5 Bước thành lập hệ thống nhận diện brand nhất quán

Trong bài trước, Brasol đã đề cập tới 5 bước đặt quảng bá nhãn hiệu hiệu quả, dưới đây Brasol xin trình diễn chi tiết bước thứ 3 trong chuỗi bài quảng bá brand – Cách thành lập hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán.

thành lập hệ thống nhận diện nhãn hiệu là chiến lược sống sót và tăng trưởng của cả company lớn và nhỏ dại. Tuy thế có nhiều doanh nghiệp đi lạc hướng trong quá trình như thế, thậm chí chính họ cũng đang không nhận ra. Làm thế nào để không đánh mất định vị trong quá trình thành lập thương hiệu? Làm thế nào đặt tránh phạm phải những sai lầm không đáng có? Tuân hành 5 bước thành lập hệ thống nhận diện brand nhất quán sau đây, tất cả sẽ trong tầm kiểm soát của bạn.

một. Xác định tại sao phải thành lập hệ thống nhận diện brand nhất quán

đầu tiên, hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán là gì? Là hệ thống đầy đủ nhằm chuẩn hoá hình ảnh, biểu tượng của brand, chuẩn kết hợp màu sắc, font chữ, kích thước đặt brand luôn có sự đồng nhất trong phác thảo tạo ra những đặc điểm lẻ tẻ, giúp người nhìn phân biệt, phân biệt brand mình cùng hàng ngàn thương hiệu khác trên thị trường.

Tại sao phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán?

Dưới đây là một số lí bởi chính:

tiện lợi phân biệt: Các yếu tố tạo cho nên nhãn hiệu thống nhất về định nghĩa giúp bạn hàng thuận lợi nhận ra và ghi nhớ thương hiệu.

Sự chuyên nghiệp: lúc mọi điều các nguyên tố cấu thành nhãn hiệu với hoạt động trong hệ thống thống nhất nhằm phục vụ 1 sứ mệnh bình thường của nhãn hiệu, như thế là sự chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp giúp nâng tầm uy tín brand trong mắt đối tác, nhà đầu tư.

Tạo niềm tự hào cho nhân viên: Giúp cho nhân viên của toàn Công ty ở mọi điều các phòng ban hiểu được mình đang làm gì và phải làm gì nhằm thành lập mục tiêu sứ mệnh nhãn hiệu chung.

Quảng bá công hiệu thương hiệu: lúc có 1 bộ nhận diện nhãn hiệu nhất quán you sẽ dễ dãi diễn tả được bạn là ai, thuận tiện lập ra chiến lược tiếp thị và điều chỉnh chiến lược trong suốt quá trình.

nhãn hiệu không những là tên và logo. Nhãn hiệu là cả 1 hệ thống nhận diện nhất quán. Nhất quán giúp you có được đường lối rõ ràng, chiến lược khoa học và sự cương định trong quá trình thành lập brand.

2. Thành lập bộ thương hiệu Guideline

Bộ nhãn hiệu Guideline là gì? Bộ thương hiệu Guideline là bạn dạng hướng dẫn cụ thể nhưng căn cứ vào đó để lên ý tưởng các ấn phẩm truyền thông gồm: bao bì, các trang vũ trang, sản phẩm bán hàng, ấn phẩm văn phòng, đồng phục, website, các vật phẩm đáp ứng các chiến dịch tiếp thị đúng quy cách.

do sao cần thành lập bộ brand Guideline?

Bộ brand Guideline thực tiễn, hình ảnh hóa phương hướng, đường lối phát triển hệ thống nhận diện nhãn hiệu. Nó như là một bản Hiến Pháp giúp giúp nội bộ doanh nghiệp cũng như bạn hàng, các nhà tổ chức, đơn vị quảng cáo… thống nhất phương pháp tiếp cận, sáng tạo, truyền thống brand theo 1 quy chuẩn có sẵn nhưng mà không làm sai lệch tín hiệu company.

nhãn hiệu Guideline brand VIAGS – thuộc hệ thống của hãng hàng không Vietnam Airline bởi Brasol lên ý tưởng

Bộ nhãn hiệu Guideline bao gồm các quy chuẩn gì?

– Sứ mệnh thương hiệu

– Định vị giá trị và sự đặc biệt của nhãn hiệu

– Quy chuẩn về thiết kế logo và cách dùng biểu tượng (những trường hợp cho nên và không nên)

– Màu sắc nhãn hiệu

– Font chữ

– đẳng cấp image

– Định dạng truyền thông

– design các ấn phẩm truyền thông như: bao thư, danh thiếp, hồ sơ năng lực Công ty, đồng phục, văn phòng, email, biển quảng cáo, quầy bán hàng…

design bộ brand Guideline là công việc cực kỳ cần thiết bởi nó định hướng toàn cục quá trình thành lập hệ thống nhận diện thương hiệu theo một quỹ đạo thống nhất.

Tham khảo chi tiết về thương hiệu Guideline tại đây

3. Phổ biến bộ brand guideline trong nội bộ company và đối tác

xây dựng thương hiệu không phải là nghĩa vụ của riêng phòng marketing, như thế là sứ mệnh của mọi thứ các phòng ban trong Công ty. Việc nắm bắt rõ bộ brand guideline, chính vì như vậy, không những ở phòng tiếp thị mà còn nó phải bao trùm toàn cục trong và ngoài doanh nghiệp:

Phòng kinh doanh/bộ phận để mắt khách hàng: cung ứng cho họ đủ chủ đề, sự tự tin và cách để trưng bày giá trị brand và cống phẩm đến đối tác.

Phòng sản xuất: Giúp họ bình ổn cách thiết kế vật phẩm và đóng gói theo quy chuẩn nhận diện nhãn hiệu.

Các tổ chức tư vấn hoặc Freelancer: Giúp họ gấp rút nắm bắt được cách đẳng cấp và tiếng nói thương hiệu của doanh nghiệp bạn

Các bạn hàng tiềm năng: Giúp họ nắm rõ được giá trị nhãn hiệu của you trước lúc hiện ra mối quan hệ hợp tác.

thương hiệu Guideline là nguồn cung cấp tư liệu quý giá và cần thiết cho Công ty ở mọi phòng ban cũng như những cơ quan, cá nhân bên ngoài doanh nghiệp.

4. Kiểm toán và cập nhật thế hệ hệ thống nhận diện nhãn hiệu

khi bạn đã phác thảo được bộ brand guideline nhất quán, bước tiếp theo là trao vào dùng. Tuy nhiên, đặt mọi thứ thật hoàn hảo, kiểm chứng và update liên tục những ấn phẩm xúc tiến thương mại là điều hết sức không thể thiếu.

Hãy liên tiếp cập nhật các nguồn khoáng sản marketing của you, bao gồm:

– Website

profile và bài post trên các kênh mạng xã hội

– Brochures

– Danh thiếp

– Slide, video quảng bá…

– ngoài ra còn có các yếu tố như: trang trí showroom, quầy hàng, tin nhắn chờ, nhãn mác, bao bì, đồng phục, nhạc nền…

nhãn hiệu của bạn không phải chỉ là tìm vị trí đặt để biểu tượng nhưng mà chính là những hưởng thụ của khách hàng. Như vậy, tất cả các yếu tố cấu thành cho nên nhãn hiệu cần phải nhất quán đặt khách hàng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất.

5. Xây dựng kế hoạch cho tương lai

lúc đã đi hết 4 bước trên có nghĩa là việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn đã hoàn thành. Nhưng nếu you bỏ qua bước 5 này – Rất có thể một ngày nào đó trong tương lai, thương hiệu của bạn sẽ lạc hậu, thậm chí sụp đổ, bạn lại phải bắt đầu lại từ bước một.

Không có kế hoạch cho tương lai, you sẽ thuận tiện rơi vào nguy khốn lúc bỏ qua chính mình, mất đi nhận diện của nhãn hiệu. Như vậy, ở bước 5 này bạn cần:

– Lập kế hoạch tăng trưởng brand thông thường niên. Giữ cho brand nhất quán không có nghĩa là bạn không cho nên tăng trưởng brand cho thích hợp cùng thời đại. Hãy dành thời gian đặt đánh giá và cập nhật lại chiến lược nhãn hiệu định kỳ theo sự đổi mới và lớn mạnh của Công ty.

– Lập kế hoạch thay đổi các ấn phẩm tiếp thị. Những ấn phẩm phác thảo tiếp thị chịu tổn hại rất nhiều từ những khuynh hướng, phong cách của thời đại. Chính vì thế, những sự thay đổi tuy vậy theo định hướng kích thích brand là cần thiết.

– Lập kế hoạch kiểm tra bán thường niên những hoạt động phòng ban design và sáng tạo nhằm đảm bảo họ đang đi đúng theo thương hiệu guideline.

Hơn hết, hãy đảm bảo rằng mọi kế hoạch cần gắn liền với thực tiễn, đáp ứng tác dụng hữu ích của nhãn hiệu, thưởng thức của khách hàng.

Nguồn: https://www.Brasol.com.vn/

Chuyên gia số một về thiết kế nhãn hiệu, tư vấn brand

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • 10 Bí quyết để xây dựng thương hiệu nhất quán
  • 20 Bộ nhận diện nhãn hiệu đáng xem

Follow các bài viết chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN