14 Thiên hướng thiết kế biểu tượng và brand

xu hướng phác thảo biểu tượng trên trái đất ngày càng được mở rộng sáng tạo, điều đó buộc các doanh nghiệp phải có sự thay đổi nhưng ngay cả chính bạn dạng thân brand của Công ty cũng có những sự chuyển biến to.

bây giờ, các nhà lên ý tưởng đang nắm bắt các thiên hướng lên ý tưởng biểu tượng thế hệ nhất cho các thiết bị kỹ thuật số mới.

= >> Tham khảo những biến thể chính trong lên ý tưởng biểu tượng Công ty trong năm 2019 hãy theo dõi thêm những bài báo tiêu chuẩn khác của Brasol

một. Danh sách 14 thiên hướng thiết kế logo

xu hướng này tác động tới mọi nhãn hiệu, bất kể lĩnh vực, quy mô hay phẩm cách. Nó sản xuất rất nhiều biến thể logo để bạn có thể tối ưu hóa tốt hơn thương hiệu của mình dựa trên nơi logo được hiển thị. Xu hướng này phối hợp 4 khuynh hướng phụ đang tăng trưởng trong một thời gian:

  • biểu tượng phát triển: logo “sống” đổi mới liên tục, thông thường dựa trên 1 thuật toán hoặc ngôn ngữ nhãn hiệu được xác định trước.
  • biểu tượng phản ứng: biểu tượng thích ứng cùng các kích thước màn hình vũ trang khác nhau (ví dụ: điện thoại dế yêu, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng).
  • logo theo ngữ cảnh: biểu tượng thích ứng với nơi nó dùng (ví dụ: biểu tượng đơn sắc cho danh thiếp, logo tùy chỉnh cho áo phông, v.v.).
  • logo biến đổi: 1 số khía cạnh của logo thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch marketing (ví dụ logo thân thiết cùng trẻ em cho chiến dịch trẻ em, các biểu tượng không giống nhau quảng bá các dịch vụ khác nhau).

Ngay cả các company to đang nắm bắt lấy thiên hướng này, nhưng bạn không phải quá sốt sắng. Thường, có 4 biến thể biểu tượng không giống nhau có thể bao quát toàn thể các kênh truyền thông của bạn.

2. Chủ nghĩa tối giản cực đoan

Chủ nghĩa tối giản củng cố chắc chắn vị thể trong lên ý tưởng kỹ thuật số gần đây, 1 phần nhờ vào lợi ích thiết thực của nó trong việc giảm thời gian tải và cải thiện image trên màn hình di động. Và điều đó đã được chuyển thể sang lên ý tưởng biểu tượngthiết kế nhận diện thương hiệu.

Các nhãn hiệu – đáng xem xét nhất là trong lĩnh vực công nghệ và thời trang – đang tẩy bỏ bất kỳ nhân tố ngã sung nào trong logo của họ và chỉ tập trung vào loại bộc lộ, với đa số lựa chọn kiểu chữ không chân kỳ cục.

nhiều khi, các nhà design phát hành các design nghệ thuật với các đường nét đơn, hoặc loại được dùng theo những cách đổi mới đặt truyền tải hình thức tối giản này.

3. Không gian âm tích hợp

mặc dù không gian âm đã là 1 kín đáo của các nghệ sĩ trong rất nhiều thế kỷ, nhưng mà nó thực sự đã biến thành khuynh hướng trong vài năm qua và thiên hướng này vẫn tiếp tục vào năm 2019. Chúng ta sẽ thấy không gian âm được dùng theo những cách mưu trí và sáng tạo.

thiên hướng này không chỉ làm cho biểu tượng trở nên thú vị hơn nhưng còn cho phép tính đối ngẫu và thêm chiều sâu cho các nhà design mưu trí.

4. Cụ thể hơn

trong khi vị trí của chủ nghĩa tối giản trong thiết kế kỹ thuật số vẫn không bị đánh bại, các biểu tượng của năm 2019 sẽ thiên về các lên ý tưởng chi tiết và công phu hơn một lần nữa. Thường liên quan tới các hình minh họa vẽ tay, chúng ta đã thấy nhiều phác thảo lấy cảm hứng từ phong cách baroque cùng nhiều chi tiết thay do loại bỏ chúng.

xu hướng này mang lại mọi thứ những điều không được phép của chủ nghĩa tối giản: phủ bóng đường kẻ, bát đầy không gian âm, vòng tròn đồng tâm, đường song song và xem xét đến các chi tiết nhỏ dại. Loại cụ thể này là rất phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

5. Hình học thân mật hơn

Hình học trừu tượng và các hình khối là 1 khuynh hướng thường dùng trên khắp các ngành. Những hình ảnh và hình khối toán học (bao gồm các đường kẻ lưới và đường kẻ thẳng) là lý tưởng để tái tạo hình tượng khoa học viễn tưởng, tương lai mà thông thường phổ biến trên màn hình.

thế nhưng, nhược điểm bẩm sinh của phong cách này là nó có thể được hiểu như sự lạnh lùng hoặc ngột ngạt. Các nhà design làm dịu hình thức của nó bằng các bảng màu ấm/sáng và thêm các đường cong đặt mang lại sự cân bằng cho các thành phần biểu tượng.

6. Chồng lấn nhau

gần giống như xu hướng không gian âm tích hợp ở trên, chồng lấn nhau là 1 cách sinh động trực quan khác để thêm tính đối ngẫu và bửa sung lớp vào logo của you.

Các nhà design thấy rằng việc phát triển 1 nguyên tố thứ hai hoặc thậm chí thứ ba từ một không gian chồng lấn của biểu tượng được phép có nhiều cơ hội sáng tạo hơn và pha trộn màu sắc mê hoặc.

7. Biểu tượng lịch sử

biểu tượng cổ đại và retro là thiên hướng logo phổ biến trong năm 2018, rất phổ biến đến nỗi năm 2019, nếu bạn muốn logo lịch sử của mình nổi bật, bạn phải nhìn lại xa hơn bao giờ hết.

rất nhiều biểu tượng khác đang đang lấy cảm hứng từ các đẳng cấp thời Phục hưng hoặc thời trung cổ, kiếm tìm image từ các logo bang hội, huy hiệu và các trang trí trước quãng thời gian công nghiệp cùng dự định mượn tính kiểm trứng của chúng.

Còn tiếp…!

Brasol Branding

Tổng hợp từ justcreative

Follow các bài giới thiệu chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN