5 Bước dễ chơi giúp Công ty thành lập hình ảnh nhãn hiệu

để thành lập hình ảnh nhãn hiệu yêu cầu bạn phải đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức, tiền bạc. Tuy vậy, 1 khi chiến thắng, image thương hiệu sẽ mang lại cho you những tác dụng xứng đáng. Quả ngọt chỉ dành cho những ai có quyết tâm và thực sự dự định chiến thắng.

Dưới đây là 5 bước không quá gian truân giúp bạn thành lập hình ảnh brand thành công.

1. Xây dựng chiến lược hình ảnh brand

Trong bối cảnh thị trường ngày nay, thành lập nhãn hiệu được bắt đầu ngay đồng thời với thời điểm xây dựng company. Thành lập nhãn hiệu là 1 trong những công việc cần thiết của company.

để đảm bảo xây dựng thương hiệu chiến thắng, ngay từ lúc mở màn hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần bắt tay ngay vào thành lập image brand. Công việc được mở màn bằng xây dựng chiến lược hình ảnh thương hiệu.

Chiến lược càng cụ thể, cụ thể càng tốt. You cho nên định tính, định lượng và thành lập image cụ thể cho điểm đặc biệt của brand. Sự đặc biệt là điểm xuất phát xây dựng image nhãn hiệu của you.

đặt có một hình ảnh thương hiệu tốt, you cần:

 • Nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng thương hiệu hướng tới, các đặc điểm hành vi, nhân khẩu học, …. Của họ
 • Xác định giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh
 • phát hành tính cách nhãn hiệu phù hợp
 • Xác định đề xuất đặc biệt hóa
 • Xác định cách thương hiệu hình thành ở khía cạnh trực quan

Từ như thế, phác họa rõ ràng hình ảnh thương hiệu Công ty muốn thành lập.

2. Thành lập hình ảnh nhãn hiệu trong nội bộ Công ty

chia sẻ đến nhãn hiệu không những có biểu tượng hay những phác thảo nhận diện nhãn hiệu mà còn bao gồm những đặc trưng, nét riêng biệt trong cung cách phục vụ bạn hàng của company.

Chính cách ứng xử giao tiếp với nhau giữa các nhân viên, giữa nhân viên cùng bạn hàng góp phần tạo cho nên đặc thù của doanh nghiệp. Tiêu chuẩn đáp ứng của nhân viên đối với bạn hàng cho thấy tình yêu và niềm tự hào đối cùng nhãn hiệu của doanh nghiệp.

thành lập niềm tin và tình nâng niu đối với thương hiệu của nhân viên là điều mà các company cần làm. Hãy đưa ra với nhân viên về lý bởi vì nhãn hiệu ra rời, những điều tuyệt vời nhưng thương hiệu mong muốn mang đến cho bạn hàng.

3. Xây dựng hình ảnh nhãn hiệu đồng bộ

you cần biết rằng xây dựng hình ảnh brand đồng bộ, nhất quán mang lại lợi tối đa cho Công ty. Cùng tần suất tiếp xúc bạn hàng rất nhiều hơn, nhãn hiệu dễ được bạn hàng ghi nhớ và cảm xúc hơn.

xây dựng image brand đồng bộ, nhất quán còn khẳng định sự nghiêm túc, chỉn chu trong kinh doanh của company. Đối tác cũng cảm giác tin cẩn và được tôn trọng bởi một thương hiệu được đầu tư nghiêm túc.

Nếu company còn hạn chế về tài chính thì có thể mở đầu với 3 yếu tố nhận diện brand sau:

cùng những company còn eo hẹp về tài chính thì có thể bắt đầu xây dựng image nhãn hiệu với logo. Đây là nguyên tố bắt buộc phải có, phải tốt và cần thiết trong xây dựng thương hiệu.

biểu tượng là biểu tượng cho doanh nghiệp của bạn, sẽ sinh ra bất kỳ đâu nhãn hiệu hiện ra. Vậy cho nên, một logo không tốt còn tệ hơn là không có biểu tượng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn đơn vị tư vấn, lên ý tưởng logo uy tín đặt gửi gắm niềm tin.

Slogan chính là thông điệp bằng ngôn ngữ nhưng you muốn truyền tải đến bạn hàng. Slogan cần gắn gọn, xúc tích, bao trọn toàn bộ về góc nhìn, mục tiêu hay cam kết nhãn hiệu đối với khách hàng.

một slogan công hiệu cần mang lại cho khách hàng cảm xúc, cảm xúc nhất quán về cống phẩm, dịch vụ của company.

để tên nhãn hiệu là công việc tưởng chừng dễ nhưng khó. Đây là công việc bắt buộc đối cùng các Công ty trước lúc cho ra mắt sản phẩm/dịch vụ thế hệ. Tên brand không những gây cảm nhận và dễ tiếp cận bạn hàng mà còn qua như thế định vị tiêu chuẩn, dịch vụ của sản phẩm/dịch vụ.

Xem ngay: lên ý tưởng nhận diện thương hiệu nếu bạn muốn đầu tư xây dựng thương hiệu bài bản ngay từ đầu.

4. Truyền thông thương hiệu

Các khí cụ và kênh truyền thông được xem là cây cầu kết nối giữa image brand và khách hàng. Sử dụng công hiệu các công cụ này giúp hình ảnh brand được truyền thông rộng rãi hơn, tiếp cận thông thường xuyên và gần cận hơn cùng bạn hàng.

Không phải khi nào you cũng có thể dành một nguồn lực to cho truyền thông, bởi vì thế hãy tận dụng các kênh truyền thông miễn phí như:

 • Facebook và các mạng truyền thông xã hội
 • Blog
 • Youtube
 • Diễn đàn
 • Người nổi tiếng trong đồng đội của bạn
 • đối tác
 • Báo điện tử chuyên lĩnh vực
 • ……..

Tham khảo thêm:

 • Launching (truyền thông, ra mắt brand mới)
 • Corporate brand image (truyền thông, thành lập image doanh nghiệp)
 • Social Branding (truyền thông brand trên mạng xã hội)
 • Digital Branding (truyền thông brand trên Digital)

5. Xây dựng nhãn hiệu guidelines hoàn toản, rõ ràng

Nhận diện thương hiệu chỉ hữu hiệu khi được xây dựng trên cơ sở đồng bộ, nhất quán trên mọi phương diện và tại mọi nơi nó hình thành. Một cẩm nang chỉ dẫn sử dụng nhận diện brand đảm bảo sự thống nhất trên toàn hệ thống.

dữ liệu hướng dẫn sử dụng nhận diện thương hiệu cần đầy đủ, rõ ràng về phương pháp sử dụng image nhãn hiệu. Tư liệu cũng bao gồm các nguyên tắc sử dụng logo, cấu trúc quảng cáo, màu sắc và font chữ và tổng thể image thương hiệu cần đạt được.

Lời kết

xây dựng image nhãn hiệu là một quá trình cần được triển khai bài phiên bản. Đầu tư xây dựng image brand không thuận lợi nhưng mà có thể thúc đẩy Công ty nhảy vọt về chất và mang lại cơ hội lớn hơn trong lâu hạn.

> Xem ngay dịch vụ truyền thông, xây image thương hiệu cho company của Brasol.

Follow các bài viết chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN