lựa chọn của đối tác.

bao bì rực rỡ

5. Tận dụng các yếu tố kết nối cảm xúc người tiêu dùng ngày tết

Tết nguyên đán là ngày lễ to nhất năm của người Việt. Nếu bao bì sản phẩm của company you có image hoặc thiết kế dùng các nguyên tố đặc trưng của ngày tết có thể kết nối được cùng cảm giác của người sử dụng thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ gấp rút cháy hàng. Bởi vì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng quyết định mua hàng của người tiêu dùng 90% dựa trên cảm nhận, nên bạn không thể bỏ lỡ cơ hội này để tăng thêm doanh thu bán hàng.

bao bì dịp tết

Các nguyên tố thân thuộc nhưng dễ “chạm” đến trái tình người tiêu dùng như: bánh chưng, hoa đào, mai, chim én…

6. Tăng tính tiện dụng cho bao bì

Bao bì chỉ đẹp không thôi chưa đủ, để cạnh tranh với những nhãn hàng khác bao bì Công ty you lên ý tưởng cần tiện dụng nữa. Những chi tiết dù chỉ bé dại thôi nhưng mà có thể sẽ là ưu thế cạnh tranh to cho item trên kệ bán.

145ec06e8c8b5cfc84ee660220bce440

Ví dụ như miệng vỏ túi dầu tẩy trang có vòi giới hạn giúp cố định dòng chất lỏng lúc người sử dụng đổ sản phẩm ra dùng tránh lãng phí, hộp bánh bằng thiếc sau khi ăn xong xuôi có thể sử dụng đựng đồ, các loại túi sữa bột hay túi đựng các loại hạt đều có phần cài bằng nhựa sau khi sử dụng để bảo quản vật phẩm tránh ẩm ướt.

7. Khởi động kế hoạch phác thảo càng sớm càng tốt

để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và trôi chảy bạn cần mở màn kế hoạch phác thảo bao bì cho dịp tết càng sớm càng tốt.

bạn muốn mở màn công cuộc phác thảo bao bì ngay bây giờ hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Brasol, chúng tôi sẽ trao giải pháp bao bì tối ưu nhất cho cống phẩm của doanh nghiệp you.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về brand

Người Viết Thanh Phương.

Xem thêm những bài báo thu hút khác:

  • Top những câu slogan dở nhất mọi thời đại
  • infography – lúc slogan nới thật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN