5 Nguyên nhân sụt giảm doanh số do design bao bì kém tiêu chuẩn

Bao bì được coi là vũ trang bán lẻ có sức mạnh lớn to giúp cải thiện doanh thu và quảng bá hình ảnh thương hiệu cho Công ty. Tuy nhiên nếu không chú trọng đến việc thiết kế bao bì thì Công ty có thể để lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh. Dưới đây là 5 minh chứng cho thấy được tác hại của những bao bì không đạt tiêu chuẩn.

KHÔNG lôi cuốn VÀ THUYẾT PHỤC NGƯỜI MUA

Thử tượng tượng lúc chúng ta đi dạo trong cửa hàng, có biết bao nhiêu vật phẩm với loại cạnh tranh nhau trên kệ bày hàng. Lúc như thế, bao bì là tranh bị quan trọng nhất giúp gây cảm giác và thú vị người tiêu dùng. Lúc cống phẩm thất bại trong việc giành sự xem xét, mọi điều nhưng mà lên ý tưởng bao bì muốn truyền đạt với khách hàng sẽ biến thành vô ích. Chính vì thế, phác thảo bao bì là 1 trong những nguyên tố then chốt khuyến khích những hành vi mua ngẫu hứng của khách hàng. Các Công ty khi muốn phát triển nhãn hiệu của mình thì luôn cần dành sứ quan tâm đặc biết tới thiết kế bao bì, mẫu mã cho sản phẩm của mình.

Nguyên nhân sụt giảm doanh số do bao bì

KHÔNG BÁN ĐƯỢC với GIÁ CAO HƠN

rất nhiều thí nghiệm trong ngành xúc tiến thương mại đã chứng minh rằng hành vi mua của khách hàng thông thường xuyên bị tổn hại bởi vì các nhân tố cảm tính, khác biệt cùng những cống phẩm chi tiêu. Tâm lý nhân loại cũng thông thường thích những gì thế hệ lạ và rất dị. Vì thế, nhiều khi tiêu chuẩn sản phẩm thường được cảm xúc thông qua hiện diện bề ngoài. Sản phẩm của company bạn có thể không khác rất nhiều về công dụng lý tính so với các sản phẩm với loại nhưng mà vẫn có thể bán được cùng giá cao hơn nếu đầu tư vào image bên ngoài. Việc đổi mới bao bì bao gói cũng rất kết quả để phát triển sự tò mò hứng thú của bạn hàng, dẫn tới tác dụng doanh thu cao hơn.

Nguyên nhân sụt giảm doanh số do bao bì

GIẢM doanh thu BÁN HÀNG

Không được chọn mua đồng nghĩa với việc doanh thu giảm. Đây gần như điều hiển nhiên. Không những trong cuộc đấu cạnh tranh trên kệ bày hàng, bây giờ nếu company bạn bán hàng trực tuyến thì tầm cần thiết của bao bì còn được nâng lên rất nhiều, vì khách hàng không được tiếp xúc với sản phẩm thông qua xúc giác thì yếu tố quyết định duy nhất là cảm giác về thị giác của họ. Bao bì xấu thì chắc chắn sẽ bị loại ngay ra khỏi danh mục cân nhắc của đối tác.

Xem thêm: ảnh hưởng của phác thảo bao bì đến hành vi buôn bán của khách hàng

GIẢM công hiệu QUẢNG BÁ image thương hiệu

Không có nơi nào có thể truyền bá hình ảnh brand vật phẩm kết quả và dễ tiếp cận khách hàng bằng chính bao bì của cống phẩm như thế. Vì thế Công ty cho nên tận dụng bao bì để biểu hiện logo và các hình ảnh đường nét đặc thù đặt tạo cảm nhận và cảm nhận về nhãn hiệu trong tâm trí khách hàng. Nếu bao bì không đẹp và chất liệu xấu thì nó sẽ không được người mua tái sử dụng cho các mục đích khác trong cuộc sống của họ, như là đựng đồ, vận chuyển đồ… khi đó Công ty bỏ qua cơ hội về việc sự hiện diện của thương hiệu sẽ được nổi tiếng hơn, kết quả truyền thông cho thương hiệu sẽ kém đi.

Nguyên nhân sụt giảm doanh số do bao bì

KHÔNG TẠO ĐƯỢC SỰ thủy chung CỦA đối tác

đôi khi 1 vẻ bề ngoài bao bì có thể trở thành image đặc thù cho một brand, giúp nhận biết nó cùng hàng vạn những brand với lĩnh vực khác. Một ví dụ điển hình là hãng Cocacola với kiểu dáng chai khác lạ không lẫn với ai mà đã được nhãn hiệu này khai thác triệt để trong các quảng cáo của mình. Với 1 bao bì xấu thì company sẽ khó có thể tạo được lòng tình nghĩa của khách hàng theo cách chính vì như vậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN