10 Lý do company you không thể thiếu kế thương hiệu

1 brand được design cảm xúc, chuyên nghiệp mang lại cho Công ty you nhiều lợi ích. Tuy vậy, không phải ai hiểu hết về những tác dụng hữu ích này.

Nếu you đang phải thuyết phục sếp đầu tư lên ý tưởng brand hoặc bạn là chủ company đang băn khoăn thì Brasol xin chia sẻ 10 lý bởi vì Công ty you không thể thiếu kế brand.

1. Chứng minh bạn thực sự làm kinh doanh

điều đó nghe có vẻ khôi hài, mà thực tiễn một biểu tượng và bộ ấn phẩm xúc tiến thương mại được lên ý tưởng chuyên nghiệp là cách để chứng tỏ cho khách hàng, đối tác thấy bạn đang làm kinh doanh 1 cách nghiêm túc.

đôi lúc việc phác thảo brand làm cho khách hàng tin tưởng rằng you là một company “có kinh nghiệm” cho dù cho you có thực sự chỉ mới vừa thành lập.

2. Hấp dẫn khách hàng mới tác dụng

Có rất nhiều Công ty luôn luôn kiếm tìm một khách hàng “chuyên nghiệp”. Và sự “chuyên nghiệp” trong mắt họ là cần thiết 1 image nhận diện nhãn hiệu cảm xúc.

Hệ thống nhận diện nhãn hiệu bao gồm từ biểu tượng, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm tiếp thị, tài liệu bán hàng của bạn chính là một công cụ giúp you trở lên chuyên nghiệp trong mắt của những bạn hàng tiềm năng này. Như thế là cách hữu hiệu giúp khách hàng quyết định chọn bạn.

1 chiến dịch ra mắt nhãn hiệu thông thường sử dụng image để gây được sự chú ý của công chúng.

Hay 1 concept phác thảo nhất quán, cảm giác trong các ấn phẩm truyền thông giúp tăng tác dụng của các chiến dịch xúc tiến thương mại.

phác thảo nhãn hiệu là bước tạo vật liệu tốt cho các hoạt động kinh doanh truyền thông tiếp theo. “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, do đó doanh nghiệp cần thực hiện ngay.

3. Đẩy mạnh sự tin cậy

1 brand uy tín cần phải biểu lộ được sự uy tín.

Và phải biểu lộ được trước lúc cung cấp sản phẩm/ dịch vụ cho bạn hàng.

một bộ nhận diện brand chuyên nghiệp giúp you gấp rút xây dựng được sự tin cẩn. Và trong 1 số ngành kinh doanh, tin yêu là thứ trước tiên bạn cần tạo dựng trước khi you có bất cứ một cơ hội “làm ăn” nào.

4. Đặt dễ được nhớ hơn

Người ta nhớ hình ảnh tốt hơn là đọc hay nghe chúng. Mọi người có thể không phát âm được từ Nike mà vẫn nhớ hình ảnh nét bô mê rang trong logo của nó, tương tự Mc Donald quá nổi tiếng với chữ M màu tiến thưởng.

nhưng mà chỉ một thành phần, một hình ảnh là không đủ sức mạnh.

dùng tổng hợp các thành phần trong hệ thống nhận diện thương hiệu vừa đủ là cách nhiều doanh nghiệp chọn lựa đặt xây dựng hình ảnh brand vững chắc trong tâm trí bạn hàng.

5. Để nổi bật trong ngành của bạn

một hệ thống nhận diện nhãn hiệu được design tốt có thể giúp you vượt xa địch thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực hàng. Đặc biệt nếu you kết hợp nó cùng một chiến dịch truyền thông nhãn hiệu tác dụng.

Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy quyết định ngay, do không có nhiều người có động lực đặt tìm hiểu tới bước này. Có thể hành động sớm là một lợi thế cạnh tranh khỏe khoắn.

Và đầu tư vào phác thảo brand chưa bao giờ là sai.

6. Để Công ty you có vẻ “lớn hơn”

điều này là hiển nhiên. Nếu you chỉ sử dụng một ứng dụng phác thảo biểu tượng không lấy phí, you cũng có thể có nó.

tuy vậy, khi you chìa danh thiếp của mình cho khách hàng tiềm năng họ sẽ lập tức xếp you vào danh sách các nhà cung ứng nhỏ dại hoặc nhà cung ứng địa phương.

1 bộ nhận diện toàn vẹn, được lên ý tưởng công phu giúp nhãn hiệu tối ưu hiển thị ở mọi điểm chạm, điều đó tạo nên vẻ ngoài chuyên nghiệp và giúp company bạn “lớn hơn”, “có quy mô” trong mắt đối tác.

7. Để thu hút nhà đầu tư hoặc đặt tiện lợi chuyển nhượng

Nếu you có 1 hệ thống nhận diện brand hoàn chỉnh bao gồm cả hệ thống bao bì item, ấn phẩm tiếp thị, hệ thống nhận diện điểm bán … thì Hình như you đang có một company hoàn chỉnh.

you sẽ dễ dãi đặt trưng bày nó trước nhà đầu tư. Hoặc nếu bạn có dự định chuyển nhượng doanh nghiệp, nó sẽ có giá trị hơn rất nhiều đó!

8. Đặt giải thích bạn làm gì?

1 số ngành kinh doanh rất khó để giải thích bằng lời hoặc tên doanh nghiệp bạn cũng không thể lâu đến mức giải thích được nó. 1 Bộ nhận diện brand cảm giác sẽ giúp bạn giải quyết phiền phức như thế.

logo sẽ gợi đến ngành kinh doanh và ngay lập tức đối tác tiềm năng của bạn sẽ nắm bắt nó mà không cần dùng tới ngôn ngữ.

Các ấn phẩm khác nhắc nhở bạn hàng lĩnh vực và năng lực của you, tính cách thương hiệu….

9. Khiến cho cái tên trở lên dễ đọc hơn

nhiều khi brand của bạn chiếm hữu 1 cái tên viết tắt khó hiểu, khó đọc… và điều bạn cho nên làm khi này là lên ý tưởng một logo dễ nhớ và thuyết phục hơn, diễn giải tên nhãn hiệu theo cách dễ hiểu hơn.

1 bạn hàng của tôi chiếm hữu brand Farming – Pros, và dưới đây là cách mà chúng tôi giúp họ đọc tên của mình dễ hơn (với chỉ 2 chữ FP).

10. Phục vụ tiêu chuẩn trong ngành

đôi khi lĩnh vực của bạn đòi hỏi bắt buộc bạn phải có biểu tượngnhận diện brand chuyên nghiệp. Đối thủ trực tiếp của you xây dựng rất thành công, bạn thì chỉ nhìn và ngưỡng mộ?

Hoặc you đã thấy có doanh nghiệp nào hoạt động truyền thông tốt mà không xây nhận diện brand chuyên nghiệp chưa?

Hoặc bạn thành lập 1 company chuyên nghiệp như vậy nào khi những hình ảnh you biểu lộ ra trực quan lại không chuyên nghiệp (Ví dụ, ấn phẩm văn phòng lại phác thảo sơ sài hoặc không có, mỗi nhân sự tạo 1 kiểu)

you nên hiểu rằng, lên ý tưởng brand không phải là giá bán. Đây là khoản đầu tư đơn giản nhất đặt Công ty hoạt động kinh doanh tiện lợi và dễ dãi hơn.

Trên đây là 10 lý bởi vì vì sao you nên lên ý tưởng brand. Tôi tin rằng you có thể bửa sung vào danh sách này thêm nhiều lý bởi vì nữa. Cùng tôi, ngần như thế là đủ để suy nghĩ tới ý tưởng cho việc lên ý tưởng 1 hệ thống nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp ngay hiện nay.

> Tham khảo ngay dịch vụ phác thảo nhận diện thương hiệu của Brasol. Chúng tôi có kinh nghiệm và năng lực giúp Công ty của you xây cất nền tảng brand tuyệt vời nhất.

Tác giả:
Nguyễn Tuấn Hùng , nhãn hiệu Strategy Consultant
doanh nghiệp Tư vấn và sáng tạo brand Brasol

Xem thêm những bài viết khác:

  • 20 phác thảo trang liên hệ của website truyền cảm hứng
  • 5 lưu ý design website tăng tốc doanh thu mùa lễ tết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN