6 Gợi ý giúp tiếp thị tác dụng dịp lễ hội

Sẽ rất lãng phí nếu company đánh mất “cơ hội vàng” dịp lễ tết đặt triển khai các hoạt động tiếp thị và xúc tiến bán. Bài báo dưới đây Brasol cung cấp 1 số cơ chế giúp company áp dụng để chiến dịch tiếp thị ngày tết thêm kết quả.

1. Biếu tiến thưởng đối tác

Tết nguyên đán đang đến rất gần, trong dịp lễ to nhất năm của người Việt này việc biếu vàng đối tác nhằm gửi lời tri ân đã và đang được các doanh nghiệp chú trọng. Những món tiến thưởng đẹp và đổi mới sẽ giúp người nhận hạnh phúc, vui lòng qua đó giúp Công ty bộc lộ tình cảm, gián tiếp đưa những tín hiệu của brand cũng như quảng bá văn hóa Công ty tới khách hàng. Những tiến thưởng tặng thường thấy trong dịp này là thiệp chúc mừng, coupon giảm giá, bộ lịch, sổ tiến thưởng tặng…Tuy nhiên, 1 số doanh nghiệp lại chưa tận dụng được tốt vai trò “đại sứ thương hiệu” của các món tiến thưởng này bởi vì việc mua biếu phẩm có bán đại trà một loạt. Những món tiến thưởng chính vì như vậy không có kết quả gợi nhớ những hình ảnh tốt bắt mắt về brand nơi đối tác và khiến company tốn giá bán nhưng mà không đạt được mục đích.

thiệp chúc tết

Thiệp chúc tết của tập đoàn dầu khí Việt Nam bởi Brasol lên ý tưởng

khi này, việc lên ý tưởng các loại tặng phẩm như là lịch hay sổ tay… sẽ giúp Công ty tạo được cảm xúc tốt về brand dài lâu. Tùy thuộc vào khoảng thời gian mà biếu phẩm thực hiện các tính năng của nó cung cấp người sử dụng cho dù chỉ là để xem ngày tháng, ghi chú…thì cũng đã rất lâu rồi. Hơn nữa, các tặng phẩm được thiết kế riêng theo đề nghị còn giúp nâng tầm giá trị doanh nghiệp, tạo nhận thấy tin cẩn nơi khách hàng và mở rộng thêm cơ hội kinh doanh.

2. Phác thảo website mùa lễ hội

Năm hết tết đến cũng là mùa bán buôn bùng nổ, mọi thứ các kênh bán hàng nhất là các kênh trực tuyến như website đều cần được đầu tư nhằm khuyến khích bạn hàng buôn bán.

Trong thời đại công nghệ thông tin, việc buôn bán online ngày càng trở cho nên phổ biến nếu giao diện của website bán hàng được thiết kế càng thú vị, càng dễ sử dụng, có nhiều tác dụng tốt cung cấp người sử dụng và thúc đẩy bán thì Công ty càng có nhiều cơ hội bán được hàng hơn. Chính vì vậy, Công ty cần khẩn trương design lại web bán hàng đặt kịp thời đáp ứng nhu cầu đối tác ngày tết.

Ngoài website bán hàng, dễ chơi hơn nữa là Công ty có thể thiết kế landing page để triển khai chương trình khuyến mãi cho ngày tết. Đây cũng là một phương pháp công hiệu. Cùng landing page này Công ty hoàn toàn có thể gửi những chương trình tri ân khác lạ tới những khách hàng tiềm năng mà họ muốn tiếp cận nhằm phát hành tính khan hiếm, nhận thấy khác lạ giúp bạn hàng nói quyết định mua hàng nhanh chóng.

Nếu bạn chú ý thì các trang như tiki, Lazada luôn có các langding page riêng cho mỗi sự kiện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng như là đồ đi chơi dịp tết, chăm nom da ngày tết…rất thuận tiện cho khách hàng nhanh chóng nói quyết định mua hàng.

3. Cập nhật nhận diện dịp lễ tết

Trong dịp tết, chúng ta thường thấy các hãng sản xuất đồ tiêu xài nhanh (FMCG) Coca cola, Trung Nguyên, Kinh Đô…cho ra mắt các bao bì cống phẩm mang đặc thù ngày tết truyền thống nhằm tác động khuyến khích hành vi mua hàng. Do đây là lúc người tiêu dùng có tài năng tiêu phí mạnh tay và lúc này họ cần những vật phẩm có bao bì thích mắt để trưng bày hoặc đem đi biếu tặng, cho nên trong trận chiến khốc liệt giữa các nhãn hàng bao bì của nhãn hàng nào đủ đẹp và nổi bật sẽ trở thành người thắng cuộc.

vỏ hộp tết

Vỏ bao bì giấy tết Water silk bởi Brasol thiết kế

Ngoài cập nhật bao bì ngày tết, các company còn có thể trang trí phác thảo nhận diện dịp tết trên các trang mạng xã hội và ngay tại điểm bán là các siêu thị, quầy hàng. Khi này các lên ý tưởng có thể gây ấn tượng mạnh về brand tại các siêu thị cũng như là điểm bán tạm thời là standee, back drop, cross merch…cần được design nổi bật đổi mới và thích hợp với truyền thống ngày lễ tết.

4. Cơ quan event khuyến mãi, giảm giá

Cuối năm là dịp tốt đặt các Công ty thúc đẩy bán bằng cách đơn vị các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Nếu khâu cơ quan cả về nội dung và image đều được thiết kế tốt chắc chắn khách hàng sẽ khó tránh khỏi những cám dỗ you chia sẻ. Nhất là vào dịp tết, hầu hết mỗi người đều dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định sắm sửa.

 khuyến mãi tết

một ý tưởng tốt để làm tiếp thị như thế là cơ quan các cuộc thi và tặng quà. Có thể là các cuộc thi khám phá về item, nhãn hiệu hoặc chỉ dễ chơi là các cuộc thi giúp tăng tài năng viral của brand qua các mạng xã hội.

5. Tiến hành các chiến dịch email marketing

Email marketing là một kênh tiếp cận bạn hàng hiệu quả của các company vừa và nhỏ. Nhất là trong dịp tết sắp đến, đây là phương tiện hữu hiệu để các Công ty gửi lời chúc và các chương trình tri ân khác lạ đến từng đối tượng khách hàng chi tiết. Đặt hoạt động công hiệu, email tiếp thị cần được sẵn sàng từ chủ đề tới lên ý tưởng đặc biệt, độc đáo so cùng các tình địch khác. Bằng việc lên kế hoạch thông tin cụ thể, cá nhân hóa tín hiệu qua image, tiêu đề email, các design, kết cấu chủ đề cần được tối ưu trên các trang bị điện thoại và cần thiết nhất là thông tin email là những nội dung, kiến thức hữu ích đúng cùng nhu cầu của đối tác.

email tết

email tiếp thị của tiki dịp tết âm lịch

6. Gia công một đoạn video viral có đề tài liên quan tới ngày Tết

Nếu đủ kinh phí bạn có thể tổ chức sản xuất 1 video viral có chủ đề liên quan đến ngày Tết và item, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Những cảm nhận nhưng video đó mang đến cho người theo dõi sẽ thúc đẩy hành vi nói và nếu đủ tốt nó sẽ hướng đối tác tới.

để có chiến thuật thích hợp nhất cho company dịp tết này, hãy liên lạc cùng các chuyên gia của Brasol.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về lên ý tưởng brand

Người viết Thanh Phương

Xem thêm những bài viết khác:

  • thiết kế nhận diện brand du lịch như vậy nào?
  • 7 Cách tạo dựng brand trong marketing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN