14 Thiên hướng design logo và brand

khuynh hướng phác thảo logo trên trái đất ngày càng được mở rộng sáng tạo, điều này buộc các company phải có sự đổi mới nhưng ngay cả chính bạn dạng thân nhãn hiệu của Công ty cũng có những sự chuyển biến to.

hiện nay, các nhà design đang nắm bắt các khuynh hướng thiết kế logo mới nhất cho các trang bị kỹ thuật số thế hệ.

= >> Tham khảo những biến thể chính trong lên ý tưởng biểu tượng Công ty trong năm 2019 hãy theo dõi thêm những bài giới thiệu chất lượng khác của Brasol

một. Danh mục 14 thiên hướng phác thảo biểu tượng

xu hướng này tác động đến mọi brand, bất kể ngành nghề, quy mô hay phẩm cách. Nó sản xuất nhiều biến thể logo đặt bạn có thể tối ưu hóa tốt hơn thương hiệu của mình dựa trên nơi biểu tượng được hiển thị. Xu hướng này phối hợp 4 thiên hướng phụ đang kích thích trong một thời gian:

  • logo phát triển: logo “sống” đổi mới liên tiếp, thông thường dựa trên một thuật toán hoặc ngôn ngữ brand được xác định trước.
  • biểu tượng phản ứng: biểu tượng thích ứng cùng các kích thước màn hình trang bị khác biệt (ví dụ: laptop thiết bị cầm tay, máy tính đặt bàn hoặc máy tính bảng).
  • biểu tượng theo ngữ cảnh: biểu tượng thích ứng với nơi nó dùng (ví dụ: biểu tượng đơn sắc cho danh thiếp, biểu tượng tùy chỉnh cho áo phông, v.v.).
  • logo biến đổi: một số khía cạnh của biểu tượng đổi mới tùy thuộc vào chiến dịch marketing (ví dụ logo thân thương với trẻ em cho chiến dịch trẻ em, các biểu tượng khác nhau quảng bá các dịch vụ khác nhau).

Ngay cả các Công ty lớn đang nắm bắt lấy khuynh hướng này, nhưng mà bạn không phải quá sốt sắng. Thường, có 4 biến thể logo khác nhau có thể bao quát toàn thể các kênh truyền thông của bạn.

2. Chủ nghĩa tối giản cực đoan

Chủ nghĩa tối giản củng cố chắc chắn vị thể trong thiết kế kỹ thuật số mới qua, một phần nhờ vào lợi ích thiết thực của nó trong việc giảm thời gian tải và cải thiện image trên màn hình dế yêu. Và điều này đã được chuyển thể sang design logothiết kế nhận diện thương hiệu.

Các thương hiệu – đáng để ý nhất là trong lĩnh vực công nghệ và thời trang – đang loại bỏ bất kỳ nhân tố bửa sung nào trong biểu tượng của họ và chỉ tập trung vào loại bộc lộ, cùng đa số chọn lựa kiểu chữ không chân kỳ cục.

thỉnh thoảng, các nhà design phát hành các design nghệ thuật với các đường nét đơn, hoặc loại được dùng theo những cách sáng tạo để truyền tải cơ chế tối giản này.

3. Không gian âm tích hợp

mặc dù không gian âm đã là một kín đáo của các nghệ sĩ trong rất nhiều thế kỷ, mà nó thực sự đã biến thành thiên hướng trong vài năm qua và xu hướng này vẫn tiếp tục vào năm 2019. Chúng ta sẽ thấy không gian âm được dùng theo những cách lanh lợi và đổi mới.

xu hướng này không những làm cho biểu tượng trở nên thú vị hơn mà còn cho phép tính đối ngẫu và thêm chiều sâu cho các nhà lên ý tưởng lanh lợi.

4. Chi tiết hơn

trong khi vị trí của chủ nghĩa tối giản trong lên ý tưởng kỹ thuật số vẫn không bị đánh bại, các logo của năm 2019 sẽ thiên về các design chi tiết và công phu hơn 1 lần nữa. Thông thường liên quan đến các hình minh họa vẽ tay, chúng ta đã thấy rất nhiều lên ý tưởng lấy cảm hứng từ phong cách baroque với nhiều cụ thể thay do loại bỏ chúng.

thiên hướng này mang lại mọi điều những điều không được phép của chủ nghĩa tối giản: phủ bóng đường kẻ, tô đầy không gian âm, vòng tròn đồng tâm, đường song song và để ý đến các cụ thể bé dại. Loại chi tiết này là rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

5. Hình học thân mật hơn

Hình học trừu tượng và các hình khối là 1 xu hướng thường dùng trên khắp các ngành. Những image và hình khối toán học (bao gồm các đường kẻ lưới và đường kẻ thẳng) là lý tưởng để tái tạo hình tượng khoa học viễn tưởng, tương lai nhưng mà thông thường thường dùng trên màn hình.

tuy nhiên, nhược điểm bẩm sinh của phong cách này là nó có thể được hiểu như sự lạnh lùng hoặc ngột ngạt. Các nhà design làm dịu hiệ tượng của nó bằng các bảng màu ấm/sáng và thêm các đường cong để mang lại sự cân bằng cho các thành phần biểu tượng.

6. Chồng lấn nhau

tương tự như khuynh hướng không gian âm tích hợp ở trên, chồng lấn nhau là 1 cách sinh động trực quan khác để thêm tính đối ngẫu và bửa sung lớp vào logo của you.

Các nhà lên ý tưởng thấy rằng việc sản xuất 1 yếu tố thứ hai hoặc thậm chí thứ ba từ một không gian chồng lấn của biểu tượng cho phép có nhiều cơ hội sáng tạo hơn và pha trộn màu sắc mê hoặc.

7. Biểu tượng lịch sử

logo cổ truyền và retro là xu hướng biểu tượng phổ biến trong năm 2018, rất phổ biến tới nỗi năm 2019, nếu you muốn biểu tượng lịch sử của mình nổi bật, bạn phải nhìn lại xa hơn bao giờ hết.

nhiều logo khác đang đang lấy cảm hứng từ các đẳng cấp thời Phục hưng hoặc thời trung cổ, tìm kiếm hình ảnh từ các biểu tượng bang hội, huy hiệu và các trang trí trước giai đoạn công nghiệp với mong muốn mượn tính xác thực của chúng.

Còn tiếp…!

Brasol Branding

Tổng hợp từ justcreative

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN